Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may

12/02/2021 20:29 PM | Xã hội

Nhiều nước châu Á đã thu nhỏ quy mô hoặc hủy lễ đón thời khắc giao thừa Tết âm lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành.

Hàng năm, mỗi khi Tết đến, một số nước châu Á sẽ tổ chức các chương trình đón Giao thừa hoành tráng với màn bắn pháo hoa sặc sỡ sắc màu. Tuy nhiên, trong năm mới 2021, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà không khí đón Giao thừa năm nay có phần trầm lắng hơn.

Nhiều nước hủy các chương trình đón Giao thừa, người dân cũng hạn chế đổ ra đường và tại nơi đền chùa linh thiêng, mọi người cũng giữ khoảng cách nhất định để đảm bảo an toàn. Mặc dù vậy, ai ai cũng mong khi bước sang năm mới, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi, nền kinh tế được phục hồi và cuộc sống thường nhật sẽ trở lại như trước đây.

Tại Bắc Kinh, những tòa nhà cao tầng trang trí đèn màu đỏ rực rỡ thắp lên hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn trong năm mới Tân Sửu.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 1.

Một gia đình người Hoa ăn tất niên trong nhà hàng và kết nối với người thân qua video. Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người quyết định không về quê ăn Tết để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 2.

Một em bé ở Bắc Kinh chụp hình cùng biểu tượng con trâu đại diện cho năm 2021.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 3.

Mọi người xem pháo hoa Tết Nguyên đán và không quên đeo khẩu trang khi chờ được vào một ngôi đền ở Đài Bắc.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 4.

Người dân Đài Bắc đứng xếp hàng giữ khoảng cách để chờ được vào đền cầu may ngày đầu năm mới.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 5.

Tại một trung tâm mua sắm ở Kuala Lumpur (Malaysia) đã thiết kế màn hình 3D rộng lớn với hình ảnh con trâu vàng sống động.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 6.

Thay vì ra ngoài đường, người Hoa ở Malaysia lựa chọn ở nhà quây quần bên gia đình trong mâm cơm đoàn viên ấm cúng với những món ăn truyền thống.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 7.

Tại các nơi thờ phụng ở Indonesia, ban quản lý áp dụng những quy tắc giãn cách để ngăn chặn tình trạng tụ tập đông người. Trong hình là người dẫn đi chùa Boen Tek Bio, ở thành phố Tangerang trong đêm Giao thừa 2021.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 8.

Một người dân Indonesia đi lễ chùa đêm Giao thừa cho biết: "Sau khi làm lễ xong chúng tôi được yêu cầu rời khỏi chùa và trở về nhà ngay lập tức. Tại chùa cũng không có nơi tiếp đón khách như thường thấy".

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 9.

Mọi người chụp ảnh ở khu phố người Hoa thuộc Bangkok, Thái Lan để đón mừng năm mới Tân Sửu. Các hoạt động kỷ niệm Tết Nguyên đán ở đây cũng không tổ chức nhộn nhịp như mọi năm.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 10.

Người dân đi chùa cầu may ngày đầu năm mới ở Wat Mangkon, một ngôi chùa thuộc khu phố người Hoa ở Thái Lan.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 11.

Tại một ngôi chùa ở Thái Lan, mọi người xếp hàng thắp hương đầu năm để đảm bảo khoảng cách giữa đại dịch Covid-19.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 12.

Người dân xuống đường ăn uống đêm Giao thừa ở khu phố người Hoa Thái Lan.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 13.

Ở Thủ đô Manila, Philippines, các sự kiện ăn mừng Tết Nguyên đán đều bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19. Trong ảnh là một con chó được đeo bảo hộ ở khu phố người Hoa giữa đại dịch Covid-19.

Các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu: Không khí trầm lắng nhưng vẫn không thể thiếu bữa ăn sum họp, đi lễ cầu may - Ảnh 14.

Nguồn: CNN, Reuters

Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM