Bộ trưởng GTVT lý giải nguyên nhân chưa mở rộng toàn tuyến quốc lộ 6

10/11/2020 08:29 AM | Thời sự

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh sẽ tiếp thu ý kiến về quốc lộ 6, nghiên cứu đề đầu tư mở rộng, nâng cấp một số đoạn chứ không thể trên toàn tuyến

Bộ trưởng GTVT lý giải nguyên nhân chưa mở rộng toàn tuyến quốc lộ 6

Tại phiên chất vấn sáng 9/11, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể trả lời đại biểu Nguyễn Quốc Hưng (Hà Nội) về những vấn đề liên quan đến dự án quốc lộ 6 nối Hòa Lạc - Hòa bình với các tỉnh Tây Bắc vẫn còn sót lại chưa được cải tạo, mặc dù Chính phủ đã có chủ trương đầu tư từ hơn 10 năm trước.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định, quốc lộ 6 đã có chủ trương về nghiên cứu đầu tư cách đây hơn 10 năm. song năm 2011, tình hình kinh tế khủng hoảng, Chính phủ ban hành Nghị quyết 11 về dừng, giãn những công trình đang triển khai, trong đó bao gồm quốc lộ 6.

Trong nhiệm kỳ 2011-2015, Bộ GTVT tiếp tục tập trung vào những công trình đang triển khai để kết thúc, giảm công nợ. Còn đến giai đoạn 2016-2020, mọi nguồn lực lại dồn cho cao tốc Bắc - Nam phía đông và các công trình trọng điểm khác, dẫn đến số vốn dành cho nâng cấp, mở rộng các quốc lộ rất hạn chế.

Bộ trưởng Thể phát biểu: "Chúng tôi khẳng định quốc lộ 6 rất cần thiết để mở rộng, tuy nhiên trong nhiệm kỳ 2016-2020 đã đưa vào khai thác quốc lộ Hòa Lạc - Hòa Bình đi song song với quốc lộ 6. Bộ GTVT cũng đang nghiên cứu kết nối tuyến Hòa Lạc - Mộc Châu, đi về Điện Biên. Do vậy, Bộ sẽ cố gắng tiếp thu ý kiến đại biểu, nghiên cứu để đầu tư mở rộng, nâng cấp một số đoạn trên quốc lộ 6, không thể mở rộng nâng cấp toàn tuyến được".

Đối với vốn cho các dự án, Bộ trưởng GTVT kết luận, Bộ đã tập hợp đầy đủ kiến nghị của Hà Nội và Hòa Bình để báo cáo Chính phủ. Tuy vậy, do nguồn vốn hạn chế, nhu cầu lại lớn nên chưa thu xếp được. Trong tương lai, Bộ sẽ tiếp tục cùng các Bộ ngành liên quan nghiên cứu trình Quốc hội xem xét.

Q.L

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm