Các tỷ phú làm gì vào ngày lễ?

17/02/2018 10:00 AM | Kinh doanh

Trong khi Warren Buffett làm việc xuyên lễ trong nhiều năm, Jeff Bezos thích tận hưởng kì nghỉ cùng gia đình. Còn Bill Gates lại có sở thích rất ấm áp: tặng quà cho người lạ.

Warren Buffett: làm việc xuyên Giáng sinh vì các đối tác

Theo trang CNBC, trong nhiều năm Warren Buffett đều làm việc vào lễ Giáng sinh – dịp lễ quan trọng nhất của năm.

Từ lúc nhỏ ông đã là người giao báo trong khu phố của mình và từng đi giao báo cả vào buổi sáng Giáng sinh. Khi học đại học, Warren Buffett đều làm việc trong dịp lễ Giáng sinh tại một cửa hàng quần áo, điều này được kể lại trong cuốn tiểu sử tên "The Snowball: Warren Buffett and Business of Life." Và trong thời gian điều hành quỹ đầu tư Buffett Partnership, ông làm việc xuyên Giáng sinh để đảm bảo các nhà đầu tư vẫn nhận được lợi nhuận lớn.

Các tỷ phú làm gì vào ngày lễ? - Ảnh 1.

Warren Buffett từng làm việc xuyên lễ

"Ông vẫn làm việc trong cả lễ Giáng sinh để giải quyết vấn đề với các nhà đầu tư. Ông ấy còn mua những món quà giáng sinh rất gần gũi và gửi kèm chúng những bức thư cho các đối tác." Cuốn tiểu sử ghi lại.

Jeff Bezos: tận hưởng kỳ nghỉ thật sự

I love being present - Tôi thích được ở hiện tại là câu nói của Jeff Bezos – CEO Amazon. Khác với Warren Buffett, Jeff Bezos thích tận hưởng các kỳ nghỉ. Năm 2017, tờ Dailymail của Anh năm 2017 đăng hình Jeff Bezos đi nghỉ ở Ý cùng vợ và gia đình. Trong ánh nắng ấm áp nước Ý, cả gia đình Bezos chụp hình, mua đồ lưu niệm, ghé thăm các địa điểm lịch sử của nước Ý như những khách du lịch bình thường.

Các tỷ phú làm gì vào ngày lễ? - Ảnh 2.

Jeff Bezos cùng gia đình tại Ý

Theo Business Insider, ông chủ Amazon còn là con người của gia đình. Trong những ngày bình thường, khi ở nhà ông không kiểm tra điện thoại thường xuyên, cũng không bao giờ xếp lịch họp vào buổi sáng vì muốn có thời gian bên vợ và các con.

Trong khi đó, đối với những nhân viên của Jeff Bezos thì những kỳ nghỉ lại rất kinh khủng. Vào lễ Giáng sinh, những tài xế giao hàng của Amazon thậm chí không thể ăn trưa vì họ phải giao đến 240 kiện hàng một ngày. Một số người rời nhà lúc 7 giờ và vẫn còn ở trên đường lúc 10 giờ đêm. Ngay cả đêm 25 tháng 12, mọi thứ vẫn căng thẳng vì những món quà cần được giao vào phút chót một cách bất ngờ.

Bill Gates: tặng quà cho người lạ

Trong dịp lễ, Bill Gates lại có sở thích đem lại niềm vui cho người khác. Tỷ phú thường xuyên làm ông già Noel giấu mặt trong sự kiện đổi quà trên diễn đàn công nghệ Reddit của Mỹ. Giáng sinh năm 2017 ông gửi tặng một cô gái yêu mèo một chú mèo Pusheen nhồi bông khổng lồ. Cô gái đã rất kinh ngạc khi người giao quà mang đến cho cô một chiếc hộp khổng lồ. Trong bức thư gửi kèm có đoạn: "Tôi hy vọng cô sẽ yêu thích con mèo to nhất mà tôi tìm được."

Các tỷ phú làm gì vào ngày lễ? - Ảnh 3.

Cô gái vỡ òa sung sướng khi nhận được quà từ "ông già Noel" Bill Gates

Ngoài chú mèo bông, Bill Gates còn gửi tặng cô gái 3 khoản quyên góp các quỹ từ thiện chăm sóc mèo, mỗi khoản trị giá 250 USD. Ngoài ra, để chứng minh chính mình là người gửi quà, ông còn gửi kèm tấm hình ông chụp với món quà. Sự tận tâm của Bill Gates làm người nhận vỡ òa vì xúc động.

Thảo Thảo

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM