"Cá voi" nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới chính thức lên tiếng về tin đồn bán chui hàng nghìn BTC

25/04/2022 15:30 PM | Kinh doanh

Michael Saylor, CEO của MicroStrategy, đã chính thức lên tiếng về vụ việc gây xôn xao cộng đồng Bitcoin trong tuần vừa qua.

Giữa tuần trước, MicroStrategy, công ty đang sở hữu nhiều Bitcoin nhất thế giới, bất ngờ bị “bóc phốt” lén lút bán khoảng 8000 BTC kể từ đầu năm 2022 đến nay. Trước đó, công ty này đã liên tục bắt đáy để mua 1 số lượng lớn loại tiền mã hóa này, và hiện đang nắm trong tay khoảng hơn 129.000 Bitcoin.

Mới đây, Michael Saylor, CEO của MicroStrategy, đã chính thức lên tiếng phủ nhận tin đồn thất thiệt đó. Chia sẻ trên Twitter cá nhân , ông cho biết: “Không biết có ai quan tâm không, nhưng khi MicroStrategy thực hiện bất cứ thay đổi nào trong chiến lược công ty của mình (bao gồm cả mua & hodl Bitcoin), hoặc đối với lượng Bitcoin nắm giữ, chúng tôi sẽ luôn minh bạch với các cổ đông thông qua hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), vốn được công khai với tất cả mọi người”.

Cá voi nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới chính thức lên tiếng về tin đồn bán chui hàng nghìn BTC - Ảnh 1.

Michael Saylor phủ nhận tin đồn MicroStrategy đã "bán chui" hàng nghìn Bitcoin trong năm 2022.

Saylor cũng nhấn mạnh rằng những thay đổi quan trọng của MicroStrategy, bao gồm tất cả các vấn đề liên quan đến Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung, đều có trong tài liệu của SEC. Vì vậy, hoàn toàn không có chuyện công ty này bán trộm hàng nghìn BTC từ đầu năm đến nay.

CEO của MicroStrategy là một tín đồ trung thành của Bitcoin, xem đây là 1 lĩnh vực đầu tư dài hạn, và từng nhiều lần khẳng định sẽ không bao giờ bán số tiền điện tử của mình. Tại Hội nghị Bitcoin 2022, Saylor tuyên bố rằng hiện tại, ông đang cảm thấy lạc quan hơn về đồng tiền này hơn bao giờ hết. Hiện tại, công ty của ông đang sở hữu 129,218 Bitcoin, giao dịch gần nhất là lần mua vào 4,167 BTC vào ngày 5/4 vừa qua với giá 194 triệu USD.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.


Theo DG

Cùng chuyên mục
XEM