Các công viên chủ đề kiệt quệ vì Covid-19, Disney sa thải thêm 32.000 nhân viên

26/11/2020 03:51 PM | Kinh doanh

Loạt công viên chủ đề đóng cửa, thua lỗ, Disney phải sa thải thêm 32 nghìn lao động.

Các công viên chủ đề kiệt quệ vì Covid-19, Disney sa thải thêm 32.000 nhân viên

Disney vừa nới rộng số lượng nhân viên bị sa thải thêm 32.000 người trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục khiến ngành công nghiệp công viên chủ đề rơi vào khó khăn.

Trong một hồ sơ gửi lên SEC vào ngày thứ 4, công ty tiết lộ rằng hàng nghìn nhân viên sẽ bị mất việc trong nửa đầu năm tài chính 2021. Một lượng lớn những người bị sa thải đến từ mảng công viện chủ đề, bộ phận trải nghiệm và sản phẩm gồm cả 28.000 nhân viên công ty đã tuyên bố sa thải từ trước.

Việc các công viên chủ đề có trụ sở tại California của Disney bị đóng cửa hay một số công viên mở cửa nhưng giới hạn người vào đã buộc công ty phải giảm lực lượng lao động. Hơn nữa, ngày 3/10, khoảng 37.000 nhân viên không nằm trong diện bị sa thải đã buộc cho nghỉ dài hạn.

Đến ngày 3/10, lực lượng lao động trên toàn cầu của Disney đạt 203.000 người, trong đó 80% công nhân toàn thời gian và 20% công nhân bán thời gian.

Trong tổng lực lượng lao động đó, khoảng 155.000 nhân viên thuộc bộ phận công viên chủ đề, mảng trải nghiệm và sản phẩm.

Phòng này gồm tất cả những công viên chủ đề trong và ngoài nước của Disney cũng như các resort, du thuyền...

Đầu tháng này, Disney nói rằng dịch Covid-19 đã khiến mảng công viên chủ đề, trải nghiệm và sản phẩm thua lỗ 2,4 tỷ USD trong quý tài chính thứ 4. Mảng này chứng kiến doanh thu giảm 61% xuống còn 2,6 tỷ USD.

Trong quý tài chính thứ 2, công ty báo cáo thua lỗ 1 tỷ USD vì dịch bệnh và trong quý tài chính thứ 3, đại dịch đã làm mất 3,5 tỷ USD lợi nhuận hoạt động của công ty. 

Tất cả các công viên chủ đề tại California của Disney vẫn bị đóng cửa khi chính quyền tại đây yêu cầu cấm mở cửa lại cho tới khi các ca nhiễm Covid-19 tại các hạt giảm xuống dưới 1 trên 100.000 người – một mục tiêu được xem là rất khó thực hiện.

Tính tới ngày thứ 4, Orane County – nơi có 2 công viên chủ đề Disneyland chứng kiến 20,2 ca mắc trên mỗi 100.000 người.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm