BOT Cai Lậy chuẩn bị thu phí trở lại

22/11/2017 07:13 PM | Thời sự

Trạm thu phí BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang chuẩn bị các bước cần thiết để hoạt động trở lại

BOT Cai Lậy chuẩn bị thu phí trở lại

Ngày 22-11, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết chủ đầu tư BOT Cai Lậy đã có buổi làm việc với Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang về kế hoạch hoạt động của trạm thu phí. Dự kiến, cuối tháng 11-2017 trạm đi vào hoạt động.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy đang chuẩn bị hoạt động trở lại
Trạm thu phí BOT Cai Lậy đang chuẩn bị hoạt động trở lại

Thông tin này cũng được ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang xác nhận. Ông Hiệp nói: "Trạm BOT Tiền Giang chuẩn bị thu phí trong tháng này nhưng ngày chính xác thì đang chờ nhà đầu tư quyết định".

Mức thu phí mà đơn vị này đưa ra là 25.000 đồng/lượt (trước đây là 35.000 đồng) đối với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; 140.000 đồng (trước là 180.000 đồng) đối với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Chủ đầu tư quyết định không dời trạm mà vẫn thu phí vị trí cũ
Chủ đầu tư quyết định không dời trạm mà vẫn thu phí vị trí cũ

Theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động, hiện trạm BOT Cai Lậy vẫn vắng bóng nhân viên và không có một bảo vệ nào trực ở cabin.

Được biết, ngày 1-8, BOT Cai Lậy chính thức thu phí. Tuy nhiên, sau đó đã bị tài xế phản đối bằng cách đem tiền lẻ đến trạm. Ngày 15-8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng hoạt động cho đến nay.

Clip trạm thu phí Cai Lậy nhìn từ trên cao

Theo Lê Phong - Thúy An

Người lao động

Từ khóa:  thu phí, Cai Lậy, giao thông, BOT
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm