"Cá mập" đặc biệt vừa bán ra 400 triệu USD bitcoin và con số vẫn chưa dừng lại

08/03/2018 13:38 PM | Kinh doanh

Nobuaki Kobayashi sẽ là 1 cá mập không giống như những gì bạn thường nghĩ, nhưng nhân vật này mới đây đã trở thành 1 lực đẩy lớn mà bất cứ ai tham gia vào thị trường tiền số cũng phải để ý.

Trên thị trường tài chính, " cá mập " là từ dùng để chỉ 1 tổ chức tài chính lớn hay 1 cá nhân đơn lẻ (phần nhiều là các triệu phú, tỷ phú) có thể bỏ ra số tiền khổng lồ để mua hoặc bán ra tài sản tài chính. Khối lượng tài sản mà họ có thể tác động đến là rất lớn, do đó những người này chi phối và làm thị trường thay đổi chỉ bằng 1 động thái.

Ở một thị trường có quy mô vẫn còn nhỏ, thanh khoản thấp và mang tính đầu cơ cao như thị trường tiền số, cá mập càng có quyền lực hơn. Nobuaki Kobayashi sẽ là 1 cá mập không giống như những gì bạn thường nghĩ, nhưng nhân vật này mới đây đã trở thành 1 lực đẩy lớn mà bất cứ ai tham gia vào thị trường tiền số cũng phải để ý.

Hôm qua, Kobayashi – người được ủy thác trông nom và cũng là luật sự đại diện cho sàn giao dịch đã phá sản Mt. Gox trước tòa – tiết lộ rằng ông đã bán ra số bitcoin và bitcoin cash trị giá 400 triệu USD kể từ tháng 9 năm ngoái đến nay. Kobayashi hiện vẫn đang quản lý 1 lượng tiền số khác trị giá 1,9 tỷ USD và sẽ xem xét bán chúng ra để huy động tiền mặt trả cho các chủ nợ của Mt. Gox.

Cá mập đặc biệt vừa bán ra 400 triệu USD bitcoin và con số vẫn chưa dừng lại  - Ảnh 1.

Từng là sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới, Mt. Gox nộp đơn xin bảo hộ phá sản cách đây 4 năm sau khi thừa nhận đã đánh mất 850.000 đồng bitcoin (khi đó có giá trị 500 triệu USD). Sau đó sàn này cho biết đã lấy lại được khoảng 200.000 đồng từ tay hacker.

Mặc dù Kobayashi không tiết lộ chi tiết kế hoạch bán ra số coin nói trên, ông cho biết đã cố gắng bán ở mức giá cao nhất có thể. Theo website Mt. Gox giá bán trung bình từ tháng 9 đến nay ở mức khoảng 10.105 USD. Ở thời điểm viết bài, giá bitcoin đang ở mức 9.677 USD, giảm mạnh hơn 10% trong 24 giờ qua do tin đồn về việc sàn Binance bị tấn công.

Theo Thanh Thanh

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM