Các Head “xếp hàng” đặt mua xe điện HKbike vì lo hết hàng

16/05/2016 10:00 AM | Kinh doanh

Các đại lý đang khẩn trương chốt đơn hàng với HKbike, vì lo lắng nếu đặt muộn hãng này sẽ có thể không còn hàng để bán.

Sau khi tung ra thị trường 5 mẫu xe điện mới có chất lượng vượt trội và kiểu dáng đẹp mắt, HKbike là thương hiệu xe điện được dư luận quan tâm và nhắc đến nhiều nhất thời gian gần đây.

Số lượng đơn hàng khủng khiếp mà HKbike bán ra ngay trong ngày đầu mở bán – 6300 xe điện, khiến nhiều người tin rằng hãng này sẽ “cháy” hàng trong thời điểm vào mùa.

Đây chỉ mới là con số đơn hàng của 3 trong 5 mẫu xe mới ra mắt là Cap-A 2, Zinger Color 2 và Maxxer, 2 mẫu xe Crazy Bull và X-men Plus 2 hiện vẫn chưa có hàng.

Theo nhận định của các chuyên gia xe điện, với hệ thống Head có tiềm lực mạnh mẽ, số lượng đơn hàng của hãng này vẫn đang tăng chóng mặt. Kéo theo đó nhiều khả năng, HKbike sẽ không thể đáp ứng đủ đơn hàng trong thời gian tới.

Cũng bởi lý do này, các Head của HKbike đang gấp gáp chốt đơn hàng để có để có đủ xe bán trong thời điểm “mùa xe điện” đang đến gần.

Theo thông tin từ hãng xe điện HKbike, hiện nay hãng này đang có hơn 150 Head nhượng quyền trên toàn quốc với khoảng 70 Head ở khung vực miền Bắc, hơn 40 Head ở khu vực miền Trung và hơn 50 Head ở khu vực miền Nam. Với hệ thống Head rộng lớn này, HKbike đang chiếm lĩnh phần lớn thị phần xe điện ở Việt Nam.

Cửa hàng uỷ nhiệm HKbike ở Bạc Liêu với diện tích 140m2. Trong hình là hình ảnh nhân viên của cửa hàng đang bận rộn nhập 100 chiếc xe ngày 12/5
Cửa hàng uỷ nhiệm HKbike ở Bạc Liêu với diện tích 140m2. Trong hình là hình ảnh nhân viên của cửa hàng đang bận rộn nhập 100 chiếc xe ngày 12/5

Đại diện HKbike chia sẻ, mỗi ngày phòng kinh doanh tiếp nhận từ 20-30 cuộc gọi đến từ khắp nơi trên cả nước với mong muốn được trở thành đại lý chính hãng của hãng. Điều này có nghĩa, hệ thống Head của hãng đang được mở rộng mỗi ngày, kéo theo đó nguy cơ thiếu hàng của đơn vị này trong thời gian tới càng tăng cao.

Chia sẻ từ phía các đại lý của HKbike, những năm trước khi HKbike chỉ mới có 1, 2 mẫu sản phẩm, thì lượng tiêu thụ cũng đã khá tốt, đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam. Tháng thấp điểm các đại lý bán được từ 15 đến 20 xe, các tháng cao điểm trung bình từ 100 đến 200 xe mỗi tháng.

Mặc dù con số kể trên đã khá ấn tượng với một đại lý xe điện, thế nhưng ngay sau khi HKbike cho ra mắt 5 sản phẩm mới với mẫu sản phẩm đa dạng, chất lượng xe vượt trội hơn so với thị trường, cùng với dải giá rộng, đánh được hầu hết các phân khúc khách hàng, các đại lý này tin tưởng rằng các dòng xe mới này sẽ khuấy đảo thị trường và có khả năng tạo ra cơn sốt mới.

Bởi sản phẩm mới của HKbike nhiều tiềm năng, các đại lý của hãng kỳ vọng mạnh mẽ vào sức tiêu thụ trong mùa này. Số lượng đơn đặt hàng mà HKbike nhận được ngày càng nhiều. (Trong ảnh, các đại lý đang vây quanh sản phẩm được coi là chủ đạo của HKbike năm 2016 – Cap-A 2)
Bởi sản phẩm mới của HKbike nhiều tiềm năng, các đại lý của hãng kỳ vọng mạnh mẽ vào sức tiêu thụ trong mùa này. Số lượng đơn đặt hàng mà HKbike nhận được ngày càng nhiều. (Trong ảnh, các đại lý đang vây quanh sản phẩm được coi là chủ đạo của HKbike năm 2016 – Cap-A 2)

Head Đức Thịnh là một trong những đại lý mới của HKbike, chính thức hợp tác với hãng từ tháng 1/2016, đầu tư xây dựng showroom 5 tầng trên diện tích mặt bằng 120m2. Ngay từ đơn hàng đầu tiên, head này đã nhập đến 400 xe các loại, tuần tiếp theo nhập thêm 200 xe nữa. Tính đến thời điểm này, Head này đã dự trữ đến 800 xe cho mùa bán hàng.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn – chủ Head xe điện HKbike ở Hải Phòng chia sẻ: “Chúng tôi đã dự trữ 500 xe để bán trong mùa cao điểm. Tuy nhiên, tôi vẫn lo lắng sẽ thiếu hàng khi thực sự vào mùa. Sắp tới, khi sản phẩm HKbike Crazy Bull chính thức tung hàng, chúng tôi sẽ tiếp tục đặt thêm 200 xe nữa. Dự kiến, số lượng xe mà chúng tôi bán ra trong 4 tháng cao điểm từ tháng 6 đến tháng 9 là 1.500 xe.”

Nhà phân phối Nghệ An, ông Nguyễn Bá Sơn cho hay, ngay sau khi HKbike mở bán các sản phẩm mới, ông đã đặt 300 xe HKbike Cap-A 2. Tuy nhiên, ở lô đầu tiên chỉ lấy được 100 xe vì có quá nhiều đơn vị cùng đặt hàng dòng xe này, xưởng HKbike quá công suất không thể đáp ứng được, 1 tuần sau đó ông mới nhận đủ số đơn hàng đã đặt.

Nhiều đại lý khác cho biết, họ cũng đã dự trữ được từ 200 – 500 xe để bán vào những tháng cao điểm và sẽ tiếp tục đặt hàng, khi 2 sản phẩm HKbike Crazy Bull và HKbike X-men Plus 2 chính thức được mở bán.

Được đánh giá là hãng xe điện bán chạy hàng đầu Việt Nam, HKbike luôn đi đầu trong việc hoàn thiện sản phẩm. Các sản phẩm của hãng được cải tiến mỗi năm 1 lần nhằm đảo bảo chất lượng tốt nhất, mẫu mã đẹp và phù hợp với người tiêu dùng nhất.

Các sản phẩm mới “trình làng” của hãng có chất lượng vượt trội như khả năng đi được quãng đường 110km 1 lần sạc, leo dốc khoẻ, chống nước tốt,… và được trang bị những chi tiết linh kiện cao cấp như phanh đĩa, lốp đặc không săm, khoá điện từ, số lùi,…

Độc giả có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về các mẫu xe điện của HKbike tại website chính hãng www.hkbike.com.vn, hoặc gọi hotline 09466.99991

A.D

Cùng chuyên mục
XEM