Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19

16/03/2020 01:27 AM | Sống

Gần 2 tháng đối mặt với dịch bệnh COVID-19 là khoảng thời gian không thể nào quên với hàng triệu người Trung Quốc.

Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19

Ngày 10/3 là một ngày đặc biệt với các y bác sĩ tuyến đầu ở Vũ Hán nói riêng và toàn dân Trung Quốc nói chung. Bởi đó là thời điểm đóng cửa của 2 bệnh viện cabin di động cuối cùng ở vùng đất từng được gọi là tâm dịch Vũ Hán. Điều này cho thấy công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh Hồ Bắc đã bước đầu tiến gần đến “chiến thắng”.

Ngày 5/2, chính quyền Vũ Hán đầu tư gần 20 bệnh viện cabin di động để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nhẹ. Từ đầu tháng 3, các bệnh viện cabin di động tại Vũ Hán lần lượt đóng cửa sau khi hoàn thành nhiệm vụ y tế. Đồng thời, số ca bệnh mới đã giảm dần và ngày càng nhiều bệnh nhân được chữa khỏi. Đến ngày 10/3, 14 bệnh viện cabin di động đã chính thức đóng cửa.

Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 1.

Một bệnh nhân bình tĩnh đọc sách trong lúc nằm viện.

Bệnh viện cabin di động để lại nhiều giây phút khó quên. Có người dù bệnh nặng vẫn không quên đọc sách, có người đã cùng các nhân viên y tế nhảy aerobic,... Những khoảnh khắc này đã nhanh chóng lan rộng trên internet khiến cư dân mạng toàn thế giới xúc động: Sự đe dọa từ loại virus nguy hiểm cũng không thể làm con người từ bỏ hy vọng và tinh thần lạc quan.

Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 2.

Một bác sĩ ngả lưng trong đêm cuối ở Bệnh viện cabin di động tại quận Vũ Xương.


Ngày 9/3 là ngày cuối cùng trước khi 2 bệnh viện cabin di động ở Vũ Xương và Giang Hạ đóng cửa. Tối hôm đó, đội ngũ y tế đến từ Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Giang Tô và những bệnh nhân cuối cùng điều trị tại đây đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Họ cùng nhau ôn lại kỉ niệm, trao nhau lời chúc tốt lành và chia sẻ những mong ước của mình.

Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 3.
Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 4.
Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 5.

Những người bệnh cuối cùng có nhiều mong muốn cực kỳ giản đơn:

“Việc đầu tiên sau khi rời đi là đoàn tụ với người thân”.

“Ăn lẩu, tôi rất muốn có 1 phiếu giảm giá ở Haidilao”.

“Tôi muốn uống trà sữa nhất, cũng muốn gỡ khẩu trang ra nữa”.

“Qua chuyện này, tôi cảm thấy bình an rất quan trọng, tôi muốn sau khi ra về sẽ sớm tìm được một người vợ đảm đang”.

Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 6.
Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 7.
Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 8.
Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 9.

Trong khi đó, các y bác sĩ đến hỗ trợ y tế cho Vũ Hán đều muốn quay trở lại nơi này một lần nữa:

“Mùa xuân đến rồi, hi vọng tất cả bệnh nhân đều được khỏe mạnh để về nhà”.

“Đợi đến khi dịch bệnh qua đi, tôi sẽ đưa những người tôi yêu thương nhất trở lại Vũ Hán ngắm những cánh hoa anh đào đẹp nhất”. 

“Tôi muốn ở lại Vũ Hán thêm 1 tháng nữa, tham quan mọi cảnh đẹp, ăn những món ngon nhất ở nơi đây”.

Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 10.
Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 11.

Nguồn: The Paper, China News

Bức ảnh bác sĩ ngả lưng trên giường bệnh vào đêm cuối ở bệnh viện cabin ở Vũ Hán gây xúc động, đánh dấu bước đầu tiến đến chiến thắng Covid-19 - Ảnh 12.

Theo Hy Li

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm