"Bút sa gà chết": Ông Trump lại làm chao đảo cộng đồng mạng bằng hành động khó hiểu

11/06/2019 08:49 AM | Thời sự

Chữ kí đặc trưng của tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành chủ đề được bàn tán trên mạng xã hội sau khi bức ảnh chụp bản tuyên bố D-Day được đăng tải.

"Bút sa gà chết": Ông Trump lại làm chao đảo cộng đồng mạng bằng hành động khó hiểu

Được biết, ngày 6/6, ông Trump đã tới Portsmouth, Anh để tham dự lễ kỉ niệm 75 năm cuộc đổ bộ D-Day. Cùng với các lãnh đạo khác, ông Trump đã ký tuyên bố D-Day để "đảm bảo rằng sự hi sinh của các binh sĩ trong Thế Chiến II sẽ không bao giờ vô ích và bị quên lãng".

Quân đồng minh đã đổ bộ Normandy, Pháp vào ngày 6/6/1944. Khoảng 2,500 lính Mỹ đã thiệt mạng trong cuộc đổ bộ lớn nhất lịch sử. Khoảng 2.700 lính Anh và 946 lính Canada cũng thiệt mạng vì sự đáp trả của Đức Quốc Xã.

"Ngày hôm nay, chúng tôi cùng nhau tưởng niệm những người đã hi sinh trong ngày D-Day, hàng triệu người đã thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, cuộc mâu thuẫn lớn nhất lịch sử loài người," tuyên bố viết.

"Chúng tôi cam kết sẽ hợp tác với tinh thần xây dựng, dưới vai trò là những người bạn, những đồng minh để tìm điểm chung khi có sự khác biệt về quan điểm và cùng nhau giải quyết những căng thẳng quốc tế một cách hòa bình".

15 lãnh đạo thế giới, bao gồm tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel, đã kí lên tuyên bố bằng mực xanh ở phía dưới tờ tuyên bố.

Tuy nhiên, ông Trump lại kí vào tuyên bố này ở phía góc trên bên trái như hình dưới:

Bút sa gà chết: Ông Trump lại làm chao đảo cộng đồng mạng bằng hành động khó hiểu - Ảnh 1.

Ảnh: KERRY DAVIES/AFP/Getty Images


Cộng đồng mạng đã xôn xao vì cách kí tên "không giống ai" này của ông Trump: "Hãy đoán xem vị nguyên thủ nào kí tên ở phía trên trong khi tất cả mọi người đều kí ở dưới," một người dùng Twitter viết.

"Về mặt tích cực thì, hãy thấy may mắn vì ông ấy không phải là người lập quốc, nếu không thì ông ấy chắc đã kí ở phía trên của Tuyên bố Độc lập".

Tuy nhiên, những người dùng khác lại tỏ ra ủng hộ ông Trump: "Phía dưới có vẻ đã hết chỗ để kí rồi, nếu là tôi tôi cũng làm vậy".

Chữ kí của ông Trump thường được mô tả là "cứng nhắc". Ông Trump hay dùng bút màu đen để ký tên mình trên các văn kiện chính phủ quan trọng.

Nhận định về chữ ký trong văn bản nói trên, chuyên gia về chữ viết Michelle Dresbold cho biết: "Chữ ký của ông Trump đã co sát vào nhau hơn so với lúc bắt đầu làm tổng thống, điều đó thế hiện rằng ông ấy ngày càng căng thẳng hơn".

Trước đó, ông Trump đã thể hiện sự không hài lòng đối với những chiếc bút được chính phủ cung cấp. Trong khi đó, tổng thống Mỹ lại đặc biệt thích chiếc bút mạ vàng của hãng Sharpie.

"Tôi phải kí văn bản bằng chiếc bút đắt tiền mà họ cấp và bút viết không được tốt lắm," ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Axios trên kênh HBO. "Đó là một cây bút kinh khủng, và cực kì đắt".

"Rồi sau đó tôi bắt đầu dùng bút Sharpie, và tôi tự nhủ, chiếc bút loại này viết tốt hơn hẳn và chẳng tốn quá nhiều tiền," ông Trump nói.

Theo Tất Đạt

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

CafeTrip

Việt Nam có chuỗi khách sạn 4 sao không lễ tân, không phục vụ phòng: Các tiện ích điều khiển qua app, giá chưa đến 1,5 triệu đồng/đêm

Thương hiệu khách sạn này mới đi vào vận hành từ năm 2020 nhưng hiện đã có 8 địa điểm tại 8 tỉnh thành.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm