Bữa sáng đắt đỏ chỉ dành cho người giàu: Có gì trong món trứng tráng đắt nhất thế giới, mức giá lên tới 2.000 USD?

21/08/2017 09:16 PM | Sống

Zillion Dollar Lobster Frittata là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa trứng cá muối và trứng tráng. Với mức giá 2.000 USD cho một phần ăn, có lẽ món ăn này chỉ dành cho những đại gia siêu giàu, thích thưởng thức của ngon vật lạ.

Bữa sáng đắt đỏ chỉ dành cho người giàu: Có gì trong món trứng tráng đắt nhất thế giới, mức giá lên tới 2.000 USD?

Sự thật là ăn trưa ở Manhattan khá đắt tiền, tuy nhiên chỉ với một món trứng tráng mà khách sạn Le Parker Meridien tính giá lên tới 40 triệu vnd (tương đương 2000 USD) thì thực sự vượt ngoài sự tưởng tượng của nhiều người.

Khi món trứng tráng này từng được giới thiệu trong chương trình: “Những bí mật cuộc sống của người siêu giàu” của CNBC, chi phí cho một phần trứng vào khoảng 1000 USD. Tuy nhiên, gần đây nhà hàng đã tăng giá lên gấp đôi một phần do chi phí nguyên liệu trứng cá muối đã tăng, một phần để duy trì chất lượng phục vụ.

Món trứng này có tên đầy đủ là: “Zillion Dollar Lobster Frittata” thường được phục vụ vào bữa sáng kèm với khoai tây vàng Yukon. Thành phần chính của món ăn gồm có khoảng 300 gram trứng cá muối Sevurga (tương đương 10 ounce), nguyên một con tôm hùm, 6 quả trứng tươi, kem, hẹ và sốt tôm. Thực khách sẽ được thưởng thức món ăn này ngay tại phòng ngủ sau khi thức dậy.

Món ăn được giới thiệu lần đầu vào năm 2004 sau nhiều trăn trở của vị giám đốc khách sạn Le Parker Meridien – ngài Steven Pipes và người bếp trưởng tài năng – ông Emile Castillo. Hai người luôn suy nghĩ làm sao để có thể kết hợp trứng cá muối vào món trứng tráng và biến nó trở thành một món ăn thượng hạng. Có thể nói họ gần như đã đặt cược cả sự nghiệp vào món ăn này. Nếu thất bại họ sẽ ra đi.

Bà Lisa Tharp, giám đốc truyền thông của khách sạn Le Parker Meridien chia sẻ với đài CNBC: “Mặc dù đây là một món ăn rất đắt tiền, nhưng họ vẫn quyết định phải thử sức với nó”. Kết quả cuối cùng thật tuyệt vời, món ăn không chỉ được thực khách đón nhận nồng nhiệt mà nó còn được sách kỷ lục Guinness chính thức ghi nhận là món trứng đắt nhất thế giới.

Tuy nhiên chỉ có những người siêu giàu mới có đủ khả năng thưởng thức món trứng siêu phẩm này nên mỗi năm khách sạn Le Parker Meridien chỉ phục vụ trung bình có 12 suất “Zillion Dollar Lobster Frittata”. Trái lại, một phiên bản nhỏ hơn của món siêu trứng này với chỉ khoảng 30 gram trứng cá muối (tương đương 1 ounce) với giá 4 triệu đồng (tương đương 200 USD) lại được phục vụ khá thường xuyên ở khách sạn.

Thu Hoài

Trí thức trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Tại sao iPhone luôn đắt đỏ, có đơn giản chỉ vì giá trị thương hiệu của Táo khuyết?

Các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone, chưa bao giờ có giá rẻ và thậm chí còn tăng đáng kể theo thời gian. Tại sao lại như vậy?

Bài học cuộc sống

Chỉ cần sớm trước 10 phút, cuộc sống cũng sẽ có những khác biệt to lớn

Nếu bất luận là làm chuyện gì cũng có thể sớm trước 10 phút, để có thể đi ứng đối với một vài chuyện ngoài ý muốn xảy ra, vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Đọc thêm