Cả làng trở thành triệu phú sau khi đại gia qua đời, để lại cho mỗi người gần 60 tỉ đồng

24/09/2017 09:46 AM | Sống

Sau khi qua đời, một đại gia ở Tây Ban Nha đã để lại cho dân làng của mình mỗi người gần 60 tỷ đồng. Thế là sau một đêm, 80 người dân đã thành tỷ phú.

Đấy là câu chuyện nói về làng Cerezales del Condado thuộc tỉnh Leon của Tây Ban Nha.

Theo đó, vận may của họ được mang đến từ tỉ phú Antonino Fernández. Ngôi làng này là nơi sinh ra vị tỉ phú này.

Sau khi qua đời, ông đã di chúc để cho cư dân làng Cerezales mỗi người một số tiền khoảng 2 triệu bảng (khoảng 56,6 tỉ đồng). Con số này nếu cộng lại sẽ lên tới 210 triệu USD (gần 5,000 tỷ). Được biết, dân làng này có khoảng 80 dân cư.

Ngôi làng nhỏ nơi ông Fernández từng sinh sống.
Ngôi làng nhỏ nơi ông Fernández từng sinh sống.

Theo thông tin trên Daily Mail, ông Antonino Fernández sinh năm 1917 trong một gia đình có 13 đứa con. Ông phải nghỉ học năm 14 tuổi do cuộc sống khó khăn.

Năm 32 tuổi, ông chuyển đến sinh sống ở Mexico và bắt đầu làm việc với tư cách nhân viên kho bãi cho nhà máy bia của hãng bia Grupo Modelo. Đây là hãng bia do chú vợ của ông sở hữu.

Ông Antonino Fernández tại làng Cerezales del Condado
Ông Antonino Fernández tại làng Cerezales del Condado

Trong quá trình làm việc tại đây, ông Antonino Fernández trải qua nhiều cấp bậc và cuối cùng ông trở thành giám đốc điều hành của hãng bia Grupo Modelo.

Ông là người có công mang bia Corona xuất khẩu nhiều sang các nước, trong đó có Tây Ban Nha, nơi nó được bán dưới thương hiệu Coronita.

Người sáng lập ra hãng bia Corona - ông Fernández
Người sáng lập ra hãng bia Corona - ông Fernández

Ông Antonino Fernández giữ chức giám đốc điều hành cho đến năm 1997 và là Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến năm 2005. Ông Fernández mất ở tuổi 99 vào năm 2016.

Theo chia sẻ của những người trong làng, ông Fernández là một nhà từ thiện có tiếng, chưa bao giờ quên quê hương của mình và được cựu vương Tây Ban Nha Juan Carlos vinh danh.

Không chỉ giúp đỡ những người trong làng, ông Fernández còn thành lập một tổ chức có tên Leon Soltra giúp cung cấp các cơ hội việc làm cho người khuyết tật…

Theo Thúy Quỳnh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm