Các tỷ phú giàu có có nghỉ hè không?

27/06/2022 12:15 PM | Sống

Hầu hết các vị tỷ phú đều dành thời gian nghỉ dưỡng riêng tư trên hòn đảo mình sở hữu hoặc chi tiền mua du thuyền.

Mark Zuckerberg

Một trong những sở thích nổi tiếng của "cha đẻ" Facebook là lướt sóng và khi có thời gian rảnh, không phải điều hành Meta, ông thường bay tới khu đất rộng gần 607 ha trên bờ biển phía bắc đảo Kauai, Hawaii. Việc lướt sóng ở đảo Kauai giúp tâm trí Zuckerberg thảnh thơi hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ông sở hữu bất động sản nơi này từ năm 2014. Tuy nhiên, thời gian đó, ông từng bị những người dân phản đối vì cho rằng ông không tôn trọng lịch sử hòn đảo. Sau đó, theo đại diện của Zuckerberg, 2 vợ chồng vị tỷ phú luôn quan tâm sát sao và hợp tác trong các vấn đề cộng đồng như bảo tồn động vật hoang dã với địa phương.

Bên cạnh đó, Zuckerberg còn sở hữu một bất động sản riêng tư ở bờ Tây của hồ Tahoe, một hồ nước ngọt nằm dọc theo biên giới giữa hai bang California và Nevada (Mỹ) với số tiền hàng chục triệu USD. Được biết, đây là địa điểm nghỉ hè được nhiều người dân vùng vịnh yêu thích.

Các tỷ phú giàu có có nghỉ hè không? - Ảnh 1.

Jeff Bezos

Trong những năm gần đây, nhà sáng lập Amazon thường xuyên sở hữu những bất động sản lớn. Theo công bố, căn nhà gần nhất mà ông sở hữu nằm ở Maui, Hawaii vào tháng 10 năm ngoái với số tiền là 78 triệu USD. Được biết, căn nhà này nằm tại một khu vực biệt lập phía nam của đảo.

Sau khi từ chức CEO Amazon, Jeff Bezos có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và vì thế, ông thường dành thời gian bên cạnh bạn gái. Cụ thể, ông đã đặt làm một siêu du thuyền dài gần 130 m, ước tính 500 triệu USD phục vụ sở thích cá nhân. Siêu du thuyền đang trong thời gian hoàn thành và dự tính đây sẽ là một trong các du thuyền xa xỉ bậc nhất thế giới.

Các tỷ phú giàu có có nghỉ hè không? - Ảnh 2.

Michael Dell

Nhà sáng lập hãng máy tính Dell tuy có tài sản ròng trị giá hơn 51 tỉ USD, sở hữu loạt bất động sản từ Texas cho tới New York nhưng lại thường lui tới dinh thự riêng ở Hawaii để nghỉ dưỡng. Nơi đây tọa lạc trên Đảo lớn, được cho là rộng hơn 1.700 m2, gồm 7 phòng ngủ, có tên riêng “Raptor Residence”.

Các tỷ phú giàu có có nghỉ hè không? - Ảnh 3.

Richard Branson

Tỷ phú sáng lập Virgin Group sở hữu một hòn đảo tên Necker, là một phần của Quần đảo Virgin thuộc Anh. Đây là hòn đảo mở cửa cho du khách, bao gồm nhiều hoạt động giải trí như lặn với ống thở và chèo thuyền, chơi quần vợt, tập yoga hoặc đi spa.

Các tỷ phú giàu có có nghỉ hè không? - Ảnh 4.

Eric Schmidt

Năm 2019, Cựu CEO Google đã chi 72,3 triệu USD để mua du thuyền Oasis có chiều dài 59m, bao gồm một bể bơi, câu lạc bộ đêm. Vì sở hữu nhiều du thuyền, bất động sản xa xỉ, nên Eric Schmidt có nhiều sự lựa chọn nghỉ dưỡng cho mùa hè. Ngoài ra, tháng 4 năm ngoái, ông đã mua khu nghỉ dưỡng bên bờ biển 22,6 triệu USD tại Malibu rộng 325 m2.

Các tỷ phú giàu có có nghỉ hè không? - Ảnh 5.

Tim Cook

Khác với những sở thích xa xỉ của các tỷ phú khác, Giám đốc điều hành Apple lại có một sở thích giản dị vào mỗi mùa hè. Ông dành thời gian để tham quan các công viên quốc gia. Ông vốn được biết là một người tiết kiệm, dù sở hữu tài sản 2 tỷ USD.

Các tỷ phú giàu có có nghỉ hè không? - Ảnh 6.

Tiên Yên

Từ khóa:  mua du thuyền
Cùng chuyên mục
XEM