Cách đây 30 năm, IBM đã có công nghệ nhận diện giọng nói, tất nhiên là rất buồn cười

28/05/2017 08:25 PM | Công nghệ

Khi Siri, Cortana hay Google Assistant đang là những cái tên hot nhất của thế giới trợ lý ảo ngày nay thì cách đây hàng thập kỷ, IBM đã từng có những cỗ máy nhận diện giọng nói thông minh không kém.

Cách đây 30 năm, IBM đã có công nghệ nhận diện giọng nói, tất nhiên là rất buồn cười

Quay trở lại thời điểm năm 1986, IBM từng giới thiệu phần mềm nhận dạng giọng nói của hãng, đồng thời khẳng định đây là một trong những công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến nhất thời bấy giờ.

Từ những năm cuối thế kỷ 20, nhiều hãng công nghệ đã để ý công nghệ nhận diện giọng nói, trong đó có IBM

Kênh YouTube Flying Squid Studios mới đây đã tung video quay lại cách công nghệ nhận diện giọng nói Dragon NaturallySpeaking của IBM thời đó hoạt động như thế nào.

Khá hài hước khi kênh YouTube Flying Squid Studios nhận định đây là một video châm biến hơn là khoe khả năng tuyệt vời của công nghệ nhận diện giọng nói do IBM phát triển. Trang Gizmodo cho biết, video nhiều khả năng được các nhân viên máy tính phục dựng lại một cách tài tình để khiến mọi người thêm tin tưởng công nghệ này hơn.

Trên thực tế, công nghệ này không hề hoàn hảo như IBM từng công bố. Công nghệ này từng được giới thiệu trong một video thuộc chương trình Speech Server Series của IBM vào năm 1992. Thậm chí 8 năm sau, công nghệ nhận diện giọng nói của IBM vẫn chưa hoàn toàn chính xác.

Dưới đây đoạn video "phô diễn" khả năng nhận diện giọng nói của IBM:

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  nhận diện, giọng nói
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ra Hồ Tây kích cầu du lịch Thủ đô: Không cần ô tô sang xịn để “nhún nhảy”, ngắm hoàng hôn, ăn kem, chèo SUP là đủ cho một chiều hè

Rộng hàng trăm hecta, Hồ Tây được ví như lá phổi xanh của Hà Nội, cũng là nơi có nhiều hoạt động vui chơi thú vị cho người dân ở mọi lứa tuổi.

Loạt chiêu đào tạo "lãnh đạo trẻ" khó hiểu của các "tập đoàn": Từ việc trói tay ăn cơm, chọc gậy vào yết hầu cho đến đổ sáp nến vào tay

Hết trói tay ăn cơm dưới đất rồi đến đứng cam kết thịnh vượng với gốc cây... rất nhiều chiêu đào tạo học viên, "lãnh đạo trẻ" từ các "tập đoàn" được lan truyền trên mạng gần đây khiến nhiều người không khỏi hoang mang, khó hiểu.

Giá thịt heo Việt Nam cao gấp 5 lần ở Mỹ

Giá thịt heo Việt Nam đang quá cao do dịch bệnh, trong khi Mỹ chăn nuôi ổn định nên hiện giá thịt heo Việt Nam cao gấp 5 lần ở Mỹ

Trung Quốc: Vỡ 14 đê; lũ Trường Giang chảy ngược vào hồ nước ngọt lớn nhất - Đại hồng thủy xuất hiện!

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 10/7 dự báo sắp xảy ra "đại hồng thủy" - tức lũ lớn - mang tính cục bộ ở lưu vực hồ Bà Dương, tỉnh Giang Tây.

Đọc thêm