Các quỹ do Dragon Capital quản lý bán mạnh cổ phiếu Bất động sản

18/09/2020 07:46 PM | Kinh doanh

Nhóm quỹ Dragon Capital bán mạnh NBB diễn ra trong bối cảnh công ty này vừa điều chỉnh tỷ lệ room nhà đầu tư nước ngoài từ 41% lên 49%.

Các quỹ do Dragon Capital quản lý bán mạnh cổ phiếu Bất động sản

Theo tin từ Sở GDCK TP.HCM (HoSE), các quỹ do Dragon Capital quản lý vừa giảm sở hữu tại CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (Mã CK: NBB) xuống còn 4,16 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 4,45% và không còn là cổ đông lớn. Ngày giao dịch không còn là cổ đông lớn của nhóm quỹ Dragon Capital là 17/9/2020.

Vào đầu tháng 9, nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý nắm giữ khoảng 8,98 triệu cổ phiếu NBB, tương ứng tỷ lệ sở hữu 9,63%. Tính riêng trong khoảng 2 tuần qua, nhóm quỹ này đã bán ra tổng cộng 4,82 triệu cổ phiếu NBB.

Cách đây ít ngày, các quỹ do Dragon Capital cũng bán ra gần 5,2 triệu cổ phiếu Khang Điền (KDH), qua đó giảm lượng sở hữu tại doanh nghiệp này xuống còn 89 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 15,93%.

Như vậy có thể thấy từ đầu tháng 9 tới nay, các quỹ do Dragon Capital đang có xu hướng giảm sở hữu tại các doanh nghiệp Bất động sản.

Tại ngày 15/9, Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL), quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý với danh mục 1,4 tỷ USD nắm giữ 27,29% tỷ trọng danh mục cổ phiếu Bất động sản và đây là ngành chiếm tỷ trọng lớn nhất của quỹ. Top 10 khoản đầu tư lớn nhất của VEIL có sự hiện diện của KDH với tỷ trọng 5,6%.

Trước đó vào tháng 4, nhóm quỹ Dragon Capital từng "cắt lỗ" khỏi một doanh nghiệp Bất động sản khác là Cenland (CRE) sau 2 năm đầu tư.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm