Bố ruột H’Hen Niê: Từ hồi con gái đậu hoa hậu, tôi thấy nó thay đổi nhiều

18/04/2022 14:43 PM | Sống

"Cuộc sống gia đình tôi cũng thay đổi, tôi ít phải đi làm vất vả như trước" – bố H’Hen Niê nói.

Mới đây, chương trình Gõ cửa thăm nhà đã lên sóng. Tại đây, hoa hậu H’Hen Niê đã dẫn khán giả ghé thăm nhà mình tại một buôn làng ở Buôn Mê Thuột.

Nhà H’Hen Niê nằm trên một diện tích đất rất rộng, tới hơn 1000 mét vuông với một nhà sàn truyền thống và một biệt thự hiện đại, bề thế.

Bố ruột H’Hen Niê: Từ hồi con gái đậu hoa hậu, tôi thấy nó thay đổi nhiều - Ảnh 1.

Bố mẹ H'Hen Niê.

Tuy nhiên, gia đình H’Hen Niê chủ yếu sinh hoạt ở nhà sàn. Căn nhà sàn này cũng được nàng hậu nới rộng gấp đôi và sửa sang, mua nội thất đầy đủ. Cô nói:

"Tôi làm việc ở Sài Gòn, mỗi lần về quê tôi vẫn ngủ nhà sàn chứ không ở biệt thự. Tôi chỉ trải một tấm mền, mẹ mắc mùng cho tôi rồi tôi ngủ luôn. Nếu hôm nào đỡ sợ ma thì tôi nằm cuối nhà, còn thường thường thì nằm gần ba mẹ.

Tôi sợ ma lắm vì hồi nhỏ từng gặp một chuyện khiến tôi ám ảnh. Hồi đó, tôi cùng ông đi xem phim ở một nhà khác ở xóm trên, phải đi qua một cây me to. Đúng lúc đó có một hòn sỏi lăn xuống rồi bung ra. Từ đó, tôi sợ không dám đi đêm nữa.

Nhiều khi đang ngủ trong nhà, tôi thấy tiếng động lạ cũng sợ lắm nhưng ráng ngủ, ôm mền tự trấn an mình, nhắm mắt lại rồi ngủ quên lúc nào không hay".

H’Hen Niê cho biết, cô mất công xây biệt thự nhưng bố mẹ không ở, chỉ ở nhà sàn. Bố H’Hen Niê nói: "Tôi quen ở nhà sàn rồi, sang đó ở không quen". Mẹ H’Hen Niê cũng đáp:

Bố ruột H’Hen Niê: Từ hồi con gái đậu hoa hậu, tôi thấy nó thay đổi nhiều - Ảnh 2.

"Nồi niêu xoong chảo, bếp tôi để bên nhà sàn nên tôi muốn ngủ ở nhà sàn luôn, sáng dậy còn nấu cơm cho tiện".

Tiếp đó, bố H’Hen Niê tâm sự: "Từ hồi con gái đậu hoa hậu, tôi thấy nó thay đổi nhiều. Cuộc sống gia đình tôi cũng thay đổi, tôi ít phải đi làm vất vả như trước. Khách đến chơi nhà nhiều nên tôi hay đi uống rượu. Chúng tôi cũng mừng về con gái".

H’Hen Niê nói thêm: "Ngày trước, tôi chủ yếu làm các dự án cộng đồng là chính. Tôi muốn làm gì thì đi làm cái đó.

Làng tôi vốn không có đèn đường, tôi lúc nhỏ sợ ma nên không dám đi học phụ đạo. Sau khi đậu hoa hậu, tôi đã lắp hết đèn đường cho làng để mấy em nhỏ đi học cho tiện hơn.

Bố ruột H’Hen Niê: Từ hồi con gái đậu hoa hậu, tôi thấy nó thay đổi nhiều - Ảnh 3.

Mọi người đi buổi tối sẽ thấy đường làng tôi sáng hơn các làng khác. Tôi chưa đủ chi phí để làm đèn cho các làng khác.

Tiếp đó, tôi xây cổng làng, làm dự án nước. Người Ê Đê chúng tôi có thói quen đi lấy nước ngoài suối về uống. Ngày xưa nước suối còn sạch chứ bây giờ tôi nghĩ nó không sạch nữa. Vì thế nên tôi làm dự án nước cho làng mình.

Bố ruột H’Hen Niê: Từ hồi con gái đậu hoa hậu, tôi thấy nó thay đổi nhiều - Ảnh 4.

Nhiều người hỏi tôi có muốn mở lớp đào tạo người mẫu, tài năng sắc đẹp trẻ không. Tôi chưa nghĩ tới điều đó. Tôi đang muốn làm một thư viện, có thể lắp tại nhà tôi luôn để các em nhỏ qua đọc sách miễn phí. Chỉ có mong muốn này là tôi chưa làm được".

Theo Tùng Ninh

Cùng chuyên mục
XEM