Cá hồi Sa Pa đang được “giải cứu” trên toàn hệ thống Big C miền Bắc từ nay đến 3/5

25/04/2020 05:00 PM | Kinh doanh

Trong ngày đầu triển khai, 2 tấn cá hồi được đưa thẳng từ các bể nuôi nước lạnh Sa Pa về hệ thống siêu thị Big C và Go! khắp miền Bắc với giá cá giảm khoảng từ 13 - 22%.

Cá hồi Sa Pa đang được “giải cứu” trên toàn hệ thống Big C miền Bắc từ nay đến 3/5

Đại dịch Covid-19 đã khiến hàng loạt nhà hàng, khách sạn tại Sa Pa tạm ngừng hoạt động, kéo theo đó là sự khốn đốn của nhiều trang trại nuôi cá hồi địa phương vì không tìm được đầu ra cho lứa sản phẩm đã đến kỳ thu hoạch.

Nhằm góp phần "giải cứu" loại thực phẩm này, từ ngày 25/4 đến 3/5, tại hệ thống 17 siêu thị Big C & Go! khu vực miền Bắc sẽ diễn ra "Tuần lễ hỗ trợ tiêu thụ cá hồi Sa Pa".

Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức, nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm cá hồi Sa Pa - sản phẩm đặc sản vốn từ trước tới nay chủ yếu phục vụ khách du lịch tại Sa Pa đến với người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Trong ngày đầu triển khai, 2 tấn cá hồi được đưa thẳng từ các bể nuôi nước lạnh Sa Pa về hệ thống siêu thị Big C và Go! khắp miền Bắc với giá cá giảm khoảng từ 13 - 22%.

Cụ thể, cá hồi Sa Pa tươi nguyên con làm sạch giá thường 305.000 đồng/kg, giá bán khuyến mãi giảm còn 265.000 đồng/kg (giảm giá 13%);

Fillet cá hồi tươi Sa Pa giá thường 489.000 đồng/kg, giá bán khuyến mãi giảm còn 379.000 đồng/kg (giám giá 22%); Và cá hồi Sa Pa cắt khúc giá thường 359.000 đồng/kg, giá bán khuyến mãi chỉ 297.000 đồng/kg (giảm giá 17%).

An Ninh Thủ Đô dẫn lời ông Trần Chung Hưng, đại diện Hiệp hội cá nước lạnh Sapa (cá hồi & cá tầm), cho biết năm nay, sản lượng cá hồi Sa Pa đạt khoảng 200 tấn. Tính từ đầu vụ thu hoạch cá đến nay, đã tiêu thụ trên 100 tấn cá hồi. Hiện còn khoảng 50 – 60 tấn cá hồi chưa thu hoạch.

"Chúng tôi hy vọng, thông qua qua chương trình "Tuần lễ cá hồi Sa Pa" sẽ giúp chúng tôi có cơ hội mang sản phẩm cá hồi Sa Pa chất lượng đến với đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành trên cả nước nói chung", ông Hưng chia sẻ.

Trước đó, theo thông tin báo chí đưa, do đại dịch Covid-19, nhiều hộ nuôi cá hồi Sa Pa đang gặp khó khi cá đã đến lúc thu hoạch nhưng không tìm được đầu ra, trong khi nếu nuôi tiếp thì tiền thức ăn lại tốn một khoản không nhỏ.

Trên các hội nhóm online cũng xuất hiện nhiều trường hợp kêu gọi giải cứu cá hồi Sa Pa với mức giá khá rẻ, chỉ từ 200.000 đồng cho tới chưa đầy 300.000 đồng/kg.

Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, so với sản phẩm cá hồi Na Uy nhập khẩu trước nay bày bán trong siêu thị, cá hồi Sa Pa được nuôi theo kiểu công nghiệp nên trọng lượng nhỏ, màu sắc nhạt hơn, mùi vị cũng kém hấp dẫn hơn. Vì vậy, cá hồi Sa Pa phù hợp với hình thức tẩm ướp, chế biến thay vì ăn sống trực tiếp.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Pew Pew: Mỗi loại bánh mỳ chúng tôi mất vài tháng đến nửa năm nghiên cứu, tiết lộ sắp ra mắt “bánh mỳ tôm”

Pew Pew cho rằng dù thị trường đã có vô vàn thương hiệu lớn nhỏ nhưng bánh mỳ vẫn còn rất nhiều điều để khai thác. Có dành công sức nghiên cứu và thử nghiệm thì bánh mỳ mới không nhàm chán, khách hàng cũng sẽ mong chờ.

Go!Vietnam

Kích cầu du lịch, một công ty tuyên bố tặng tour khám phá Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm cho tất cả cổ đông

Danh sách cổ đông VieTourist sẽ được chốt vào ngày 11/6/2020. Theo thông tin trên website của công ty, tour khám phá Tây Nguyên có giá 4,2 triệu đồng và đang được giảm giá xuống còn 2,99 triệu đồng.

Go!Vietnam

Khách sạn 5 sao giảm giá còn hơn 1 triệu đồng/đêm, cơ hội vàng để đi du lịch?

Nhiều khách sạn 5 sao đồng loạt tung ra những mức giá hấp dẫn thời điểm hậu Covid-19.

Ông Đoàn Nguyên Đức: “Câu chuyện tôi bán chuối chính xác là hơi ngông”

"Quan điểm của tôi là phải làm cho mình mạnh tới cỡ đủ để đường hoàng làm việc với khách hàng. Lúc này, mình có cơ khống chế được thị trường, từ đó định hình ra nguyên tắc cuộc chơi" - Bầu Đức nói.

Đọc thêm