Các ông lớn ngành khách sạn làm gì mùa dịch: TTC Hospitality và Mường Thanh nhanh chân miễn phí chỗ ở cho bác sỹ tuyến đầu, OYO giảm 40% - 50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam

09/04/2020 02:59 PM | Kinh doanh

Trong thời buổi mà ngành du lịch gần như bị tê liệt vì dịch bệnh, sự tiên phong của TTC Hospitality, Mường Thanh hay OYO là hành động ‘nhất tiễn hạ tam điêu’: vừa tận dụng được lượng phòng trống lớn, vừa thể hiện được trách nhiệm xã hội lại khiến thiện cảm của người dùng với thương hiệu của mình tăng cao.

Các ông lớn ngành khách sạn làm gì mùa dịch: TTC Hospitality và Mường Thanh nhanh chân miễn phí chỗ ở cho bác sỹ tuyến đầu, OYO giảm 40% - 50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam
Nhiều nhân viên của Mường Thanh Grand Xa La - Hà Nội luôn phải làm làm việc và di chuyển trong bộ đồ bảo hộ như thế này. Ảnh: Mường Thanh

Mường Thanh tài trợ chỗ ở cho bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai vừa ủng hộ 100 tấn gạo hỗ trợ công tác phòng dịch

Thông tin từ Tập đoàn Mường Thanh cho biết: hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19" của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như thể hiện một phần sự sẻ chia, biết ơn đối với các chiến sỹ áo trắng, họ vừa tài trợ phòng nghỉ cho toàn bộ tập thể cán bộ, y, bác sĩ bệnh viên Bạch Mai.

Ông Nguyễn Thế Cường – Trưởng Ban phòng, chống dịch Covid-19 Tập đoàn Mường Thanh cũng chia sẻ: "Các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai – những người hùng tuyến đầu trong công tác chữa trị dịch bệnh Covid-19 đang trải qua khoảng thời gian thực sự căng thẳng và vô cùng vất vả. Chính vì vậy, việc hỗ trợ nơi ăn, chốn ở tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn 4 sao sẽ giúp các y, bác sĩ đảm bảo sức khỏe tốt nhất, cũng như tinh thần phấn chấn nhất để phục vụ cho 'trận chiến' vất vả trước mắt".

Cụ thể, từ ngày 1/4/2020 đến ngày 15/4/2020, toàn bộ tập thể cán bộ, y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai sẽ tới nghỉ ngơi, lưu trú tại khách sạn 4 sao Mường Thanh Grand Xa La (Hà Đông - Hà Nội). Theo đó, trong suốt thời gian lưu trú ở đây, các y bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai sẽ được 23 nhân viên tình nguyện tại Mường Thanh Grand Xa La phục vụ việc ngủ nghỉ và cả ăn uống, giặt ủi.

Để có thể trở thành nơi lưu trú của các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, Mường Thanh Grand Xa La cần phải luôn bảo đảm 4 điều sau: bảo đảm các khu vực sinh hoạt thiết yếu như điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm… thông thoáng khí, an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ; bố trí trạm gác ở cổng và các lối ra vào cũng như tuyệt đối không cho phép những người không có nhiệm vụ vào khách sạn; phun khử trùng tất cả các phương tiện vận chuyển ra vào khách sạn; phân khu cách ly.

Ngay trong tối 31/3/2020, nhóm 250 cán bộ, y, bác sĩ đầu tiên đã tới làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La. Bên cạnh việc tài trợ phòng nghỉ, khách sạn Mường Thanh Grand Xa La cũng hỗ trợ nấu ăn tại các khách sạn và các dịch vụ khác cho các y bác sỹ. Toàn bộ các hoạt động đều được Bộ y tế hướng dẫn và phối hợp cụ thể theo quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Ngoài ra, Tập đoàn Mường Thanh cũng sẽ hỗ trợ 100 tấn gạo tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Số gạo được bàn giao vào ngày 11/4/2020. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối 100 tấn gạo tới những địa phương, tổ chức, đơn vị cần sự trợ giúp.


TTC Hospitality miễn phí lưu trú cho các y bác sỹ Bệnh viện Nhiệt đới, giảm giá chỗ ở cho người cách ly

Các ông lớn ngành khách sạn làm gì mùa dịch: TTC Hospitality và Mường Thanh nhanh chân miễn phí chỗ ở cho bác sỹ tuyến đầu, OYO giảm 40% - 50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện Sở Y tế TP. HCM và TTC Hospitality đang đi kiểm tra cơ sở lần cuối trước khi đưa các y bác sỹ Bệnh viện Nhiệt đới vào lưu trú. Ảnh: VTV 24

Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) - thành viên Tập đoàn TTC, đã phối hợp cùng Ngân hàng Phương Đông, tổ chức địa điểm lưu trú cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới đang công tác trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Cụ thể, TTC Hospitality đã dành riêng 1 khách sạn tại Quận Tân Bình cho đội ngũ y tế lưu trú, thời gian bắt đầu từ ngày 01/4/2020. Được biết, tổng chi phí gói tài trợ của TTC và OCB trong đợt này là 2,55 tỷ đồng/tháng. Tức là, chương trình sẽ kéo dài từ đầu tháng 4 đến lúc hết dịch.

