Các loại chi phí cố định cho 1 chuyến du lịch Mông Cổ

28/11/2022 15:57 PM | Sống

Cảnh sắc Mông Cổ vô cùng đẹp, nhưng chi phí cho 1 chuyến du lịch tới mảnh đất này thì cũng khá cao!

Đầu tiên phải khẳng định, Mông Cổ không phải 1 địa điểm du lịch nghỉ dưỡng hay tận hưởng. Thế nhưng, những kẻ đam mê xê dịch vẫn luôn khát khao được ít nhất 1 lần đặt chân tới nơi này - không chỉ vì cảnh sắc thiên nhiên.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về các chi phí cho 1 chuyến du lịch tới Mông Cổ, hãy cùng điểm qua những đặc trưng của mảnh đất này nhé!

Travel Blogger chia sẻ các loại chi phí cố định cho 1 chuyến du lịch Mông Cổ - Ảnh 1.

Mông Cổ đẹp như 1 bức tranh. (Ảnh: NVCC)

- Du lịch Mông Cổ đồng nghĩa với roadtrip!

- Ở Mông Cổ, thứ chúng ta phải tận hưởng là tất cả những gì xuất hiện trên đường đi chứ không phải là đích đến!

- Ở Mông Cổ không có internet!

- Khoảng cách giữa các vùng và các điểm du lịch ở Mông Cổ rất xa, địa hình xấu, khó đi.

Và chính bởi những điều này, bạn sẽ có nhiều khoản chi phí cần chi hơn so với bất kì điểm du lịch nào khác. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có 1 giấc mơ không thể nào quên và trở thành kí ức đẹp nhất trong hành trình thanh xuân của mình. Và bây giờ thì, nếu đã sẵn sàng cho điều này, hãy cùng điểm nhanh các khoản chi phí cố định cho chuyến du lịch Mông Cổ nhé!

Các chi phí cố định khi đi du lịch Mông Cổ

Travel Blogger Nguyễn Thùy Trang - Người từng dành 600 ngày lang thang một mình trên nhiều cung đường, đặt chân đến 48 tỉnh thành tại Việt Nam, khám phá 9 nước Đông Á, Đông Nam Á trong rất nhiều lần vào năm 23 tuổi - cũng là người từng đặt chân tới Mông Cổ trong thời gian gần đây đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như các khoản chi phí cần có cho các bạn tham khảo.

Sau 2 năm hạn chế đi lại vì Covid-19, năm nay, Thùy Trang đã quay trở lại với đam mê của mình và khám phá rất nhiều vùng đất khác nhau. (Ảnh: NVCC)

"Mình mới đi Mông Cổ vào tháng 8 vừa rồi trong khoảng thời gian là 16 ngày với tổng số tiền dao động ngưỡng 50 triệu đồng." - Thùy Trang chia sẻ.

Các chi phí cố định bao gồm:

- Vé máy bay: trên dưới 1000 USD (~ 25 triệu đồng) nhưng hiện giờ không còn chuyến bay thẳng nữa.

"Chuyến đi của mình là chuyến bay thẳng cuối cùng, nhưng lúc về là phải transit tại Hàn Quốc (Incheon). Bây giờ hầu hết sẽ bay như vậy, tổng chi phí vé máy bay sẽ dao động trong khoảng 900 - 1000 USD/cặp vé khứ hồi, tương đương gần 25 triệu đồng." - Thùy Trang nói.

- Visa: khoảng 20 USD (khoảng 500 ngàn đồng).

"Visa mình xin ở đầu Hà Nội khá rẻ. Thế nhưng theo mình được biết thì nếu xin ở TP. HCM chi phí sẽ đắt hơn 1 chút." - Thùy Trang chia sẻ.

- Chi phí landtour: trên dưới 1000 USD (tương đương chừng 25 triệu đồng).

Chia sẻ lý do về việc tại sao chi phí landtour trở thành 1 trong những chi phí cố định khi đi du lịch Mông Cổ, Trang nói: "Bởi vì các vùng của Mông Cổ rất rộng và khó đi và các bạn cũng không thể xem map vì ở đây không có internet. Do đó, thường thì đi Mông Cổ các bạn sẽ không thể tự đi được mà phải mua landtour với mức giá trên dưới 25 triệu đồng. Song, đây cũng chỉ là mức giá của 1 chuyến đi bụi thôi. Còn nếu các bạn muốn đi theo kiểu luxury (có thêm hướng dẫn viên, người nấu ăn cho, di chuyển bằng xe xịn...) thì chi phí sẽ cao hơn, khoảng tầm 65 triệu đồng."

Nếu chọn landtour có mức giá khoảng 1000 USD (gần 25 triệu đồng) như của Thùy Trang, các bạn sẽ phải tự túc ăn uống, chuẩn bị bữa ăn cho mình. Thông thường 2 ngày sẽ đi chợ 1 lần ở những điểm siêu thị nhỏ có trên đường đi. (Ảnh: NVCC)

- Còn lại sẽ là những chi phí phát sinh: không cố định.

Nên đi Mông Cổ trong bao nhiêu ngày là hợp lý?

Theo Thùy Trang, khoảng thời gian từ 15 ngày đến 1 tháng là vừa đủ cho 1 chuyến du lịch Mông Cổ.

"Bởi vì khoảng cách giữa các điểm du lịch ở Mông Cổ rất rộng và khó đi nên sẽ cần tới trên 15 ngày đến 1 tháng thì mới đủ. Tuy nhiên, thời gian ngắn hay dài hầu hết sẽ phụ thuộc vào việc các bạn chọn đi những đâu. Ví dụ như nếu các bạn muốn đi thăm làng Đại Bàng và làng Tuần Lộc thì có 1 lưu ý nhỏ là 2 làng này lại nằm ở 2 hướng khác nhau nên nếu đi cả 2 thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng tựu chung lại thì thời gian đi khám phá Mông Cổ sẽ mất khoảng từ 15 ngày đến 1 tháng." - Thùy Trang nói thêm.

Hy vọng, những chia sẻ trên của travel blogger Nguyễn Thùy Trang sẽ giúp các bạn cân đối được ngân sách cũng thời gian cần thiết cho 1 chuyến đi du lịch khám phá vùng đất Mông Cổ xinh đẹp!

Theo Lam Anh

Cùng chuyên mục
XEM