Bơi vào Chương Mỹ

01/08/2018 09:01 AM | Thời sự

Sau 10 ngày ngập lụt, người dân xã Nhân Lý, Nam Phương Tiến, Tân Tiến vẫn bì bõm trong làn nước ngập sâu có nơi ngang thân người.

Bơi vào Chương Mỹ
Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 1.
Bước sang ngày thứ 10, nhiều khu vực tại huyện Chương Mỹ vẫn tiếp tục bị ngập sâu trong nước lũ.
Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 2.
Theo báo cáo nhanh của huyện Chương Mỹ ngày 31/7, mực nước đã giảm hơn so với những ngày trước nhưng nước rút với tốc độ rất chậm nên nhiều khu vực vẫn bị ngập rất sâu. 
Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 3.
Đường vào thôn làng, ngõ xóm đều bị làn nước bủa vây ngập nửa nhà.
Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 4.

Theo báo cáo nhanh của UBND Huyện Chương Mỹ, tình hình thiệt hại tại các xã, thị trấn đang bị ngập, lụt là: Diện tích lúa bị thiệt hại 1.328,8ha; rau màu bị thiệt hại 295,8ha; diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại 596,1ha; diện tích cây ăn quả bị thiệt hại 187,6ha.

Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 5.
Gia súc gia cầm được di chuyển lên vùng khô ráo, an toàn. Thông báo của UBND Huyện Chương Mỹ cho biết, gia súc bị chết 339 con; gia cầm, thủy cầm bị chết, thất lạc 55.629 con; chuồng trại bị sập đổ 4.855m2.
Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 6.
Thuyền bè vẫn tiếp tục là phương tiện di chuyển chủ lực của bà con vùng bị ngập lụt tại huyện Chương Mỹ.
Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 7.

Ghi nhận tại hiện trường trong chiều ngày 31/7, phần lớn khu vực xã Nam Phương Tiến vẫn chìm ngập trong nước.

Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 8.

Từ ngày 29/7, hơn 1000 hộ dân phải cắt điện để đảm bảo an toàn do ngập nước. Nhiều ngày qua, người dân phải sử dụng nến để chiếu sáng do không có điện để sử dụng.

Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 9.
Người dân thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến cho biết ngoài vấn đề bị cắt điện, thiếu lượng thực và bị cô lập, người dân trong xã phải chịu cảnh thiếu nước sạch để dùng.
Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 10.
Cô Nguyễn Thị Mùi đứng trước ngôi nhà đã ngập ngót 10 ngày. Cô Mùi cho biết, so với những ngày trước thì nước đã rút đi khoảng 30-40cm. Hiện toàn bộ khu vực thôn Nam Hài đều đang thiếu nước sạch, người dân phải mua nước bình 20L về để dùng nhưng không đủ so với nhu cầu dù là tối thiểu.
Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 11.
Ngập lút hơn 10 ngày khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn.
Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 12.
Cả một biển nước bủa vây khu dân cư, nhiều khu vực người dân phải sử dụng đến xuồng máy hoặc thuyền mới có thể tiếp cận.
Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 13.
Trước tình hình trên,  Ban chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ cũng cử lực lượng thường trực đưa các đoàn lãnh đạo Thành phố, huyện, các đoàn thiện nguyện đi thăm, tặng quà, động viên nhân dân vùng lũ.
Bơi vào Chương Mỹ - Ảnh 14.

Trong ngày 31/7, các lực lượng kịp thời đưa nước uống, gạo, mì tôm đến các hộ dân, hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống.

  

Theo Huy Phạm

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam

Vị trí lãnh đạo cấp cao nhất ở Samsung một lần nữa bị bỏ trống.

Đọc thêm