Cả làng trở thành triệu phú sau khi đại gia qua đời, để lại cho mỗi người gần 60 tỉ đồng

24/09/2017 09:46 AM | Sống

Sau khi qua đời, một đại gia ở Tây Ban Nha đã để lại cho dân làng của mình mỗi người gần 60 tỷ đồng. Thế là sau một đêm, 80 người dân đã thành tỷ phú.

Đấy là câu chuyện nói về làng Cerezales del Condado thuộc tỉnh Leon của Tây Ban Nha.

Theo đó, vận may của họ được mang đến từ tỉ phú Antonino Fernández. Ngôi làng này là nơi sinh ra vị tỉ phú này.

Sau khi qua đời, ông đã di chúc để cho cư dân làng Cerezales mỗi người một số tiền khoảng 2 triệu bảng (khoảng 56,6 tỉ đồng). Con số này nếu cộng lại sẽ lên tới 210 triệu USD (gần 5,000 tỷ). Được biết, dân làng này có khoảng 80 dân cư.

Ngôi làng nhỏ nơi ông Fernández từng sinh sống.
Ngôi làng nhỏ nơi ông Fernández từng sinh sống.

Theo thông tin trên Daily Mail, ông Antonino Fernández sinh năm 1917 trong một gia đình có 13 đứa con. Ông phải nghỉ học năm 14 tuổi do cuộc sống khó khăn.

Năm 32 tuổi, ông chuyển đến sinh sống ở Mexico và bắt đầu làm việc với tư cách nhân viên kho bãi cho nhà máy bia của hãng bia Grupo Modelo. Đây là hãng bia do chú vợ của ông sở hữu.

Ông Antonino Fernández tại làng Cerezales del Condado
Ông Antonino Fernández tại làng Cerezales del Condado

Trong quá trình làm việc tại đây, ông Antonino Fernández trải qua nhiều cấp bậc và cuối cùng ông trở thành giám đốc điều hành của hãng bia Grupo Modelo.

Ông là người có công mang bia Corona xuất khẩu nhiều sang các nước, trong đó có Tây Ban Nha, nơi nó được bán dưới thương hiệu Coronita.

Người sáng lập ra hãng bia Corona - ông Fernández
Người sáng lập ra hãng bia Corona - ông Fernández

Ông Antonino Fernández giữ chức giám đốc điều hành cho đến năm 1997 và là Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến năm 2005. Ông Fernández mất ở tuổi 99 vào năm 2016.

Theo chia sẻ của những người trong làng, ông Fernández là một nhà từ thiện có tiếng, chưa bao giờ quên quê hương của mình và được cựu vương Tây Ban Nha Juan Carlos vinh danh.

Không chỉ giúp đỡ những người trong làng, ông Fernández còn thành lập một tổ chức có tên Leon Soltra giúp cung cấp các cơ hội việc làm cho người khuyết tật…

Theo Thúy Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM