Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai "nới lỏng"

30/09/2021 18:45 PM | Xã hội

Nhiều người dân ví không khí Sài Gòn lúc này nhộn nhịp như chiều 30 Tết khi ai cũng vui mừng, rộn ràng đợi ngày mai được "nới lỏng" sau hơn 4 tháng thành phố giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.

Sau bao ngày chờ đợi, từ 0h ngày 1/10, người dân Sài Gòn có thể được di chuyển trong khu vực nội thành, nhiều hoạt động cũng được UBND TP từng bước cho phép mở cửa trở lại trên nguyên tắc thận trọng, an toàn để phòng chống dịch Covid-19.

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 1.

Người dân tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, hàng quán để buôn bán trở lại

Ghi nhận chiều 30/9, không khí tại Sài Gòn sôi động hơn hẳn khi người dân tất bật dọn dẹp lại nhà cửa, lau chùi bàn ghế, nhiều quán ăn, tiệm cắt tóc, rửa xe... cũng bắt đầu sửa soạn để đón khách vào ngày mai.

Tại một góc chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh), cả gia đình cô Vân Anh hồ hởi đem chồng chén dĩa, xoong nồi ra để cọ rửa. Gần 4 tháng qua, để phòng chống dịch Covid-19, tiệm cơm tấm của gia đình cô Vân Anh phải đóng cửa, sau khi có thông báo nới lỏng giãn cách, cả gia đình cùng nhau dọn dẹp.

5 người nhà cô Vân Anh rửa chén bát để mở lại quán cơm tấm Thị Nghè

"Vui mừng lắm, dù tình hình dịch bệnh vẫn còn nhưng ai nấy đều mong chờ ngày được mua bán, hoạt động trở lại. Gia đình cô sẽ tuân thủ việc giãn cách, 5K, hi vọng một ngày gần nhất, Sài Gòn sẽ trở lại nhộn nhịp như trước", cô Vân Anh nói.

Trong khi đó, cô Tuyền ví chiều 30/9 như chiều 30 Tết bởi ai nấy đều phấn khởi vui mừng. "Cô mong chờ ngày này lâu lắm rồi, được ra ngoài đường để đi làm, chứ ở miết trong nhà sợ không chịu nổi".

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 3.

Cô Tuyền ví không khí chiều nay như 30 Tết

Ngoài việc dọn dẹp, sơn sửa lại nhà cửa, sửa - rửa xe, một số cơ sở hớt tóc, gội đầu cũng tranh thủ chuẩn bị đồ nghề để ngày mai quay trở lại phục vụ khách hàng. Tuy hiện tại, các cơ sở kinh doanh ăn uống, làm đẹp chỉ được hoạt động khi đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch nhưng việc thành phố nới lỏng giãn cách, tạo điều kiện để người dân từng bước phục hồi kinh tế khiến ai nấy đều vui mừng.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được chiều 30/9.

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 4.

Các nhân viên của một quán ăn trên đường Phan Xích Long rửa lại xe cộ, dọn dẹp hàng quán

Tranh thủ sơn sửa lại cửa sắt

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 6.

Anh Viễn - quản lý một tiệm tóc trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 7.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 8.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 9.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 10.

Ai nấy đều hết sức vui vẻ khi cuối cùng sau bao nhiêu ngày chờ đợi, thành phố đã cho phép nhiều loại hình kinh doanh hoạt động trở lại

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 11.

Hai mẹ con tranh thủ lau chùi đồ đạc

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 12.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 13.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 14.
 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 15.

Không khí nhộn nhịp trong chiều 30/9

 Buổi chiều như 30 Tết ở Sài Gòn sau gần 90 ngày giãn cách: Người dọn dẹp nhà cửa, người dắt xe đi sửa, ai cũng háo hức đợi ngày mai nới lỏng - Ảnh 16.

Nhiều người dân đã tranh thủ dắt xe máy đi sửa sau nhiều tháng "không ra đường"

VĂN TIÊN

Cùng chuyên mục
XEM