Cách đây 30 năm, IBM đã có công nghệ nhận diện giọng nói, tất nhiên là rất buồn cười

28/05/2017 20:25 PM | Công nghệ

Khi Siri, Cortana hay Google Assistant đang là những cái tên hot nhất của thế giới trợ lý ảo ngày nay thì cách đây hàng thập kỷ, IBM đã từng có những cỗ máy nhận diện giọng nói thông minh không kém.

Quay trở lại thời điểm năm 1986, IBM từng giới thiệu phần mềm nhận dạng giọng nói của hãng, đồng thời khẳng định đây là một trong những công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến nhất thời bấy giờ.

Từ những năm cuối thế kỷ 20, nhiều hãng công nghệ đã để ý công nghệ nhận diện giọng nói, trong đó có IBM

Kênh YouTube Flying Squid Studios mới đây đã tung video quay lại cách công nghệ nhận diện giọng nói Dragon NaturallySpeaking của IBM thời đó hoạt động như thế nào.

Khá hài hước khi kênh YouTube Flying Squid Studios nhận định đây là một video châm biến hơn là khoe khả năng tuyệt vời của công nghệ nhận diện giọng nói do IBM phát triển. Trang Gizmodo cho biết, video nhiều khả năng được các nhân viên máy tính phục dựng lại một cách tài tình để khiến mọi người thêm tin tưởng công nghệ này hơn.

Trên thực tế, công nghệ này không hề hoàn hảo như IBM từng công bố. Công nghệ này từng được giới thiệu trong một video thuộc chương trình Speech Server Series của IBM vào năm 1992. Thậm chí 8 năm sau, công nghệ nhận diện giọng nói của IBM vẫn chưa hoàn toàn chính xác.

Dưới đây đoạn video "phô diễn" khả năng nhận diện giọng nói của IBM:

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM