Bức ảnh cụ ông lang thang ăn đồ thừa ở xe rác sẽ khiến ai cũng phải nhói lòng!

16/04/2016 16:29 PM | Sống

Ngay bên chiếc xe đựng đầy rác ở vỉa hè, cụ ông với vẻ ngoài khắc khổ đang cắn vội miếng thức ăn vừa nhặt được cũng từ trong chiếc xe rác ấy...

Không phải ai cũng may mắn có được cuộc sống như mình, có lẽ từ bây giờ, bạn nên học cách suy nghĩ như vậy sau khi xem xong bức ảnh này!

Bên cạnh chiếc xe đựng đầy rác ở vìa hè, một cụ ông với vẻ ngoài khắc khổ trong chiếc áo khoác cũ mèm đang cắn vội miếng thức ăn vừa nhặt được cũng từ trong chiếc xe ấy... Hình ảnh nhói lòng này vừa được đăng tải trên mạng xã hội cách đây chưa lâu, và đang khiến cư dân mạng rất xúc động.

Bức ảnh này được chụp bởi một bạn trẻ có tên Lê Nguyễn Sơn Tùng, đến từ Hà Nội. Chia sẻ với chúng tôi, Sơn Tùng cho biết tấm hình này đã được chụp từ cách đây 6 năm trước. Lúc đó, Tùng vừa mới mua máy ảnh, khi ngồi ở quán nước cạnh nhà thì chợt bắt gặp ông cụ và đưa vội máy lên để chụp lại khoảnh khắc này.

Dù được chụp đã khá lâu, nhưng không ít người khi xem ảnh thực sự đã cảm thấy rất xúc động và đau lòng.

"Đôi khi chúng ta còn chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình, trong khi đó ngoài đời nhiều người còn vẫn còn bất hạnh hơn chúng ta nhiều" - một bình luận đến từ bạn Hoàng Nghĩa.

Còn với Nguyên Nguyên thì "Phải có những bức ảnh như này mới kéo con người thoát ra khỏi những trời xanh, mây trắng, nắng vàng, hoa thơm, quả ngọt, gái xinh... sến súa để đối mặt với cốt lỗi của đời sống là những thân phận con người".

 - Ảnh 2.

Thêm một bức ảnh cụ ông lục lọi nơi bãi rác được Sơn Tùng chụp lại.

Dù được đăng tải chưa lâu, nhưng tấm hình này hiện đang thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Một số người muốn được giúp đỡ chút gì đó để ông cụ được sống thoải mái hơn. Nhưng bức ảnh này đã 6 năm rồi, tuy nhiều người bình luận rằng đã từng trông thấy ông cụ lang thang trên đường, nhưng thông tin cụ thể hơn thì vẫn chưa ai tìm được.

Cùng chuyên mục
XEM