Cách anh chàng Brazil giúp người bạn vừa khiếm thính vừa khiếm thị xem World Cup khiến người ghét bóng đá cũng phải xúc động

29/06/2018 08:51 AM | Xã hội

Cách tuyệt vời để xem World Cup bởi những người bạn tuyệt vời.

Phải đến một nửa hành tinh này đang hòa chung với lễ hội túc cầu lớn nhất thế giới - FIFA World Cup 2018. Ngoài kết quả bất ngờ trong vòng bảng, những câu chuyện bên lề cũng là chủ đề thú vị được người hâm mộ bóng đá quan tâm.

Vào ngày 22/6 vừa qua, câu chuyện về cách Hélio Fonseca de Araújo, giúp người bạn khiếm thính và khiếm thị thưởng thức bàn thắng kỳ diệu phút 90 + 7 của Neymar khiến những người ghét bóng đá cũng phải xúc động nghẹn ngào.

Cụ thể, người bạn Carlos của Hélio bị điếc bẩm sinh và suy giảm thị lực vào năm 14 tuổi do hội chứng Usher. Đều là những anh chàng Brazil yêu bóng đá, Hélio đã tìm cách giúp anh bạn 27 tuổi thưởng thức World Cup theo cách cực kỳ đặc biệt.

Cách anh chàng Brazil giúp người bạn vừa khiếm thính vừa khiếm thị xem World Cup khiến người ghét bóng đá cũng phải xúc động - Ảnh 2.

Vào ngày 22/6 vừa qua, câu chuyện về cách Hélio Fonseca de Araújo, giúp người bạn khiếm thính và khiếm thị thưởng thức bàn thắng kỳ diệu phút 90 + 7 của Neymar khiến những người ghét bóng đá cũng phải xúc động nghẹn ngào

Cách anh chàng Brazil giúp người bạn vừa khiếm thính vừa khiếm thị xem World Cup khiến người ghét bóng đá cũng phải xúc động - Ảnh 3.

Đó là trận đấu giữa Brazil và Costa Rica

Cách anh chàng Brazil giúp người bạn vừa khiếm thính vừa khiếm thị xem World Cup khiến người ghét bóng đá cũng phải xúc động - Ảnh 4.

Hélio đã làm mô hình sân bóng mini, dùng tay để "phiên dịch" trận đấu cho người bạn kém may mắn

Cách anh chàng Brazil giúp người bạn vừa khiếm thính vừa khiếm thị xem World Cup khiến người ghét bóng đá cũng phải xúc động - Ảnh 5.

Dù bị điếc bẩm sinh và suy giảm thị lực vào năm 14 tuổi do hội chứng Usher, Carlos vẫn đặc biệt yêu thích bóng đá và dành tình cảm đặc biệt cho đội nhà Brazil

Cách anh chàng Brazil giúp người bạn vừa khiếm thính vừa khiếm thị xem World Cup khiến người ghét bóng đá cũng phải xúc động - Ảnh 6.

Nhờ Hélio, Carlos vẫn có thể thưởng thức khoảng khắc nghẹt thở khi Neymar ghi bàn thắng quyết định vào phút 90 + 7

Cách anh chàng Brazil giúp người bạn vừa khiếm thính vừa khiếm thị xem World Cup khiến người ghét bóng đá cũng phải xúc động - Ảnh 7.

Dù là người ghét bóng ta, có lẽ tất cả chúng ta đều cảm phục tình bạn giữa Hélio và Carlos

Theo Long J

Cùng chuyên mục
XEM