Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chuẩn bị thư xin từ chức?

06/11/2020 10:01 AM | Thời sự

Ba quan chức quốc phòng Mỹ ngày 05/11 cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã chuẩn bị thư xin từ chức.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chuẩn bị thư xin từ chức?

Việc các thành viên trong nội các Mỹ chuẩn bị sẵn các thư xin từ chức không ghi ngày cụ thể trong quá trình chuyển giao tổng thống không có gì lạ vì điều này sẽ tạo điều kiện cho Tổng thống chọn người thay thế nếu đắc cử nhiệm kỳ hai.

Tổng thống sẽ quyết định liệu có chấp nhận đơn xin từ chức hay không và quá trình này thường diễn ra sau khi kết quả bầu cử đã rõ ràng.

Tuy nhiên, một số quan chức quốc phòng Mỹ cho biết Bộ trưởng Mark Esper chuẩn bị thư xin từ chức do ông là một trong những quan chức đã từ lâu được dự báo sẽ bị thay thế sau bầu cử.

Truyền thông Mỹ từng đưa tin ông Esper đã bất đồng với Tổng thống Donald Trump về việc điều động quân đội nhằm trấn áp các cuộc biểu tình mùa Hè vừa qua./.

PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

Chân dung ông Phạm Thiếu Hoa - Người điều hành "cỗ máy in tiền" cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes được biết đến là một trong những lãnh đạo lâu năm của Tập đoàn Vingroup. Ông từng có thời gian dài kinh doanh ở Đông Âu trước khi về Việt Nam.

Doanh nhân Minh Nhựa kể về hành trình ngộ đạo: Quyết định tu tập để hàn gắn gia đình, mỗi ngày lạy 500-1.000 cái, cùng vợ ghé thăm các tu viện trên khắp thế giới

Từng mua hàng chục xe siêu sang chạy ầm ầm trên phố, livestream bất lực khi vợ con bỏ đi, doanh nhân Minh Nhựa đã dần ngộ đạo và tự mình trở thành Phật tử, hàn gắn với vợ con.

Đọc thêm