BOT Cai Lậy chuẩn bị thu phí trở lại

22/11/2017 19:13 PM | Xã hội

Trạm thu phí BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang chuẩn bị các bước cần thiết để hoạt động trở lại

Ngày 22-11, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết chủ đầu tư BOT Cai Lậy đã có buổi làm việc với Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang về kế hoạch hoạt động của trạm thu phí. Dự kiến, cuối tháng 11-2017 trạm đi vào hoạt động.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy đang chuẩn bị hoạt động trở lại
Trạm thu phí BOT Cai Lậy đang chuẩn bị hoạt động trở lại

Thông tin này cũng được ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang xác nhận. Ông Hiệp nói: "Trạm BOT Tiền Giang chuẩn bị thu phí trong tháng này nhưng ngày chính xác thì đang chờ nhà đầu tư quyết định".

Mức thu phí mà đơn vị này đưa ra là 25.000 đồng/lượt (trước đây là 35.000 đồng) đối với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; 140.000 đồng (trước là 180.000 đồng) đối với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Chủ đầu tư quyết định không dời trạm mà vẫn thu phí vị trí cũ
Chủ đầu tư quyết định không dời trạm mà vẫn thu phí vị trí cũ

Theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động, hiện trạm BOT Cai Lậy vẫn vắng bóng nhân viên và không có một bảo vệ nào trực ở cabin.

Được biết, ngày 1-8, BOT Cai Lậy chính thức thu phí. Tuy nhiên, sau đó đã bị tài xế phản đối bằng cách đem tiền lẻ đến trạm. Ngày 15-8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng hoạt động cho đến nay.

Clip trạm thu phí Cai Lậy nhìn từ trên cao

Theo Lê Phong - Thúy An

Cùng chuyên mục
XEM