BTV Ngọc Trinh tiết lộ thu nhập ở VTV và loạt ồn ào cát-xê năm 2018

30/12/2018 20:45 PM | Nghề nghiệp

Ngọc Anh hét cát-xê 10.000 USD trong show Phú Quang; Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ có cát-xê cao nhất Việt Nam; Phương Thanh từng được trả cát-xê quảng cáo hơn 1 tỷ đồng… khiến nhiều người không khỏi choáng váng.

Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ có cát-xê cao nhất hiện nay

Mới đây, nghệ sĩ Vượng Râu vô tình để lộ cát-xê của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gây xôn xao dư luận. Trước thắc mắc, phải trả bao nhiêu tiền để mời Đàm Vĩnh Hưng, Vượng râu chia sẻ: “Anh Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ có cát-xê cao nhất hiện nay, ngay cả ca sĩ hải ngoại cũng không bằng. Giá cát-xê mà tôi phải trả cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lớn hơn nhiều so với con số mà nhà báo vừa đưa ra (160-180 triệu đồng). Đương nhiên một nghệ sĩ như thế thì không thể bàn về cát-xê vì cũng xứng đáng thôi. Nó là thỏa thuận giữa nhà sản xuất với nghệ sĩ chứ không có gì băn khoăn”.

BTV Ngọc Trinh tiết lộ thu nhập ở VTV và loạt ồn ào cát-xê năm 2018 - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, theo một bầu show lớn tại Mỹ chia sẻ năm 2017 thì cát xê đứng hàng top hiện giờ vẫn là Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà... Trong số họ, giá thấp nhất là 7.000 USD/show và cao nhất là 15.000 USD/show. Mỗi chuyến lưu diễn, ca sĩ sẽ nhận ít nhất 3 show và thu nhập trung bình khoảng từ 30.000 - 40.000 USD.

Phương Thanh từng được trả cát-xê quảng cáo hơn 1 tỷ đồng

BTV Ngọc Trinh tiết lộ thu nhập ở VTV và loạt ồn ào cát-xê năm 2018 - Ảnh 2.

Vào giữa tháng 10 vừa qua, ca sĩ Phương Thanh cũng từng tiết lộ giá cát-xê quảng cáo năm 2001 là 100.000 USD tương đương 1 tỷ rưỡi khi đó (thời điểm 17 năm trước, tỉ giá đồng đô la và Việt Nam là 15 nghìn đồng). Con số này gây choáng váng cho nhiều người bởi đến giờ vẫn hiếm ngôi sao hạng A nào đạt được như Phương Thanh cách đây gần 2 thập kỉ.

Lùm xùm Ngọc Anh hét cát-xê 10.000 USD

Hồi đầu năm 2018, nhạc sĩ Phú Quang bất ngờ "tố" ca sĩ Ngọc Anh 3A thiếu tình khi hét cát-xê lên tới 10.000 USD trong đêm nhạc của ông.

BTV Ngọc Trinh tiết lộ thu nhập ở VTV và loạt ồn ào cát-xê năm 2018 - Ảnh 3.

Tác giả của “Em ơi Hà Nội phố” cho biết rất trân trọng nghệ sĩ nhưng sẽ không để nghệ sĩ "nắm cổ" mình. Phú Quang nói ông đã thẳng thừng trả lời Ngọc Anh rằng "Chú sẽ mời một người không kém gì cháu mà không phải giá như thế".

Câu chuyện cát-xê giữa Phú Quang và Ngọc Anh từng gây xôn xao dư luận một thời gian dài. Mới đây, khi chuẩn bị làm một đêm nhạc mới, nhạc sĩ Phú Quang nhắc lại lùm xùm này.

Phú Quang cho biết, dù từng căng thẳng về cát-xê nhưng ông vẫn mời Ngọc Anh hát cuối tháng 12 này, tuy nhiên do mời muộn nên cô nhận lịch diễn ở nước ngoài. “Thực ra câu chuyện giữa tôi và Ngọc Anh do trợ lý của ca sĩ tư vấn cho cô đòi cát xê 10.000 USD. Tôi nghĩ như thế quá cao. Nếu tôi trả mức cát xê đó cho Ngọc Anh còn các ca sĩ khác thì sao? Tôi nói thẳng với cô ấy tôi không trả được giá đó, bởi giá đang trả hơn 100 triệu đã cao rồi. Thanh Lam, Hồng Nhung cũng chỉ 70 triệu đồng”, ông nói.

BTV Ngọc Trinh tiết lộ thu nhập ở VTV

BTV Ngọc Trinh tiết lộ thu nhập ở VTV và loạt ồn ào cát-xê năm 2018 - Ảnh 4.

Tháng 4/2018, dư luận từng xôn xao khi BTV Ngọc Trinh thẳng thắn chia sẻ về mức thu nhập của cô ở VTV là khoảng 20 – 25 triệu/ tháng.

BTV Ngọc Trinh cũng chia sẻ thêm mức thu nhập cao hay thấp là hoàn toàn dựa vào công sức bỏ ra và nhu cầu chi tiêu trong cuộc sống. “Cao là do người đó cảm thấy thỏa mãn và các nhu cầu của mình được đảm bảo bằng mức thu nhập đó. Còn đối với một người cảm thấy mức thu nhập của mình là không đủ, cho dù mức lương có là 40 triệu/ tháng thì người đó sẽ cảm thấy chẳng bao giờ đủ cả”.

Có thể nói, mức thu nhập của các MC, BTV của VTV luôn khiến dư luận tò mò. Nhiều người cho rằng, những người công tác ở Đài truyền hình Việt Nam có mức lương “khủng”. Tuy nhiên, dư luận từng “sốc” khi MC Kỳ Vọng tiết lộ thu nhập ở VTV không nổi 10 triệu/tháng.

Đỗ Quyên

Theo Đỗ Quyên

Cùng chuyên mục
XEM