Cả thế giới đang hướng về Hà Nội, hướng về Việt Nam

25/02/2019 02:10 PM | Thời sự

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tổ chức tại Hà Nội là sự kiện quốc tế thu hút được sự quan tâm lớn nhất của cộng đồng và dư luận quốc tế. Có thể nói, cả thế giới đang hướng về Hà Nội, hướng về Việt Nam.

Cả thế giới đang hướng về Hà Nội, hướng về Việt Nam

Vụ trưởng Vụ Báo chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chia sẻ điều này với báo chí trong buổi khai trương Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Đánh giá về cơ hội truyền thông và quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới thông qua Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng: Đây là sự kiện quốc tế thu hút được sự quan tâm lớn nhất của cộng đồng và dư luận quốc tế. Có thể nói, cả thế giới đang hướng về Hà Nội, hướng về Việt Nam. Đây chính là một cơ hội rất tốt để truyền thông về chính sách đối ngoại của Việt Nam, thể hiện mong muốn của Việt Nam được tham gia đóng góp vào kiến tạo hòa bình của khu vực và thế giới.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá về đất nước, con người, các thành tựu phát triển mọi mặt của Việt Nam, về hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, người dân thân thiện, mến khách, có nhiều tiềm năng hợp tác và đầu tư, là điểm đến du lịch an toàn cho du khách quốc tế.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao bày tỏ tin tưởng rằng, các phóng viên quốc tế khi ở Hà Nội sẽ cảm nhận được sự mến khách, thân thiện của người dân nơi đây. Thông qua sự kiện này mở ra cho Hà Nội rất nhiều cơ hội để ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng.

Trả lời câu hỏi: Trong khoảng thời gian gấp rút, Bộ Ngoại giao đã có những nỗ lực gì để hoàn tất Trung tâm báo chí quốc tế có thể phục vụ cùng lúc hơn 3.000 phóng viên quốc tế? Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói: "Tôi rất tự hào về thành quả của những nỗ lực, sự lao động hết mình, không quản ngày đêm của các cán bộ, nhân viên các cơ quan, doanh nghiệp đã tham gia vào việc thiết lập Trung tâm báo chí quốc tế. Trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng 1 tuần, từ khi được bàn giao mặt bằng, chúng tôi đã hoàn thành được một khối lượng công việc vô cùng lớn.

Trên khuôn viên khoảng hơn 30.000m2 của Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, chúng tôi đã thiết lập được các khu làm việc riêng cho phóng viên, khu làm việc của các hãng thông tấn quốc tế, khu làm việc chung cho phóng viên với đầy đủ tiện ích từ ăn uống, giải khát đến các hạ tầng kỹ thuật hiện đại nhất như truyền hình vệ tinh, truyền hình số, kết nối internet... Đây là trung tâm báo chí hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế hiện nay, có thể đáp ứng cùng một lúc khoảng hơn 3.000 phóng viên".

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao chia sẻ: "Với một số lượng phóng viên quốc tế đến Việt Nam và Hà Nội lớn như thế này, tôi mong muốn Thủ đô Hà Nội có những hoạt động giới thiệu về đất nước con người, tiềm năng hợp tác phát triển của Hà Nội và của Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phóng viên tác nghiệp.

Tôi rất hoan nghênh sáng kiến của Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức các tuyến xe buýt hai tầng từ Trung tâm báo chí quốc tế đến các điểm du lịch của Hà Nội để các phóng viên quốc tế vừa tham quan vừa có những hình ảnh đẹp nhất của Hà Nội.

Tại khuôn viên Trung tâm báo chí quốc tế cũng diễn ra Triển lãm ảnh về các di sản, đất nước, con người Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện".

Được biết, Trung tâm Báo chí Quốc tế (TTBC) đã được khai trương chính thức và đi vào hoạt động từ ngày 26/2-01/03/2019. TTBC được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3ha của Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội.

Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, TTBC mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho hơn 3000 phóng viên hoạt động đồng thời. Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện. TTBC còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của TTBC sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên.Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế…

Tại TTBC có không gian triển lãm để quảng bá văn hóa Việt Nam và giới thiệu một số doanh nghiệp của Việt Nam./.

Theo Thái An

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm