"Bút sa gà chết": Ông Trump lại làm chao đảo cộng đồng mạng bằng hành động khó hiểu

11/06/2019 08:49 AM | Thời sự

Chữ kí đặc trưng của tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành chủ đề được bàn tán trên mạng xã hội sau khi bức ảnh chụp bản tuyên bố D-Day được đăng tải.

"Bút sa gà chết": Ông Trump lại làm chao đảo cộng đồng mạng bằng hành động khó hiểu

Được biết, ngày 6/6, ông Trump đã tới Portsmouth, Anh để tham dự lễ kỉ niệm 75 năm cuộc đổ bộ D-Day. Cùng với các lãnh đạo khác, ông Trump đã ký tuyên bố D-Day để "đảm bảo rằng sự hi sinh của các binh sĩ trong Thế Chiến II sẽ không bao giờ vô ích và bị quên lãng".

Quân đồng minh đã đổ bộ Normandy, Pháp vào ngày 6/6/1944. Khoảng 2,500 lính Mỹ đã thiệt mạng trong cuộc đổ bộ lớn nhất lịch sử. Khoảng 2.700 lính Anh và 946 lính Canada cũng thiệt mạng vì sự đáp trả của Đức Quốc Xã.

"Ngày hôm nay, chúng tôi cùng nhau tưởng niệm những người đã hi sinh trong ngày D-Day, hàng triệu người đã thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, cuộc mâu thuẫn lớn nhất lịch sử loài người," tuyên bố viết.

"Chúng tôi cam kết sẽ hợp tác với tinh thần xây dựng, dưới vai trò là những người bạn, những đồng minh để tìm điểm chung khi có sự khác biệt về quan điểm và cùng nhau giải quyết những căng thẳng quốc tế một cách hòa bình".

15 lãnh đạo thế giới, bao gồm tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel, đã kí lên tuyên bố bằng mực xanh ở phía dưới tờ tuyên bố.

Tuy nhiên, ông Trump lại kí vào tuyên bố này ở phía góc trên bên trái như hình dưới:

Bút sa gà chết: Ông Trump lại làm chao đảo cộng đồng mạng bằng hành động khó hiểu - Ảnh 1.

Ảnh: KERRY DAVIES/AFP/Getty Images


Cộng đồng mạng đã xôn xao vì cách kí tên "không giống ai" này của ông Trump: "Hãy đoán xem vị nguyên thủ nào kí tên ở phía trên trong khi tất cả mọi người đều kí ở dưới," một người dùng Twitter viết.

"Về mặt tích cực thì, hãy thấy may mắn vì ông ấy không phải là người lập quốc, nếu không thì ông ấy chắc đã kí ở phía trên của Tuyên bố Độc lập".

Tuy nhiên, những người dùng khác lại tỏ ra ủng hộ ông Trump: "Phía dưới có vẻ đã hết chỗ để kí rồi, nếu là tôi tôi cũng làm vậy".

Chữ kí của ông Trump thường được mô tả là "cứng nhắc". Ông Trump hay dùng bút màu đen để ký tên mình trên các văn kiện chính phủ quan trọng.

Nhận định về chữ ký trong văn bản nói trên, chuyên gia về chữ viết Michelle Dresbold cho biết: "Chữ ký của ông Trump đã co sát vào nhau hơn so với lúc bắt đầu làm tổng thống, điều đó thế hiện rằng ông ấy ngày càng căng thẳng hơn".

Trước đó, ông Trump đã thể hiện sự không hài lòng đối với những chiếc bút được chính phủ cung cấp. Trong khi đó, tổng thống Mỹ lại đặc biệt thích chiếc bút mạ vàng của hãng Sharpie.

"Tôi phải kí văn bản bằng chiếc bút đắt tiền mà họ cấp và bút viết không được tốt lắm," ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Axios trên kênh HBO. "Đó là một cây bút kinh khủng, và cực kì đắt".

"Rồi sau đó tôi bắt đầu dùng bút Sharpie, và tôi tự nhủ, chiếc bút loại này viết tốt hơn hẳn và chẳng tốn quá nhiều tiền," ông Trump nói.

Theo Tất Đạt

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công, tiếp viên Vietnam Airlines bị giảm 50% thu nhập bình quân 2020

Theo kế hoạch của Vietnam Airlines, thu nhập bình quân năm 2020 của phi công giảm xuống còn 77 triệu đồng/tháng và tiếp viên giảm còn 13,8 triệu đồng/tháng.

Ông Trump chính thức ký lệnh cấm TikTok, WeChat

Bằng sắc lệnh hành pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức cấm TikTok tại Mỹ sau 45 ngày nữa.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Tài sản Mark Zuckerberg vượt 100 tỷ USD ở tuổi 36

Ở tuổi 36, Mark Zuckerberg đã "ngồi cùng mâm" với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những "centibillionaire" đầu tiên trên thế giới.

Đọc thêm