Các sân bay tăng cường kiểm dịch sau ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng

25/07/2020 16:45 PM | Xã hội

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không, sân bay Chi nhánh thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các đơn vị nêu trên phối hợp với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất, hải quan, kiểm dịch y tế thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Kiểm soát các chuyến bay, hành khách từ nước ngoài về thông qua cảng hàng không. Báo cáo đột xuất khi có vụ việc bất thường hay tình huống phát sinh về dịch bệnh xảy ra tại Cảng hàng không.

Các sân bay tăng cường kiểm dịch sau ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không, sân bay Chi nhánh thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (Ảnh minh họa)

Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam yêu cầu giám đốc các cảng hàng không và thủ trưởng các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai đến người lao động về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại nơi ở và nơi làm việc như: hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, lau chùi khử trùng các trang thiết bị, phun khử trùng các khu vực tập kết rác, tòa nhà văn phòng, các phương tiện… và chủ động trang bị các vật tư, trang thiết bị y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Cùng đó, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng yêu cầu giám đốc các Cảng hàng không Chi nhánh trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo gửi về Tổng công ty (qua Ban Khai thác Cảng) để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời.

PV, Ban Thời sự

Cùng chuyên mục
XEM