Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai "nới lỏng"

30/09/2021 06:45 PM | Xã hội

Nhiều người dân ví không khí Sài Gòn lúc này nhộn nhịp như chiều 30 Tết khi ai cũng vui mừng, rộn ràng đợi ngày mai được "nới lỏng" sau hơn 4 tháng thành phố giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.

Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai "nới lỏng"

Sau bao ngày chờ đợi, từ 0h ngày 1/10, người dân Sài Gòn có thể được di chuyển trong khu vực nội thành, nhiều hoạt động cũng được UBND TP từng bước cho phép mở cửa trở lại trên nguyên tắc thận trọng, an toàn để phòng chống dịch Covid-19.

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 1.

Người dân tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, hàng quán để buôn bán trở lại

Ghi nhận chiều 30/9, không khí tại Sài Gòn sôi động hơn hẳn khi người dân tất bật dọn dẹp lại nhà cửa, lau chùi bàn ghế, nhiều quán ăn, tiệm cắt tóc, rửa xe... cũng bắt đầu sửa soạn để đón khách vào ngày mai.

Tại một góc chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh), cả gia đình cô Vân Anh hồ hởi đem chồng chén dĩa, xoong nồi ra để cọ rửa. Gần 4 tháng qua, để phòng chống dịch Covid-19, tiệm cơm tấm của gia đình cô Vân Anh phải đóng cửa, sau khi có thông báo nới lỏng giãn cách, cả gia đình cùng nhau dọn dẹp.

5 người nhà cô Vân Anh rửa chén bát để mở lại quán cơm tấm Thị Nghè

"Vui mừng lắm, dù tình hình dịch bệnh vẫn còn nhưng ai nấy đều mong chờ ngày được mua bán, hoạt động trở lại. Gia đình cô sẽ tuân thủ việc giãn cách, 5K, hi vọng một ngày gần nhất, Sài Gòn sẽ trở lại nhộn nhịp như trước", cô Vân Anh nói.

Trong khi đó, cô Tuyền ví chiều 30/9 như chiều 30 Tết bởi ai nấy đều phấn khởi vui mừng. "Cô mong chờ ngày này lâu lắm rồi, được ra ngoài đường để đi làm, chứ ở miết trong nhà sợ không chịu nổi".

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 3.

Cô Tuyền ví không khí chiều nay như 30 Tết

Ngoài việc dọn dẹp, sơn sửa lại nhà cửa, sửa - rửa xe, một số cơ sở hớt tóc, gội đầu cũng tranh thủ chuẩn bị đồ nghề để ngày mai quay trở lại phục vụ khách hàng. Tuy hiện tại, các cơ sở kinh doanh ăn uống, làm đẹp chỉ được hoạt động khi đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch nhưng việc thành phố nới lỏng giãn cách, tạo điều kiện để người dân từng bước phục hồi kinh tế khiến ai nấy đều vui mừng.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được chiều 30/9.

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 4.

Các nhân viên của một quán ăn trên đường Phan Xích Long rửa lại xe cộ, dọn dẹp hàng quán

Tranh thủ sơn sửa lại cửa sắt

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 6.

Anh Viễn - quản lý một tiệm tóc trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 7.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 8.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 9.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 10.

Ai nấy đều hết sức vui vẻ khi cuối cùng sau bao nhiêu ngày chờ đợi, thành phố đã cho phép nhiều loại hình kinh doanh hoạt động trở lại

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 11.

Hai mẹ con tranh thủ lau chùi đồ đạc

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 12.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 13.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 14.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 15.

Không khí nhộn nhịp trong chiều 30/9

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 16.

Nhiều người dân đã tranh thủ dắt xe máy đi sửa sau nhiều tháng "không ra đường"

VĂN TIÊN

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2.000 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Tạo để làm gì?

Báo cáo tài chính mới công bố của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo, mã chứng khoán: ITA) cho thấy đến tháng 6, ITA đang có các khoản tạm ứng cho các bên liên quan gần 3.400 tỉ đồng.

Đọc thêm