HLV Joachim Low: "Đức không xứng đáng vô địch World Cup một lần nữa"

28/06/2018 09:13 AM | Xã hội

Chiến lược gia 58 tuổi không giấu được nỗi thất vọng sau khi đội tuyển Đức bị loại khỏi World Cup 2018 ngay từ vòng đấu bảng.

"Lúc này, thật khó để nói tại sao chúng tôi lại bị loại. Nỗi thất vọng là rất lớn. Đội tuyển Đức không xứng đáng vô địch World Cup một lần nữa. Chúng tôi không xứng đáng có mặt ở vòng 16 đội", HLV Joachim Low buồn bã nói trong cuộc họp báo sau trận.

Đội tuyển Đức có lợi thế rất lớn trước khi bước vào lượt đấu cuối khi chỉ phải gặp Hàn Quốc, đại diện châu Á gần như đã bị loại. Nhưng màn trình diễn tệ hại khiến Die Mannschaft chẳng những không ghi được bàn thắng, mà còn phải đón nhận thất bại 0-2, qua đó chia tay World Cup 2018 ngay từ vòng bảng.

"Chúng tôi chưa bao giờ có cơ hội vượt lên dẫn trước, luôn ở trong trạng thái phải rượt đuổi, chạy theo đối thủ. Chúng tôi biết tin Thụy Điển có bàn thắng, vì vậy chúng tôi cần gia tăng sức ép. Nhưng Đức hôm nay đã không thể hiện được khả năng, phong thái vốn có của mình. Vì vậy, chúng tôi xứng đáng bị loại".

HLV Joachim Low: Đức không xứng đáng vô địch World Cup một lần nữa - Ảnh 1.

Trong lịch sử 80 năm World Cup, đây là lần đầu tiên đội tuyển Đức bị loại ngay từ vòng bảng. Trước câu hỏi, liệu thất bại này sẽ báo hiệu một khoảng thời gian đen tối cho bóng đá Đức? HLV Joachim Low không cho là như vậy.

"Chúng tôi có những cầu thủ trẻ tài năng và còn phát triển hơn nữa. Thất bại như thế này từng xảy ra với nhiều nền bóng đá khác trước đây. Chúng ta phải ngồi lại, rút ra những bài học để hướng tới những kết quả tốt hơn trong tương lai", HLV Low nói.

Theo Ngô Ánh

Cùng chuyên mục
XEM