Cũng như Mường Thanh, nhân viên phục vụ tại TTC Hospitality ở quận Tân Bình cũng là tình nguyện. Trong thời gian các y bác sỹ bệnh viện Nhiệt đới lưu trú tại đây, họ sẽ được nhân viên khách sạn lo từ A đến Z, từ ăn ngủ đến giặc là.

"Trước đó, TTC Hospitality đã có cuộc họp với Sở Y tế TP.HCM. Và sau khi được Sở Y tế TP.HCM xem xét, kiểm tra cơ sở vật chất, sự an toàn của khách sạn một cách kỹ lưỡng, Sở đã thống nhất dùng một trong những khách sạn của TTC Hospitality để làm điểm nghỉ ngơi cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM sau khi tan ca. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của đội ngũ y bác sĩ, góp phần hạn chế rủi ro sau quá trình khám chữa bệnh các bệnh nhân nhiễm Covid-19", đại diện TTC Hospitality cho biết.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn chọn thêm TTC Resort Premium (30 phòng) tại Ninh Thuận để trở thành nơi cách ly có thu phí ở gần giữa tháng 3. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, theo TTC Hospitality, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận chưa phânbất cứ khách cách ly nào vào khách sạn này, dù cơ sở đã sẵn sàng để đón người. Tại Ninh Thuận, ngoài TTC resort Premium, còn có khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ (30 phòng) và Hacom Galaxy đồng ý đón khách cách ly có thu phí.

Ở khía cạnh khác, TTC Hospitality cũng vừa thực hiện chương trình "Tri ân ngành y" và triển khai nhiều gói ưu đãi tại các đơn vị của TTC Hospitality ở các khu vực như Nha Trang - Dốc Lết, Ninh Thuận và Bình Thuận cho các y bác sĩ và gia đình sau khi dịch bệnh kết thúc. Chương trình đã triển khai tại Bệnh viện Chợ Rẫy và sẽ mở rộng ra các bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.


OYO giảm 40-50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian giãn cách xã hội

Các ông lớn ngành khách sạn làm gì mùa dịch: TTC Hospitality và Mường Thanh nhanh chân miễn phí chỗ ở cho bác sỹ tuyến đầu, OYO giảm 40% - 50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam - Ảnh 3.

OYO là nền tảng đặt phòng trực tuyến đầu tiên tham gia đóng góp cho công tác phòng dịch tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Chuỗi khách sạn OYO, hệ thống khách sạn của OYO sẽ triển khai các hỗ trợ đặt phòng đến các Đại sứ quán nước ngoài có công dân bị mắc kẹt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại Việt Nam.

Theo đó, OYO sẽ ưu đãi giảm giá từ 40-50% giá phòng niêm yết trên toàn bộ hệ thống cơ sở lưu trú của OYO tại Việt Nam. Chương trình này được áp dụng tại các tỉnh/thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Nha Trang và Phú Quốc. Đối tượng khách hàng mà OYO nhắm đến khi thực hiện gói giảm giá này là những du khách nước ngoài có túi tiền eo hẹp và đang mắc kẹt ở Việt Nam vì đại dịch Covid-19 hoặc lý do nào đó.

Theo ông Dushyant Dwibedy, Tổng Giám đốc của OYO Việt Nam: "Với vai trò là nhà cung cấp các dịch vụ thiết yếu và là đơn vị thành viên năng động trong ngành du lịch và lữ hành, OYO có thêm trách nhiệm đảm bảo đáp ứng cho những người có nhu cầu về phòng, căn hộ và nhà ở có không gian sống chất lượng, sạch sẽ với giá cả phải chăng.

Chúng tôi liên tục nhận được yêu cầu từ các khách sạn đối tác của OYO trên các tỉnh và thành phố khác mong muốn được đăng ký vào danh sách các khách sạn giúp đỡ cho khách hàng bị mắc kẹt tại Việt Nam. Danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên và tôi kêu gọi tất cả khách hàng đang cần phòng ở hãy gọi đến đường dây nóng của chúng tôi - OYO Careline để biết danh sách khách sạn được cập nhật.

Chúng tôi hy vọng bằng cách hỗ trợ giảm giá phòng, có thể giảm bớt gánh nặng cho những khách hàng nước ngoài".

Ông Dushyant Dwibedy cho rằng, nỗ lực này thể hiện văn hóa và giá trị của OYO và hy vọng hành động này sẽ lan tỏa rộng rãi ở Việt Nam. Chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ các vị khách nước ngoài trong khoảng thời gian thử thách và bấp bênh này!

Các ông lớn ngành khách sạn làm gì mùa dịch: TTC Hospitality và Mường Thanh nhanh chân miễn phí chỗ ở cho bác sỹ tuyến đầu, OYO giảm 40% - 50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam - Ảnh 4.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm