Bộ trưởng Xây dựng: Rất đáng tiếc xảy ra việc đoàn thanh tra Bộ bị công an Vĩnh Phúc lập biên bản

13/06/2019 07:35 PM | Thời sự

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho rằng, vụ việc đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ bị Công an Vĩnh Phúc lập biên bản rất đáng tiếc và sẽ xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm khi có kết luận.

Bộ trưởng Xây dựng: Rất đáng tiếc xảy ra việc đoàn thanh tra Bộ bị công an Vĩnh Phúc lập biên bản

Bên lề kỳ họp Quốc hội chiều 13/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có trao đổi với báo chí xung quanh việc đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản vào ngày 12/6.

Theo ông Hà, về vụ việc này, sáng nay, Bộ Xây dựng đã có thông tin báo chí gửi tới các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông...

Bộ trưởng Hà xác nhận, theo báo cáo của Thanh tra Bộ, ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có "lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ" đang thực hiện công việc tại huyện Vĩnh Tường.

Cũng theo người đứng đầu Bộ Xây dựng thông tin, đây là đoàn thanh tra đang thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch của Thanh tra Bộ Xây dựng năm 2019.

"Trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng lực lượng Thanh tra Bộ trong sạch, vững mạnh, bảo đảm nâng cao hoạt động, chất lượng thanh tra, đoàn thanh tra theo quy định của pháp luật.

Chánh thanh tra Bộ đã ban hành quy chế làm việc của Thanh tra Bộ, đoàn thanh tra và quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra, đồng thời, ban hành các chỉ thị nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ thanh tra", ông Hà nói.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh thêm: "Rất đáng tiếc vụ việc này xảy ra. Bộ Xây dựng đang chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin.

Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và thông tin tình hình với các cơ quan báo chí".

Trước câu hỏi, sau vụ việc này, Bộ có biện pháp nào để chấn chỉnh hoạt động của Thanh tra Bộ, tránh để xảy ra sự việc đáng tiếc, tương tự, ông Hà khẳng định, chắc chắn Bộ sẽ có những giải pháp chấn chỉnh hoạt động Thanh tra Bộ.

"Chắc chắn phải chấn chỉnh để nâng cao hơn nữa hoạt động của Thanh tra Bộ và kiểm soát việc thực hiện công vụ của cán bộ thanh tra, đảm bảo hạn chế tối đa việc vi phạm.

Bộ luôn chỉ đạo quan tâm và các cán bộ vi phạm là các cá nhân vi phạm cụ thể nên sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật", Bộ trưởng Hà nêu rõ.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm