Bức ảnh đáng yêu nhất ngày: Cậu bé lượm ve chai vô tư xếp dép cho các bạn dã ngoại

04/03/2017 20:17 PM | Sống

Trong lúc nhặt ve chai, vô tình thấy một nhóm các bạn khác đang đi dã ngoại và chưa để dép ngay ngắn, thế là cậu bé này đã không ngần ngại giúp những người bạn xa lạ xếp dép lại thành một hàng thẳng tắp.

Sở dĩ nhiều người thích trẻ con là vì các em lúc nào cũng sống hồn nhiên và luôn làm những điều mình thích. Những hành động xuất phát từ các em có thể rất vô tư, đơn giản nhưng chưa chắc người lớn đã có thể làm theo được.

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau một loạt những hình ảnh về hành động tuy nhỏ nhưng cực kì đáng yêu của một em bé. Những khoảnh khắc này được chụp lại khi cậu bé này đang theo mẹ nhặt ve chai ở ngay trung tâm quận 1, TP.HCM. Trong lúc nhặt ve chai, vô tình thấy một nhóm các bạn khác đang đi dã ngoại và chưa để dép ngay ngắn, thế là cậu bé này đã không ngần ngại giúp những người bạn xa lạ xếp dép lại thành một hàng thẳng tắp.

Bức ảnh này được một tài khoản Facebook tên Nghia Pham chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội. Theo như anh chàng chia sẻ thì bức ảnh này được chụp ở khu vực Bưu điện TP.HCM, cậu bé trong hình chỉ khoảng tầm 4 tuổi nhưng đã khiến tất cả mọi người xung quanh phải bất ngờ vì hành động của mình. "Bé đứng nhìn các bé mầm non được trường đưa đi thăm các địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn. Khi thấy cô giáo và các bạn bỏ dép không đúng vị trí sắp dép, bé đi lại cầm đôi dép cô giáo để cạnh các đôi dép của các bạn rồi đứng nhìn." - Nghia Pham cho hay.

Hành động tuy nhỏ thôi nhưng lại đáng yêu và đáng trân trọng biết bao. Đây không chỉ là tấm gương cho những em nhỏ bằng tuổi nhìn theo và học tập mà còn là hình mẫu mà các bậc phụ huynh nên hướng cho con mình ngay từ khi còn bé. Chẳng phải người ta vẫn thường nói "ý thức quyết định số phận hay sao!

Theo KI

Từ khóa:  lượm ve chai
Cùng chuyên mục
XEM