Các công viên chủ đề kiệt quệ vì Covid-19, Disney sa thải thêm 32.000 nhân viên

26/11/2020 03:51 PM | Kinh doanh

Loạt công viên chủ đề đóng cửa, thua lỗ, Disney phải sa thải thêm 32 nghìn lao động.

Các công viên chủ đề kiệt quệ vì Covid-19, Disney sa thải thêm 32.000 nhân viên

Disney vừa nới rộng số lượng nhân viên bị sa thải thêm 32.000 người trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục khiến ngành công nghiệp công viên chủ đề rơi vào khó khăn.

Trong một hồ sơ gửi lên SEC vào ngày thứ 4, công ty tiết lộ rằng hàng nghìn nhân viên sẽ bị mất việc trong nửa đầu năm tài chính 2021. Một lượng lớn những người bị sa thải đến từ mảng công viện chủ đề, bộ phận trải nghiệm và sản phẩm gồm cả 28.000 nhân viên công ty đã tuyên bố sa thải từ trước.

Việc các công viên chủ đề có trụ sở tại California của Disney bị đóng cửa hay một số công viên mở cửa nhưng giới hạn người vào đã buộc công ty phải giảm lực lượng lao động. Hơn nữa, ngày 3/10, khoảng 37.000 nhân viên không nằm trong diện bị sa thải đã buộc cho nghỉ dài hạn.

Đến ngày 3/10, lực lượng lao động trên toàn cầu của Disney đạt 203.000 người, trong đó 80% công nhân toàn thời gian và 20% công nhân bán thời gian.

Trong tổng lực lượng lao động đó, khoảng 155.000 nhân viên thuộc bộ phận công viên chủ đề, mảng trải nghiệm và sản phẩm.

Phòng này gồm tất cả những công viên chủ đề trong và ngoài nước của Disney cũng như các resort, du thuyền...

Đầu tháng này, Disney nói rằng dịch Covid-19 đã khiến mảng công viên chủ đề, trải nghiệm và sản phẩm thua lỗ 2,4 tỷ USD trong quý tài chính thứ 4. Mảng này chứng kiến doanh thu giảm 61% xuống còn 2,6 tỷ USD.

Trong quý tài chính thứ 2, công ty báo cáo thua lỗ 1 tỷ USD vì dịch bệnh và trong quý tài chính thứ 3, đại dịch đã làm mất 3,5 tỷ USD lợi nhuận hoạt động của công ty. 

Tất cả các công viên chủ đề tại California của Disney vẫn bị đóng cửa khi chính quyền tại đây yêu cầu cấm mở cửa lại cho tới khi các ca nhiễm Covid-19 tại các hạt giảm xuống dưới 1 trên 100.000 người – một mục tiêu được xem là rất khó thực hiện.

Tính tới ngày thứ 4, Orane County – nơi có 2 công viên chủ đề Disneyland chứng kiến 20,2 ca mắc trên mỗi 100.000 người.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm