Cách cổ động U23 Việt Nam độc đáo của người Hà Nội: Nhuộm đỏ cả tòa nhà, đường phố, tổ chức tiệc bia miễn phí xem chung kết

26/01/2018 11:11 AM | Xã hội

Chưa bao giờ Hà Nội ngập tràn màu đỏ vàng quốc kỳ đến vậy.

Trước trận bán kết giữa Việt Nam- Qatar ngày 23/1, cư dân mạng xôn xao về hình ảnh clip một tòa cao ốc sáng rực hình ảnh quốc kỳ với dòng chữ U23 Việt Nam. Theo nhiều thông tin, đây là tòa nhà VP Bank 89 Láng Hạ.

Không dừng lại ở đó, ngay trước trận chung kết 27/1 tới đây, thậm chí những công trình xây dựng thi công cũng phủ kín màu quốc kỳ. Chia sẻ trên cộng đồng mạng, trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội), các nhà thầu bắt đầu lắp cờ trên đoạn rào công trình 500m2 từ tối ngày 24/1 và dự kiến xong vào chiều 25/1.  Cả đoạn đường rực trong sắc đỏ của Quốc kỳ khiến người đi đường trầm trồ xen lẫn háo hức.

Cách cổ động U23 Việt Nam độc đáo của người Hà Nội: Nhuộm đỏ cả tòa nhà, đường phố, tổ chức tiệc bia miễn phí xem chung kết - Ảnh 2.
Cách cổ động U23 Việt Nam độc đáo của người Hà Nội: Nhuộm đỏ cả tòa nhà, đường phố, tổ chức tiệc bia miễn phí xem chung kết - Ảnh 3.

Hay như mới đây nhất hãng hàng không Vietjet Air đã sơn hình đội tuyển U23 Việt Nam lên thân máy bay của hãng để cảm ơn cũng như khích lệ tinh thần của các cầu thủ.

Niềm vui, tự hào dân tộc đang tỏa rộng khắp hơn 90 triệu người dân Việt Nam. Hay như đây tỷ phú Nguyễn Duy Hưng, chủ tịch tập đoàn PAN cũng vô cùng hào hứng khi chia sẻ: "Sau những chiến thắng của U23 Việt Nam để vào chơi trận chung kết giải vô địch bóng đá U23 Châu Á với U23 Uzbekistan vào thứ 7 tuần này đã giúp cho người Việt Nam chúng ta tin rằng, chúng ta có thể làm được những điểu vĩ đại hơn những gì chúng ta thường nghĩ. Từ nay nếu có người Việt Nam nào nói đến những kế hoạch lớn lao thì chắc chắn sẽ ít bị cộng đồng ném đá là "thánh nổ" hơn!"

Ông Hưng còn tiết lộ công ty gửi tặng người hâm mộ tại Hà Nội 20.000 chiếc khăn để mọi ngưởi sử dụng cổ vũ đội tuyển U23 Việt nam trận chung kết cũng như bày tỏ cám ơn các cầu thủ và ban huấn luyện khi đón đội tuyển trở về.

Cách cổ động U23 Việt Nam độc đáo của người Hà Nội: Nhuộm đỏ cả tòa nhà, đường phố, tổ chức tiệc bia miễn phí xem chung kết - Ảnh 4.

Một hành động khác bày tỏ niềm yêu mến đố với đội tuyển U23 Việt Nam là việc một khu đô thị sẽ tổ chức đại tiệc ca nhạc, bóng đá hoàn toàn miễn phí cho cư dân.

Theo chia sẻ thì chủ đầu tư Ecopark sẽ lắp màn hình 50m2, miễn phí bia, thịt nướng, tổ chức nhạc rock, tặng đồ cổ động cho cư dân đến tham dự.

Cách cổ động U23 Việt Nam độc đáo của người Hà Nội: Nhuộm đỏ cả tòa nhà, đường phố, tổ chức tiệc bia miễn phí xem chung kết - Ảnh 5.

Những cư dân ở đây cũng cho biết thêm trong những ngày gần đây, toàn bộ xe đưa đón của Ecopark cũng được sơn hình cờ tổ quốc cổ động cho U23 Việt Nam.

Cách cổ động U23 Việt Nam độc đáo của người Hà Nội: Nhuộm đỏ cả tòa nhà, đường phố, tổ chức tiệc bia miễn phí xem chung kết - Ảnh 6.

Ngoài ra UBND thành phố Hà Nội cũng sẽ lắp 15 màn hình LED phục vụ người dân theo dõi trận chung kết U23 Việt Nam. 15 màn hình LED này sẽ được đặt tại sân vận động Mỹ Đình và sân vận động Hàng Đẫy, ngoài ra sẽ còn được đặt tại các vườn hoa công cộng, công viên phục vụ bà con xem trận chung kết. Tại phố đi bộ sẽ có có ba màn hình LED cỡ lớn tại Tượng đài Lý Thái Tổ, quảng trường Đông kinh Nghĩa thục, Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh. 

PV

Cùng chuyên mục
XEM