Các anh và em của Chủ tịch Hòa Phát vừa nhận thừa kế số cổ phiếu trị giá khoảng 40 tỷ đồng

29/04/2018 08:49 AM | Kinh doanh

Danh sách nhận thừa kế từ người mẹ không có tên ông Trần Đình Long.

Các anh và em của Chủ tịch Hòa Phát vừa nhận thừa kế số cổ phiếu trị giá khoảng 40 tỷ đồng

Theo tin vừa công bố, các anh em của ông Trần Đình Long , Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán: HPG) vừa được nhận thừa kế số tài sản là cổ phiếu HPG trị giá xấp xỉ 40 tỷ đồng từ mẹ mình, bà Đỗ Thị Giới.

Cụ thể, bà Đỗ Thị Giới chuyển quyền thừa kế hết toàn bộ 742.356 cổ phiếu đang sở hữu sang cho 3 người con. Tạm tính theo thị giá hiện nay của cổ phiếu HPG (53.800 đồng/cổ phiếu), thì số cổ phiếu này có giá trị xấp xỉ 40 tỷ đồng.

Bên nhận thừa kế là 3 người con bao gồm ông Trần Đình Thăng, ông Trần Đình Tân và bà Trần Ánh Tuyết, đều là các anh, em của ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát. Cả 3 người con trên đều được chia đều số cổ phần của bà Đỗ Thị Giới, mỗi người được nhận 247.452 cổ phiếu tương ứng giá trị hiện tại khoảng 13,3 tỷ đồng.

Số cổ phần bà Đỗ Thị Giới chuyển quyền thừa kế đúng bằng số cổ phần 3 người con vừa thông báo được nhận.

Danh sách thông báo nhận thừa kế không có tên ông Trần Đình Long.

Trước giao dịch cả 3 người con trên của bà Giới đều không sở hữu cổ phiếu HPG nào. Giao dịch chuyển quyền thừa kế diễn ra ngày 24/4/2018 vừa qua.

Theo Thạch Lâm

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm