Ca dương tính lần 1 ở Phúc Thọ (Hà Nội): Tự cách ly tại nhà ngay khi về từ Đà Nẵng, không tiếp xúc với ai

07/08/2020 04:46 PM | Thời sự

Bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN7282 và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 2h30 ngày 27/7, sau đó thuê xe 16 chỗ về Phúc Thọ. Cả gia đình đã tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai.

Ca dương tính lần 1 ở Phúc Thọ (Hà Nội): Tự cách ly tại nhà ngay khi về từ Đà Nẵng, không tiếp xúc với ai

9h sáng 7/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội thông tin về bệnh nhân dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại huyện Phúc Thọ. 

Bệnh nhân N.T.D., nữ, 30 tuổi, trú tại thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ. Chị cùng 7 người trong gia đình đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 24-26/7, tại khách sạn số 13-17, Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà.

Trong thời gian này, chị có đi tắm biển Mỹ Khê, thăm chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An, Bà Nà Hill.

Bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN7282, số ghế 28D và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 2h30 ngày 27/7, sau đó thuê xe 16 chỗ về Phúc Thọ. Cả gia đình đã tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai, ngay từ ngày 27/7.

Ngày 2/8, bệnh nhân bắt đầu ho. Đến ngày 5/8, sốt nhẹ 38 độ C và tự điều trị tại nhà.

11h30 ngày 6/8, chị được Trung tâm y tế Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm, gửi CDC Hà Nội.

Mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngay sau đó, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm y tế Phúc Thọ tiến hành điều tra dịch tễ. Sơ bộ ghi nhận 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1), đều đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung.

CDC Hà Nội hiện đang tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan, tiếp xúc gần để cách ly, theo dõi sức khỏe. Đồng thời tuyên truyền cho người dân sinh sống xung quanh và các khu vực liên quan chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tính đến hiện tại, Hà Nội ghi nhận 4 ca dương tính, đều liên quan tới Đà Nẵng. TP đã tiến hành truy vết nhanh tất cả các trường hợp F1 với 4 trường hợp này và xác định hơn 300 F1, hơn 400 F2, đều đã tiến hành lấy mẫu và cách ly ngay.

MINH NHÂN

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm