Các cơ sở kinh doanh ở Mỹ chật vật bởi tác động từ COVID-19

12/01/2021 02:42 PM | Kinh doanh

Tại bang California, mặc dù các cơ sở kinh doanh vẫn có thể bán đồ ăn mang về song kiểu kinh doanh này không thể giúp nhiều cửa hàng tiếp tục tồn tại.

Các cơ sở kinh doanh ở Mỹ chật vật bởi tác động từ COVID-19

Mỹ là nước ảnh hưởng nặng nề nhất do COVID-19 , đứng đầu thế giới cả về số ca nhiễm lẫn tử vong. Kinh tế cũng điêu đứng với hàng triệu người thất nghiệp.

Khu phố ẩm thực Sawtell nổi tiếng ở thành phố Los Angeles vốn sầm uất thủa nào giờ vắng lặng. Không còn được ăn trong cửa hàng hay ngoài trời như trước, nên thực khách tới đây chủ yếu là để nhận đồ ăn đặt sẵn mang về hay vừa đi vừa ăn, nhưng số lượng cũng rất ít so với trước đây.

Anh Saito - Thực khách nói: "Tôi vẫn muốn được ăn trong cửa hàng thay vì phải vừa đi vừa ăn như thế này, khá là bất tiện nhưng chẳng còn lựa chọn nào khác. Thông thường, như quán bán mỳ Udon, vào Chủ nhật có cả hàng dài người đứng chờ. Tất cả các cửa hàng ở đây đều phải xếp hàng dài. Giờ thì chẳng còn gì nữa".

Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra với hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn bang California, nơi đang phải áp đặt lệnh phong tỏa lần thứ ba do dịch COVID-19 tái bùng phát nghiêm trọng. Hầu hết các nhà hàng ở đây đang cố gắng để tồn tại, song một bộ phận không nhỏ đứng trước nguy cơ phá sản sau khi đã đầu tư những đồng vốn cuối cùng để chuẩn bị cho việc tái mở cửa sau đợt phong tỏa lần thứ hai.

Các cơ sở kinh doanh ở Mỹ chật vật bởi tác động từ COVID-19 - Ảnh 1.

Anh Isaac Mejia - Chủ nhà hàng Wolves chia sẻ: "Thật khó khăn vì chúng tôi có rất ít tiền và chúng tôi đã dồn hết lại để đầu tư tích lũy trước đồ uống và thực phẩm rồi sau đó lại phải đóng cửa. Nếu được mở cửa thì chúng tôi ít nhất cũng đã có thể hòa vốn và cố gắng vượt qua đợt dịch này. Tôi nghĩ điều mà tất cả các nhà hàng muốn lúc này là sống sót".

Theo thông tin mới nhất từ Hiệp hội Nhà hàng bang California, 60% số nhà hàng được hỏi cho biết đã dùng hết khoản hỗ trợ tài chính của Chính phủ, 76% cần hỗ trợ tiền thuê mặt bằng khẩn cấp, 30% cho biết đã phải đóng cửa vĩnh viễn hoặc cắt giảm số lượng chuỗi nhà hàng của mình.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp khiến số lượng người bị nhiễm và tử vong tiếp tục gia tăng, có thể số lượng các cửa hàng buộc phải đóng cửa vĩnh viễn sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Lê Minh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm