Các ông lớn ngành khách sạn làm gì mùa dịch: TTC Hospitality và Mường Thanh nhanh chân miễn phí chỗ ở cho bác sỹ tuyến đầu, OYO giảm 40% - 50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam

09/04/2020 02:59 PM | Kinh doanh

Trong thời buổi mà ngành du lịch gần như bị tê liệt vì dịch bệnh, sự tiên phong của TTC Hospitality, Mường Thanh hay OYO là hành động ‘nhất tiễn hạ tam điêu’: vừa tận dụng được lượng phòng trống lớn, vừa thể hiện được trách nhiệm xã hội lại khiến thiện cảm của người dùng với thương hiệu của mình tăng cao.

Các ông lớn ngành khách sạn làm gì mùa dịch: TTC Hospitality và Mường Thanh nhanh chân miễn phí chỗ ở cho bác sỹ tuyến đầu, OYO giảm 40% - 50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam
Nhiều nhân viên của Mường Thanh Grand Xa La - Hà Nội luôn phải làm làm việc và di chuyển trong bộ đồ bảo hộ như thế này. Ảnh: Mường Thanh

Mường Thanh tài trợ chỗ ở cho bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai vừa ủng hộ 100 tấn gạo hỗ trợ công tác phòng dịch

Thông tin từ Tập đoàn Mường Thanh cho biết: hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19" của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như thể hiện một phần sự sẻ chia, biết ơn đối với các chiến sỹ áo trắng, họ vừa tài trợ phòng nghỉ cho toàn bộ tập thể cán bộ, y, bác sĩ bệnh viên Bạch Mai.

Ông Nguyễn Thế Cường – Trưởng Ban phòng, chống dịch Covid-19 Tập đoàn Mường Thanh cũng chia sẻ: "Các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai – những người hùng tuyến đầu trong công tác chữa trị dịch bệnh Covid-19 đang trải qua khoảng thời gian thực sự căng thẳng và vô cùng vất vả. Chính vì vậy, việc hỗ trợ nơi ăn, chốn ở tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn 4 sao sẽ giúp các y, bác sĩ đảm bảo sức khỏe tốt nhất, cũng như tinh thần phấn chấn nhất để phục vụ cho 'trận chiến' vất vả trước mắt".

Cụ thể, từ ngày 1/4/2020 đến ngày 15/4/2020, toàn bộ tập thể cán bộ, y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai sẽ tới nghỉ ngơi, lưu trú tại khách sạn 4 sao Mường Thanh Grand Xa La (Hà Đông - Hà Nội). Theo đó, trong suốt thời gian lưu trú ở đây, các y bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai sẽ được 23 nhân viên tình nguyện tại Mường Thanh Grand Xa La phục vụ việc ngủ nghỉ và cả ăn uống, giặt ủi.

Để có thể trở thành nơi lưu trú của các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, Mường Thanh Grand Xa La cần phải luôn bảo đảm 4 điều sau: bảo đảm các khu vực sinh hoạt thiết yếu như điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm… thông thoáng khí, an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ; bố trí trạm gác ở cổng và các lối ra vào cũng như tuyệt đối không cho phép những người không có nhiệm vụ vào khách sạn; phun khử trùng tất cả các phương tiện vận chuyển ra vào khách sạn; phân khu cách ly.

Ngay trong tối 31/3/2020, nhóm 250 cán bộ, y, bác sĩ đầu tiên đã tới làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La. Bên cạnh việc tài trợ phòng nghỉ, khách sạn Mường Thanh Grand Xa La cũng hỗ trợ nấu ăn tại các khách sạn và các dịch vụ khác cho các y bác sỹ. Toàn bộ các hoạt động đều được Bộ y tế hướng dẫn và phối hợp cụ thể theo quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Ngoài ra, Tập đoàn Mường Thanh cũng sẽ hỗ trợ 100 tấn gạo tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Số gạo được bàn giao vào ngày 11/4/2020. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối 100 tấn gạo tới những địa phương, tổ chức, đơn vị cần sự trợ giúp.


TTC Hospitality miễn phí lưu trú cho các y bác sỹ Bệnh viện Nhiệt đới, giảm giá chỗ ở cho người cách ly

Các ông lớn ngành khách sạn làm gì mùa dịch: TTC Hospitality và Mường Thanh nhanh chân miễn phí chỗ ở cho bác sỹ tuyến đầu, OYO giảm 40% - 50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện Sở Y tế TP. HCM và TTC Hospitality đang đi kiểm tra cơ sở lần cuối trước khi đưa các y bác sỹ Bệnh viện Nhiệt đới vào lưu trú. Ảnh: VTV 24

Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) - thành viên Tập đoàn TTC, đã phối hợp cùng Ngân hàng Phương Đông, tổ chức địa điểm lưu trú cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới đang công tác trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Cụ thể, TTC Hospitality đã dành riêng 1 khách sạn tại Quận Tân Bình cho đội ngũ y tế lưu trú, thời gian bắt đầu từ ngày 01/4/2020. Được biết, tổng chi phí gói tài trợ của TTC và OCB trong đợt này là 2,55 tỷ đồng/tháng. Tức là, chương trình sẽ kéo dài từ đầu tháng 4 đến lúc hết dịch.

Cũng như Mường Thanh, nhân viên phục vụ tại TTC Hospitality ở quận Tân Bình cũng là tình nguyện. Trong thời gian các y bác sỹ bệnh viện Nhiệt đới lưu trú tại đây, họ sẽ được nhân viên khách sạn lo từ A đến Z, từ ăn ngủ đến giặc là.

"Trước đó, TTC Hospitality đã có cuộc họp với Sở Y tế TP.HCM. Và sau khi được Sở Y tế TP.HCM xem xét, kiểm tra cơ sở vật chất, sự an toàn của khách sạn một cách kỹ lưỡng, Sở đã thống nhất dùng một trong những khách sạn của TTC Hospitality để làm điểm nghỉ ngơi cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM sau khi tan ca. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của đội ngũ y bác sĩ, góp phần hạn chế rủi ro sau quá trình khám chữa bệnh các bệnh nhân nhiễm Covid-19", đại diện TTC Hospitality cho biết.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn chọn thêm TTC Resort Premium (30 phòng) tại Ninh Thuận để trở thành nơi cách ly có thu phí ở gần giữa tháng 3. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, theo TTC Hospitality, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận chưa phânbất cứ khách cách ly nào vào khách sạn này, dù cơ sở đã sẵn sàng để đón người. Tại Ninh Thuận, ngoài TTC resort Premium, còn có khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ (30 phòng) và Hacom Galaxy đồng ý đón khách cách ly có thu phí.

Ở khía cạnh khác, TTC Hospitality cũng vừa thực hiện chương trình "Tri ân ngành y" và triển khai nhiều gói ưu đãi tại các đơn vị của TTC Hospitality ở các khu vực như Nha Trang - Dốc Lết, Ninh Thuận và Bình Thuận cho các y bác sĩ và gia đình sau khi dịch bệnh kết thúc. Chương trình đã triển khai tại Bệnh viện Chợ Rẫy và sẽ mở rộng ra các bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.


OYO giảm 40-50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian giãn cách xã hội

Các ông lớn ngành khách sạn làm gì mùa dịch: TTC Hospitality và Mường Thanh nhanh chân miễn phí chỗ ở cho bác sỹ tuyến đầu, OYO giảm 40% - 50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam - Ảnh 3.

OYO là nền tảng đặt phòng trực tuyến đầu tiên tham gia đóng góp cho công tác phòng dịch tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Chuỗi khách sạn OYO, hệ thống khách sạn của OYO sẽ triển khai các hỗ trợ đặt phòng đến các Đại sứ quán nước ngoài có công dân bị mắc kẹt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại Việt Nam.

Theo đó, OYO sẽ ưu đãi giảm giá từ 40-50% giá phòng niêm yết trên toàn bộ hệ thống cơ sở lưu trú của OYO tại Việt Nam. Chương trình này được áp dụng tại các tỉnh/thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Nha Trang và Phú Quốc. Đối tượng khách hàng mà OYO nhắm đến khi thực hiện gói giảm giá này là những du khách nước ngoài có túi tiền eo hẹp và đang mắc kẹt ở Việt Nam vì đại dịch Covid-19 hoặc lý do nào đó.

Theo ông Dushyant Dwibedy, Tổng Giám đốc của OYO Việt Nam: "Với vai trò là nhà cung cấp các dịch vụ thiết yếu và là đơn vị thành viên năng động trong ngành du lịch và lữ hành, OYO có thêm trách nhiệm đảm bảo đáp ứng cho những người có nhu cầu về phòng, căn hộ và nhà ở có không gian sống chất lượng, sạch sẽ với giá cả phải chăng.

Chúng tôi liên tục nhận được yêu cầu từ các khách sạn đối tác của OYO trên các tỉnh và thành phố khác mong muốn được đăng ký vào danh sách các khách sạn giúp đỡ cho khách hàng bị mắc kẹt tại Việt Nam. Danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên và tôi kêu gọi tất cả khách hàng đang cần phòng ở hãy gọi đến đường dây nóng của chúng tôi - OYO Careline để biết danh sách khách sạn được cập nhật.

Chúng tôi hy vọng bằng cách hỗ trợ giảm giá phòng, có thể giảm bớt gánh nặng cho những khách hàng nước ngoài".

Ông Dushyant Dwibedy cho rằng, nỗ lực này thể hiện văn hóa và giá trị của OYO và hy vọng hành động này sẽ lan tỏa rộng rãi ở Việt Nam. Chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ các vị khách nước ngoài trong khoảng thời gian thử thách và bấp bênh này!

Các ông lớn ngành khách sạn làm gì mùa dịch: TTC Hospitality và Mường Thanh nhanh chân miễn phí chỗ ở cho bác sỹ tuyến đầu, OYO giảm 40% - 50% giá phòng cho người nước ngoài tại Việt Nam - Ảnh 4.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm