“Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi

29/06/2021 06:37 AM | Sống

Vì cảnh 18+ huyền thoại này mà cuộc đời minh tinh Hedy Lamarr thay đổi 180 độ, tài sắc vẹn toàn nhưng lại bị Hollywood đóng khung thành “quả bom sex”.

Điện ảnh Âu - Mỹ xưa nay vẫn luôn đi đầu về độ táo bạo, nhất là khi nói về chủ đề tình dục và những màn ân ái sexy hết nấc. Ở thời kỳ hoàng kim của phim đen trắng, Hollywood cũng đã bắt đầu tiên phong đưa cảnh nóng lên phim, khởi đầu là tác phẩm Ecstasy với cảnh khỏa thân 100% lẫn màn “giường chiếu” thực thụ. Qua đó, phim không chỉ trở thành chủ đề gây tranh cãi năm 1933 mà còn đưa tên tuổi của nữ chính Hedy Lamarr lên một tầm cao mới.

 “Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi - Ảnh 1.

Lúc bấy giờ, Hedy Lamarr vừa tròn 19 tuổi khi đóng cảnh nóng trong Ecstasy, đây cũng là lần đầu tiên Hollywood “mạnh dạn” miêu tả cảnh quan hệ tình dục thật đến như vậy


Hedy Lamarr một bước thành sao nhờ Ecstasy nhưng lại không có được cuộc sống hạnh phúc. Sự nghiệp của bà nghiêng hẳn về tuyến vai lẳng lơ, đã vậy còn không được lòng giới phê bình chỉ vì nhan sắc quá vượt trội. Đời tư của nữ minh tinh gốc Áo cũng không vẹn tròn khi trải qua 5 đời chồng. Điểm sáng duy nhất có chăng thuộc về giai đoạn bà lấn sân sang lĩnh vực khoa học sáng chế. Ít ai biết hệ thống liên lạc không dây (Internet) ngày nay chính là thành quả dựa trên nghiên cứu một thời của Hedy Lamarr.

 “Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi - Ảnh 2.
 “Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi - Ảnh 3.

Biểu tượng sắc đẹp Hedy Lamarr

 
Nhìn lại cảnh nóng đầu tiên trên phim Hollywood

Ở tuổi 19, thiếu nữ trẻ Hedy Lamarr đã làm nên lịch sử với vai chính Eva Hermann trong bộ phim Ecstasy, sản xuất bởi Cộng Hòa Séc năm 1933. Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Gustav Machatý, bộ phim đã vượt qua mọi tiêu chuẩn kiểm duyệt ở thời điểm đó bởi sở hữu nhiều chi tiết 18+ chân thực. Ecstasy không chỉ gây xôn xao dư luận mà còn đưa cuộc đời Hedy Lamarr sang trang - bà gặt hái đỉnh cao danh vọng nhưng cũng nhận về không ít cay đắng.

 “Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi - Ảnh 4.

Trong Ecstasy, Hedy Lamarr vào vai một người vợ trẻ đang yêu đương vụng trộm sau lưng chồng


Bộ phim kinh điển này có tới 2 trường đoạn “người lớn”: Mở đầu là màn khỏa thân toàn tập của Hedy Lamarr khi vừa tắm dưới hồ lên; sau đó tới cảnh quan hệ tình dục nóng bỏng, quay cận vào gương mặt của nữ diễn viên để miêu tả cực khoái. Cảnh phim không quá trần trụi nhưng chính biểu cảm “sung sướng” của Hedy Lamarr lại là yếu tố gây tranh cãi.

 “Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi - Ảnh 5.
 “Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi - Ảnh 6.
 “Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi - Ảnh 7.
 “Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi - Ảnh 8.

Hedy Lamarr dũng cảm khỏa thân đóng phim khi mới vào nghề

Cảnh giường chiếu đầu tiên tại Hollywood


Bản thân Hedy Lamarr khi ký nhận vai diễn cũng đã quá vội vàng mà không nhận ra số lượng cảnh nóng nhiều thế nào. Hậu cảnh quay khỏa thân đuổi theo ngựa, nữ diễn viên có yêu cầu nhà sản xuất cắt bỏ nhưng lại bị đòi tiền bồi thường vì làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Từ đó, bà chỉ có thể diễn xuất theo yêu cầu, thậm chí còn bị lộ nhiều phần cơ thể hơn so với kịch bản gốc.

Dư luận đương thời tất nhiên phải đối Ecstasy mạnh mẽ. Bộ phim không vượt qua được kiểm duyệt, đồng thời bị Giáo đoàn Công giáo Mỹ lên án và cấm chiếu cho đến năm 1940. Bản thân người chồng lúc bấy giờ của Hedy Lamarr cũng không ngoại lệ khi ráo riết tìm mua mọi bản sao phim trái phép.

Cuộc đời chìm nổi đằng sau danh xưng “quả bom sex”

Ban đầu, Hedy Lamarr tỏ ra khó chịu vì Ecstasy mang lại nhiều tai tiếng. Vậy nhưng đây cũng là tác phẩm đem lại danh xưng “quả bom sex” quyền lực, tạo nên tên tuổi rồi đưa bà đến với vô số cơ hội mới. Nổi bật nhất là ngày hãng phim MGM Studios ký hợp đồng rồi biến cái tên Hedy Lamarr thành đại minh tinh của giai đoạn 1930 - 1940.

Với nhan sắc mơ màng, quyến rũ, MGM luôn muốn xây dựng hình tượng “nữ hoàng cảnh nóng” cho Hedy Lamarr nên ít ai biết bà có tài năng khác cực đỉnh, liên quan tới khoa học công nghệ.

 “Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi - Ảnh 10.

Hedy Lamarr từng học hỏi thêm về khoa học từ người chồng đầu tiên - một nhà buôn vũ khí chiến tranh


Năm 1942, Hedy Lamarr và nhà soạn nhạc George Antheil cùng được cấp bằng sáng chế cho hệ thống thông tin bí mật, điều khiển bằng sóng vô tuyến để chống nhiễu sóng cho ngư lôi. Đó là một phát minh vượt xa thời đại nên phải tận 20 năm sau mới áp dụng được. Ngày nay, phát minh của bà chính là tiền thân cho công nghệ WiFi, GPS hay Bluetooth…, được áp dụng rộng rãi trong hệ thống điện thoại di động và mã hóa vệ tinh.

Tiếc là cuộc sống sau này của Hedy Lamarr không mấy yên ả. Bà trải qua nhiều cuộc tình chóng vánh, 5 lần ly hôn trước tuổi 35 và đau khổ nhất là mối quan hệ lên xuống thất thường với ngôi sao Clark Gable .

 “Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi - Ảnh 11.

5/6 cuộc hôn nhân của Hedy Lamarr đều được cho là màn trả thù dành cho người tình cũ Clark Gable


Năm 1966, bà bị bắt ở Los Angeles vì tội ăn cắp vặt. Tội danh này tiếp tục tái diễn vào năm 1991 ở Florida, với diễn biến nặng hơn khi giá trị ăn cắp lên tới 21 nghìn USD.

 “Bom sex” đầu tiên của Hollywood: Thiên tài khoa học lận đận cả đời vì trót khỏa thân 100% đóng phim từ năm 19 tuổi - Ảnh 12.

Hedy Lamarr khi về già


Cuối đời, nữ minh tinh sống cô độc tại Mỹ và đã qua đời vào ngày 19/1/2000, thọ 85 tuổi. Nguyên nhân tử vong đến từ bệnh tim và bệnh động mạch vành lâu năm.

Nguồn ảnh: Getty Images, Tổng hợp


Chi Phạm

Cùng chuyên mục
XEM