CA Hà Nội: Tháo chốt chắn tại nhiều tuyến đường, phố chính, chỉ chốt ở khu có F0

29/07/2021 07:47 AM | Xã hội

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, hiện đơn vị đã chỉ đạo công an các quận, huyện trên địa bàn tháo chốt chắn tại các tuyến đường, phố chính.

Tối 28/7, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, hiện lực lượng công an trên toàn địa bàn thủ đô cùng với các đơn vị chức năng những ngày qua đang tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 .

Theo Đại tá Dương, hiện tinh thần chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Hà Nội là giao cho các quận, huyện triển khai biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tại các quận, huyện sẽ căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn để có các biện pháp hợp lý nhất trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại tá Dương cho biết thêm, vào sáng 28/7, trên địa bàn TP Hà Nội có một số đơn vị đã kéo barie chắn, chốt ở các tuyến đường chính.

Việc này đã gây ra cảnh tụ tập đông người vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong việc giãn cách.

Ngay sau đó, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo công an các quận, huyện tháo chốt trên địa bàn, tạm dừng các biện pháp này bởi việc làm này không hiệu quả.

"Sắp tới, công an thành phố sẽ có văn bản chỉ đạo công an các quận, huyện phối hợp, tham mưu với uỷ ban nhân dân quận, huyện chỉ đạo các lực lượng quần chúng tổ chức tuần tra hoặc nếu có chốt thì chỉ chốt ở khu phong toả (khu có F0), khu cách ly tập trung....

Còn không có kiểu chốt chắn ở các điểm tại cửa ngõ...", Đại tá Dương nói.

Vị phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết thêm, việc lập chốt để các quận, huyện chủ động trong việc thực hiện giãn cách xã hội không để nhân dân ra ngoài đường khi không có lý do cần thiết.

Tối 28/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 28/7 ghi nhận 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 5 ca tại khu cách ly tập trung.

Như vậy từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7 ghi nhận 65 ca dương tính SARS-CoV-2 (trong đó, 42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 935 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 579 ca, số mắc là người đã được cách ly 356 ca.

Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM