Cả Đông Nam Á ngước nhìn Việt Nam trên bảng xếp hạng lượng khán giả đến sân xem AFF Cup 2018

18/11/2018 11:26 AM | Xã hội

Trận Việt Nam - Malaysia là trận duy nhất cho đến thời điểm này của AFF Cup 2018 không còn ghế trống.

Quang cảnh hát Quốc ca Việt Nam trên sân Mỹ Đình

So với những Bukit Jalil (Malaysia) hay Gelora Bung Karno (Indonesia), sức chứa của sân Mỹ Đình không thấm vào đâu. Nhưng trên bảng xếp hạng tổng số CĐV đến xem những trận đấu đã qua ở AFF Cup 2018, lượng khán giả của Mỹ Đình chễm trệ trên vị trí đầu bảng.

9. Philippines vs Singapore (sân Panaad, 4.327 người)

Philippines không phải đất nước có team dân hâm mộ bóng đá. Người dân Philippines yêu thích bóng rổ và quyền Anh, bóng đá chỉ xếp thứ yếu. Điều đó lý giải vì sao trong trận mở màn chiến dịch AFF Cup của Philippines, dù được chơi trên sân nhà, đội tuyển có biệt danh "The Azkals" chỉ có sự cổ vũ của vài nghìn khán giả, trên sân vận động có sức chứa 20.000 người.

8. Timor Leste vs Thái Lan (sân Rajamangala, 8.764 người)

 Cả Đông Nam Á ngước nhìn Việt Nam trên bảng xếp hạng lượng khán giả đến sân xem AFF Cup 2018  - Ảnh 1.

Vì không có sân đạt chuẩn, Timor Leste phải mượn sân Rajamangala của Thái Lan làm... sân nhà. Chính nhờ điều này, coi như Thái Lan được chơi đến 3 trận trên sân nhà. Tuy vậy, người hâm mộ bóng đá xứ Chùa Vàng đã quá no nê với các danh hiệu Đông Nam Á và đương nhiên trận đấu với đối thủ quá yếu Timor Leste không thể thu hút họ đến sân. Số lượng hơn 8.700 CĐV tới sân vận động có sức chứa gần 50.000 chỗ ngồi đã có thể được coi là... tương đối thành công.

7. Malaysia vs Lào (sân Bukit Jalil, 12.127 người)

Không thờ ơ như người Philippines, không no nê như người Thái Lan, đất nước Malaysia sở hữu lượng fan bóng đá cực kỳ hùng hậu, cổ vũ đặc biệt quy củ và chuyên nghiệp. Thế nhưng, trận đấu với Lào cũng quá kém hấp dẫn. Hệ quả, chỉ có hơn 12.000 CĐV lọt thỏm giữa sân vận động có sức chứa lên tới... 87.000 chỗ ngồi.

6. Lào vs Việt Nam (sân Quốc gia Lào, khoảng 15.000 người)

Trận đấu diễn ra trên sân của Lào nhưng lực lượng CĐV Việt Nam hoàn toàn áp đảo. Ước tính khoảng 90% CĐV có mặt trên sân hôm đó là người Việt Nam. Khá buồn cười khi người Lào chỉ ngồi lác đác trên chính sân nhà của mình.

5. Indonesia vs Timor Leste (sân Gelora Bung Karno, 15.138 người)

Người hâm mộ bóng đá xứ vạn đảo sẵn sàng phủ kín sân đấu, tạo ra bầu không khí cuồng nhiệt hết cỡ ở giải trẻ U19 và U16 nhưng lại tỏ ra cực kỳ thờ ơ, thậm chí còn lập chiến dịch để phản đối đội tuyển cấp cao nhất. Bằng chứng: chỉ có hơn 15.000 CĐV lấp vào sức chứa 77.000 chỗ ngồi của thánh địa Gelora Bung Karno.

4. Myanmar vs Campuchia (sân Mandalar Thiri, 26.964 người)

 Cả Đông Nam Á ngước nhìn Việt Nam trên bảng xếp hạng lượng khán giả đến sân xem AFF Cup 2018  - Ảnh 2.

Ở giải này, CĐV Malaysia và Indonesia phải chào thua CĐV Myanmar. Họ đổ xô tới sân để xem trận mở màn AFF Cup của đội nhà (thắng Campuchia 4-1), và hôm qua tiếp tục chen chúc xếp hàng mua vé xem trận đấu với Việt Nam vào ngày 20/11.

3. Singapore vs Indonesia (sân Quốc gia Singapore, 30.783 người)

Singapore chơi một trận tuyệt hay trên sân nhà, khiến đội khách Indonesia hoàn toàn "tắt điện". Hơn 30 nghìn khán giả đến sân đã được thoả mãn.

2. Campuchia vs Malaysia (sân Olympic, 34.250 người)

 Cả Đông Nam Á ngước nhìn Việt Nam trên bảng xếp hạng lượng khán giả đến sân xem AFF Cup 2018  - Ảnh 3.

Trận thư hùng với ĐT Malaysia thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Campuchia. Đã có 34.520 người tới chứng kiến trận đấu khá hay của ĐT Campuchia. Sức chứa của sân là 50.000 người.

1. Việt Nam vs Malaysia (sân Mỹ Đình, 41.636 người)

Vị trí số 1 không thể thoát khỏi sân Mỹ Đình. Trong ngày mở bán vé 11/11, cơn sốt lên đến đỉnh điểm báo hiệu sân Mỹ Đình chắc chắn không còn chỗ trống trong ngày trận đấu diễn ra. Đúng như dự đoán, rất nhiều khán giả vào sân phải đứng xem vì hết ghế. Trận Việt Nam - Malaysia cũng là trận duy nhất cho đến thời điểm này của AFF Cup 2018 không còn ghế trống trên khán đài.

 Cả Đông Nam Á ngước nhìn Việt Nam trên bảng xếp hạng lượng khán giả đến sân xem AFF Cup 2018  - Ảnh 4.

Theo Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
XEM