Bóng đá Việt Nam có “biến lớn” sau thất bại ở AFF Cup

30/12/2021 09:00 PM | Xã hội

Bóng đá Việt Nam tiếp tục có biến động với sự thay thế ở vị trí cao nhất, đó là chiếc ghế chủ tịch VFF.

Bóng đá Việt Nam có “biến lớn” sau thất bại ở AFF Cup

Cụ thể, vào chiều nay (30/12), Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải đã xác nhận với báo chí rằng ông sẽ rút khỏi vị trí Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 2018-2022.

Được biết, ông Lê Khánh Hải rút lui khỏi chiếc ghế Chủ tịch VFF do bận nhiều công việc. Đơn xin rút đã được ông Lê Khánh Hải gửi lên Bộ VH-TT&DL nhưng ông còn chờ các cấp lãnh đạo xét duyệt, trước khi Bộ và VFF thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Với quyết định xin rút lui của ông Lê Khánh Hải, căn cứ theo điều lệ của LĐBĐ Việt Nam thì ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực VFF, tạm thời giữ chức chủ tịch VFF.

 Bóng đá Việt Nam có “biến lớn” sau thất bại ở AFF Cup  - Ảnh 1.

Ông Lê Khánh Hải vừa quyết định rút lui khỏi ghế Chủ tịch VFF (ảnh: Báo Tổ Quốc).

Ông Lê Khánh Hải hiện là ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước. Tại đại hội tổ chức cuối năm 2018, ông Lê Khánh Hải trúng cử chủ tịch VFF với 100% số phiếu bầu. Trước đó, chủ tịch VFF là ông Lê Hùng Dũng.

Trong thời gian ông Lê Khánh Hải nắm cương vị Chủ tịch VFF, bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành công lớn. Tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019, lần đầu vào đến vòng loại thứ 3 World Cup, U22 Việt Nam vô địch SEA Games 2019. Trong khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam cũng lên ngôi vô địch Đông Nam Á 2019 và HCV SEA Games 30, còn đội tuyển futsal vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021...

Như vậy, với việc ông Lê Khánh Hải rời VFF, bóng đá Việt Nam sẽ lại đứng trước biến động về mặt thượng tầng.

Theo Tiểu Mã

Pháp luật & Bạn đọc

Từ khóa:  park hang-seo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

BizInsider

Nhanh chân đầu tư 27,8 tỷ đồng vào MoMo và lãi gấp 100 lần: Dàn lãnh đạo "có số má" của Chứng khoán Thiên Việt đã chớp lấy cơ hội là ai?

Vì sao một công ty chứng khoán như Thiên Việt lại định vị trở thành nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ và thành công với thương vụ đầu tư vào MoMo? Nếu nhìn vào danh sách hội đồng quản trị của TVS thì chúng ta sẽ không quá bất ngờ.

Đọc thêm