Bộ trưởng Tài chính Anh đóng vai bồi bàn, kêu gọi người dân tăng cường chi tiêu

10/07/2020 11:20 AM | Thời sự

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak mới đây đã áp dụng một cách thức khá độc đáo để gửi tới người dân thông điệp: Hãy đi ăn nhà hàng nhiều hơn.

Bộ trưởng Tài chính Anh đóng vai bồi bàn, kêu gọi người dân tăng cường chi tiêu

Tại Anh, mặc dù các biện pháp hạn chế đã dần được nới lỏng song ngành dịch vụ ăn uống - vốn đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế vẫn đang phục hồi khá chậm chạp. Với mong muốn thúc đẩy sự phục hồi của ngành dịch vụ, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak đã đóng vai một nhân viên phục vụ bàn bình thường, bưng đồ ăn tới tận bàn cho thực khách, luôn vui vẻ thoải mái trò chuyện cùng mọi người.

Trong vai trò của một nhân viên phục vụ, ông Sunak đang kêu gọi người dân Anh hãy tới nhà hàng dùng bữa nhiều hơn nữa, góp phần giúp khôi phục hoạt động kinh doanh và bảo vệ việc làm của nhiều người lao động.

Bộ trưởng Tài chính Anh đóng vai bồi bàn, kêu gọi người dân tăng cường chi tiêu - Ảnh 1.

Với quy mô 494 triệu bảng Anh, chương trình ưu đãi mới của chính phủ Anh sẽ giảm giá 50% cho các thực khách dùng bữa tại nhà hàng từ thứ Hai đến thứ Tư trong tháng 8/2020. Số tiền giảm tối đa là 10 bảng Anh/người và không áp dụng cho đồ uống có cồn. Đặc biệt, người tiêu dùng hoàn toàn không bị giới hạn số lần áp dụng biện pháp giảm giá.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Anh cũng sẽ chi ra 4 tỷ bảng cho chương trình cắt giảm thuế giá trị gia tăng tạm thời đối với ngành dịch vụ và du lịch.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho biết: "Việc đi ăn tại nhà hàng, quán cà phê, quán rượu hay mua đồ ăn mang về, lưu trú tại khách sạn, các địa điểm cắm trại, vé vào các địa điểm tham quan như công viên, vườn thú, rạp chiếu phim, tất cả đều sẽ được giảm thuế VAT từ 20% xuống 5%, trong giai đoạn từ nay tới ngày 12/1/2021".

Bộ trưởng Tài chính Anh đóng vai bồi bàn, kêu gọi người dân tăng cường chi tiêu - Ảnh 2.

Chính phủ Anh đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để kích thích nền kinh tế. Hình minh họa.

Trước đại dịch COVID-19, chỉ riêng ngành dịch vụ ăn uống tại Anh đã cung cấp tới 1,8 triệu việc làm. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng đã buộc các doanh nghiệp rơi phải cho hàng ngàn lao động nghỉ việc. Hiện chính phủ Anh đang cung cấp thêm những khoản hỗ trợ để doanh nghiệp tuyển dụng lao động trở lại.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho biết thêm: "Chúng tôi muốn khen thưởng và khuyến khích những doanh nghiệp có thể mang việc làm trở lại với người lao động. Mỗi doanh nghiệp sẽ nhận được số tiền 1.000 bảng Anh cho mỗi nhân viên mà họ tuyển dụng trở lại và sử dụng cho đến hết tháng 1/2021.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tại Anh đã lên tiếng hoan nghênh các biện pháp mới của chính phủ. Đây được coi là những sự hỗ trợ cần thiết của London trong bối cảnh doanh số tại các nhà hàng, quán rượu ở Anh hiện mới chỉ bằng một nửa so với thời điểm trước lệnh phong tỏa.

Thanh Hiệp

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Câu chuyện kinh doanh

Biến thanh bánh quy 20.000 đồng thành “sản vật” ngày lễ tình yêu, Lotte thu về hơn 1.000 tỷ mỗi năm, doanh số tăng 83 lần trong vài tuần

Chỉ từ một câu chuyện vui của các nữ sinh, Lotte biến những thanh bánh quy giá chưa tới 20.000 đồng trở thành món quà quốc dân vào mỗi dịp 11/11, thu về hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm