BREAKING: Samsung xác nhận sẽ thu hồi toàn bộ 2,7 triệu máy Galaxy Note7 trên toàn cầu, cho 1 đổi 1 trong một tuần

02/09/2016 19:48 PM | Kinh doanh

Sự việc đã được Samsung xác nhận và có câu trả lời.

Sau một loạt các tai nạn cháy nổ của Galaxy Note7, với báo cáo liên quan đến vấn đề pin, Samsung đã phải ra lệnh thu hồi chiếc smartphone mới ra mắt này trên phạm vi toàn cầu. Những chiếc Note7 mới cũng được tạm hoãn giao đến khách hàng.

Cơ quan thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đã trích dẫn nguồn tin từ một quan chức giấu tên, cho biết pin của Note7 được sản xuất tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong đó, lô pin được sản xuất tại Hàn Quốc đã gây ra những tai nạn cháy nổ. Tuy nhiên Samsung đã cho thu hồi toàn bộ để đảm bảo không bỏ sót.

Tại cuộc họp báo mới nhất, Samsung cho biết đã có 35 trường hợp gặp lỗi về pin. Ông Koh Dong-jin, chủ tịch mảng kinh doanh thiết bị di động của Samsung đã chính thức có lời xin lỗi về những bất tiện trong đợt thu hồi toàn cầu này.

Samsung cũng đã công bố một bản báo cáo bằng tiếng Anh về việc thu hồi Note7 trên toàn cầu.

“Samsung cam kết sản xuất ra những thiết bị chất lượng cao nhất, vì vậy chúng tôi rất nghiêm túc xem xét từng trường hợp phản hồi của khách hàng. Đối với những phản hồi gần đây của khách hàng về chiếc Galaxy Note7, chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng và phát hiện vấn đề với pin của máy.

Cho đến nay đã có 35 trường hợp gặp lỗi về pin trên Note7, được khách hàng phản hồi. Chúng tôi đang tiến hành rà soát lại với các nhà cung cấp để tìm ra những thiết bị nào gặp lỗi. Nhưng vì sự an toàn của khách hàng và cũng là ưu tiên hàng đầu của Samsung, chúng tôi quyết định tạm thời ngừng bán Galaxy Note7 và thu hồi các thiết bị này trên toàn cầu.

Đối với các khách hàng đã sở hữu Note7, chúng tôi sẽ đổi mới những thiết bị mới trong vòng một vài tuần tới.

Chúng tôi thừa nhận sự bất tiện này có thể ảnh hưởng lớn tới khách hàng, nhưng sẽ giúp đảm bảo rằng Samsung có thể tiếp tục cung cấp những sản phẩm chất lượng cao nhất”.

Cùng chuyên mục
XEM