Bỏ việc để tập trung bới rác vì kiếm được cả nghìn đô mỗi tuần, bà mẹ Mỹ 4 con thành hot TikToker với 2 triệu người theo dõi

28/08/2021 14:44 PM | Kinh doanh

Nhờ nghề lục rác, Tiffany không chỉ kiếm được tiền chi trả hóa đơn hàng tháng mà còn rất ít khi phải mua đồ dùng trong nhà.

"Rác của người này lại là kho báu của người kia" – đó chính là trường hợp của Tiffany She’ree – một phụ nữ 32 tuổi sống tại Texas, Mỹ. Thậm chí, những chiếc thùng rác còn trở thành nguồn thu nhập chính của cô.

Năm ngoái, Tiffany đã nghỉ công việc phục vụ canteen sau khi nhận ra rằng mình có thể kiếm tới 1.000 USD một tuần bằng cách tìm kiếm những món đồ bỏ đi nhưng vẫn còn dùng được trong thùng rác rồi bán lại.

Tiffany cũng là một "hot" TikToker với 2 triệu người theo dõi trên nền tảng này. Trên thực tế, cô đã đi lục thùng rác từ năm 2017.

[Bài lên luôn] Bỏ việc để bới rác toàn thời gian vì kiếm được cả nghìn ‘đô’ mỗi tuần, thành ngôi sao mạng với 2 triệu người theo dõi - Ảnh 1.

"Tôi chưa bao giờ nghe nói hoặc nghĩ đến việc bới rác cho đến khi tình cờ xem một video trên YouTube về một số cô gái làm nghề này. Khi thấy những món hời mà họ kiếm được, tôi quyết định thử làm theo", bà mẹ 4 con cho biết.

Lần đầu tiên đi bới rác, Tiffany tìm được các sản phẩm chăm sóc da và đồ trang điểm trị giá tổng cộng 1.200 USD. Kể từ đó, cô và chồng – Daniel Roach (38 tuổi) đã cùng nhau đi "săn" rác thường xuyên hơn.

Nhờ đó, họ không chỉ kiếm được tiền chi trả hóa đơn hàng tháng mà còn rất ít khi phải mua đồ dùng trong nhà bởi phần lớn có thể tìm thấy trong thùng rác.

Mỗi lần đi săn rác, Tiffany đều ghi lại hành trình và đăng lên TikTok, từ thùng rác của Victoria’s Secret, chuỗi bán lẻ Party City đến hệ thống bán lẻ mỹ phẩm Ulta. Nhiều mặt hàng bị bỏ đi mà Tiffany tìm được chỉ bị hư hỏng nhẹ hoặc là hàng bị trả lại không thể bán tiếp.

Cách đây không lâu, cô tìm được một chiếc máy pha cà phê của Bed Bath & Beyond trị giá 750 USD và một bộ đồ trang điểm chưa mở trị giá hàng trăm USD.

"Tôi từng tìm thấy khăn trải giường, gối, chăn, khăn tắm, một số đồ lặt vặt khác, thậm chí là cả những thứ như cây leo trèo của mèo và chuồng chó", Tiffany nói thêm.

[Bài lên luôn] Bỏ việc để bới rác toàn thời gian vì kiếm được cả nghìn ‘đô’ mỗi tuần, thành ngôi sao mạng với 2 triệu người theo dõi - Ảnh 2.

Tuy Tiffany đang hài lòng với cuộc sống và công việc hiện tại nhưng cô vẫn bị không ít người xem thường vì làm việc không mấy sạch sẽ. Một số người còn chỉ trích rằng việc này giống như "ăn trộm". Nhưng theo Daily Mail, nó hoàn toàn hợp pháp. Trong khi đó, Tiffany cho biết vài video của cô đã bị gỡ khỏi TikTok với lý do bao gồm "hoạt động bất hợp pháp và không được kiểm soát".

Đáp lại các bình luận tiêu cực, Tiffany nói rằng nếu cô không nhặt, những món đồ trong thùng rác sẽ bị đưa đến bãi tập kết và bỏ đi. Đó sẽ là một sự lãng phí lớn.

"Tôi rất vui vì đã ‘cứu’ được rất nhiều thứ còn dùng tốt và góp phần bảo vệ môi trường", cô chia sẻ.

Tiffany không phải trường hợp duy nhất b ới rác ở Mỹ. Anna Sacks (30 tuổi) – một cựu nhân viên ngân hàng đầu tư hiện sống ở khu Upper West Side (Mỹ) cũng đi khắp New York bới rác để tìm đồ ăn.

Anna ghi lại những cuộc săn lùng rác độc đáo của mình ở mọi nơi, từ bãi rác của các gã khổng lồ đa quốc gia cho đến bãi rác địa phương. Video về quá trình cô ngụp lặn trong đống rác đã thu hút hàng triệu lượt xem trên Instagram và TikTok.

Tuy nhiên, mục đích của cô không phải để kiếm tiền mà là phơi bày sự lãng phí tại Mỹ bằng cách khai thác núi thực phẩm khổng lồ vẫn trong trạng thái tốt cùng một số hàng hóa khác từ các thùng rác của New York.

Nguồn: New York Post

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM