Bỏ quên tài khoản chứng khoán 15 năm, người đàn ông bất ngờ sở hữu gia tài khủng gấp 50 lần số vốn ban đầu

21/10/2022 10:42 AM | Sống

Người đàn ông Trung Quốc đã nắm giữ một cổ phiếu trong 15 năm và thu về tỷ suất sinh lời gấp 50 lần ban đầu nhờ quên tài khoản chứng khoán của mình.

Nắm giữ một cổ phiếu trong 15 năm và thu về tỷ suất sinh lời gấp 50 lần ban đầu là cách đầu tư mà ngay cả “thần chứng khoán” Warren Buffett cũng phải bất ngờ, nhưng điều này đã được thực hiện bởi một nhà đầu tư ở Trung Quốc. Điều thú vị là, chìa khóa để người đàn ông này đạt được gia tài khủng đó là quên tài khoản chứng khoán của mình.

Theo đó, một người đàn ông họ Trần ở Thái Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã mở một tài khoản tại một công ty chứng khoán hơn chục năm về trước. Tuy nhiên, khi nhân viên kiểm tra các tài khoản đã phát hiện ra sự bất thường trong tài khoản đầu tư của ông Trần. Cụ thể, qua sàng lọc dữ liệu từ hai năm trước, họ phát hiện thông tin tài khoản của người đàn ông nói trên không giao dịch, không cập nhật gì trong một thời gian dài nên nghi ngờ khách hàng này đã quên tài khoản, trong khi tiền đầu tư bên trong vẫn còn.

Bỏ quên tài khoản chứng khoán 15 năm, người đàn ông bất ngờ sở hữu gia tài khủng gấp 50 lần số vốn ban đầu - Ảnh 1.

Theo yêu cầu quản lý thông tin khách hàng hiện tại, một số thông tin trong tài khoản của ông Trần cũng chưa được cập nhật và không được chuẩn hóa. Theo yêu cầu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, việc rút tiền từ tài khoản của ông sẽ bị hạn chế. Và việc này cần được thông báo cho chính khách hàng nên công ty chứng khoán đã gửi nhiều tin nhắn nhắc nhở đến số điện thoại di động của ông Trần nhưng không hề nhận được hồi âm.

Nhân viên Bộ phận Kinh doanh của Công ty chứng khoán chia sẻ với Times Finance: Thông tin tài khoản của khách hàng chưa chuẩn nên tôi đã chủ động liên hệ với khách hàng để cập nhật thông tin, nhưng do quá lâu nên số điện thoại của khách hàng đã bị thay đổi."

Sau đó, công ty này sắp xếp nhân sự tìm đến địa chỉ nhà mà ông Trần cũng cấp trước đó nhưng không có ai ở nhà. Hỏi hàng xóm thì mới biết ông Trần đã đi xa làm ăn cách đây mấy năm. Mãi đến tháng 9 năm nay, phía công ty chứng khoán mới liên lạc được với người đàn ông này thông qua thông tin từ người thân và bạn bè cung cấp, sau đó khôi phục lại tài khoản chứng khoán cho ông.

Ông Trần vô cùng vui mừng vì không biết số tiền đã tăng lên nhanh như vậy sau nhiều năm không hề ngó ngàng gì đến các cổ phiếu đã mua: "Nếu họ không tìm cách liên hệ lại với tôi, có lẽ tôi đã quên mất mình từng có một tài khoản chứng khoán và không biết rằng mình có nhiều tiền như vậy."

Theo Times Finance, cách đây 15 năm, ông Trần đã rót vốn 10.000 NDT để mua cổ phiếu của một công ty dược phẩm. Đến nay, tỷ suất lợi nhuận đã tăng 50 lần giúp ông trần sở hữu 500.000 NDT.

Bỏ quên tài khoản chứng khoán 15 năm, người đàn ông bất ngờ sở hữu gia tài khủng gấp 50 lần số vốn ban đầu - Ảnh 2.

Câu chuyện của ông Trần khi được chia sẻ đã gây xôn xao cư dân mạng ở Trung Quốc. Nhiều người tỏ ra ghen tỵ với người đàn ông này:

"Nhà đầu tư này tương đối may mắn. Anh ta mua đúng cổ phiếu. Nếu mua phải cổ phiếu xấu thì đôi khi đã bị hủy niêm yết, còn cổ phiếu chất lượng vẫn có thể kiếm được nhiều tiền miễn là chúng được giữ trong một thời gian dài" , một nhân viên quỹ cổ phần tư nhân ở Giang Tô chia sẻ.

Hiện tài khoản của ông Trần đã hoạt động bình thường trở lại. Phía công ty chứng khoán nói trên cũng cho biết trong quá trình quản lý tài khoản hàng ngày, có không ít trường hợp phát hiện những tài khoản không hoạt động hoặc một số khách hàng sau khi đăng ký vẫn chưa sử dụng. Thế nhưng rất hiếm trường hợp may mắn sinh lời như ông Trần.

(Tổng hợp)

theo Ánh Lê

Cùng chuyên mục
XEM