Bức bích họa vinh danh nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg bị bôi bẩn chỉ sau vài giờ xuất hiện

26/10/2019 09:45 AM | Thời sự

Một người ủng hộ cô bé Greta Thunberg đã vinh danh cô bằng một bức chân dung vẽ trên tường ở đường phố Canada.

Bức bích họa vinh danh nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg bị bôi bẩn chỉ sau vài giờ xuất hiện

Greta Thunberg chắc chắn là nhân vật được nhắc tới nhiều nhất năm 2019.

Không chỉ vì cô đã dám đứng lên chỉ trích các nhà lãnh đạo của thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu ở New York mà còn vì cô bé đã truyền cảm hứng cho một trong những cuộc biểu tình tập thể lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Rất nhiều người trên thế giới đã ca ngợi bài phát biểu của cô bé 16 tuổi người Thụy Điển. Một người trong số đó đã quyết định lưu danh cô bé bằng một tấm bích họa ở đường phố Canada.

Nghệ sĩ địa phương AJA Louden đã bị thuyết phục bởi những gì nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi phát biểu vì thế anh đã quyết định vẽ hình cô bé lên một bức tường trống ở thành phố Edmonton, Alberta.

 Bức bích họa vinh danh nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg bị bôi bẩn chỉ sau vài giờ xuất hiện - Ảnh 1.

Tác phẩm của AJA Louden.


Tuy nhiên chỉ sau vài giờ tác phẩm được hoàn thành, nó đã bị bôi bẩn bởi 2 người đàn ông lạ mặt. Theo CBC news đưa tin, người đàn ông giấu tên đã viết: "Ngừng dối trá. Đây là đất nước của dầu mỏ!!!"

Trả lời phỏng vấn CBC, anh ta nói rằng: "Ở đây là Alberta. Ở đây dầu mỏ là nguồn sống. Cha tôi đã làm việc trong ngành này hàng năm trời. 

Chúng tôi không cần những kẻ đến đây để dạy cho chúng tôi cách làm việc, dạy chúng tôi nuôi sống gia đình như thế nào, kiếm ăn như thế nào."

Người đàn ông này còn cho rằng cô bé nên mang tư tưởng của mình về dạy cho đất nước của cô ấy, ở đây họ không cần cô bé đến dạy cho họ phải sống như thế nào.

Một người đàn ông khác cũng tới sau đó vài giờ và tiếp tục bôi bẩn lên bức bích họa. Anh ta nói rằng Greta hãy đi khỏi đất nước của anh ấy.

 Bức bích họa vinh danh nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg bị bôi bẩn chỉ sau vài giờ xuất hiện - Ảnh 2.

Bức bích họa bị bôi bẩn sau vài giờ.

 Bức bích họa vinh danh nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg bị bôi bẩn chỉ sau vài giờ xuất hiện - Ảnh 3.

Và có vẻ việc này không có dấu hiệu dừng lại.

Ngạc nhiên là khi AJA Louden nghe được tin tác phẩm của anh đã bị bôi bẩn thì anh chàng không có vẻ gì là ngạc nhiên.

"Không có gì tồn tại mãi mãi "- đó là một trong những câu tôi thích nhất, những bức tường là nơi để con người ta thể hiện bản thân, vì thế tôi chẳng lấy làm buồn khi người ta làm điều đó."- Louden chia sẻ.

Louden cho rằng mọi chuyện không có gì đáng to tát, nếu người ta bôi bẩn bức tranh của anh thì anh sẽ vẽ lại nó.

Trong khi có những kẻ chỉ biết vẽ bẩn bôi nhọ cô bé thì cô bé đã giành được lời tán dương của một trong 100 người Anh vĩ đại nhất - Sir David Attenborough, ông là một nhà sản xuất series truyền hình về cuộc sống tự nhiên nổi tiếng trên đài BBC.

Nhà tự nhiên học nổi tiếng chia sẻ với Huffington Post rằng: "Greta Thunberg ở đây là vì khát khao của cô ấy, vì sự nhận thức và quan tâm sâu sắc của cô bé với tương lai của nhân loại. 

Cô ấy là một chính trị gia thực sự chứ không phải là một ngôi sao truyền hình."

Theo Nhật Thành

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làn sóng "nhảy việc" tại các ứng dụng gọi xe chưa dừng lại: "Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

Câu chuyện kinh doanh

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm