"Bố ơi, con muốn mua lại 1 giờ của bố": Một câu nói ngắn gọn khiến cha mẹ bận rộn bừng tỉnh!

01/05/2022 16:46 PM | Sống

Hãy lắng nghe và đừng phớt lờ cảm xúc của con cái. Giống như hoa cỏ, trẻ em cũng cần thời gian để được ươm mầm, quan tâm và bảo vệ từ người lớn, nhưng quan trọng nhất vẫn là từ cha mẹ của chúng.

Người bố đi làm về rất muộn, cơ thể mệt mỏi, tâm trạng không tốt. Lúc này, anh phát hiện cậu con trai 5 tuổi đang đứng cạnh cửa đợi mình.

"Con có thể hỏi bố một câu hỏi được không?", cậu con trai hỏi.

"Gì vậy con?", người bố có chút cáu kỉnh.

"Bố ơi, 1 tiếng bố kiếm được bao nhiều tiền ạ?"

"Việc này không liên quan tới con. Sao con lại hỏi câu hỏi này?", người bố lớn tiếng.

"Con chỉ muốn biết thôi", cậu con trai nũng nịu với bố: "Bố nói cho con đi mà bố, một giờ bố kiếm được bao nhiêu tiền ạ?"

"Được rồi, nếu con nhất định muốn biết, vậy thì bố nói với con. 1 tiếng bố kiếm được 20 đô la", người bố không kiềm chế được nữa.

"Vâng", cậu con trai buồn bã cúi đầu. Một lúc sau, cậu bé ngẩng đầu lên, do dự nói: "Bố, bố có thể cho con mượn 10 đô la được không?"

Người bố lúc này đã thực sự tức giận: "Nếu con hỏi câu này vì muốn xin tiền bố mua những món đồ chơi vô ích, vậy thì con về phòng ngay cho bố, rồi nằm đó nghĩ xem tại sao con lại ích kỷ như vậy. Bố đi làm cả ngày rất mệt, giờ bố muốn nghỉ ngơi, không có thời gian chơi mấy trò chơi trẻ con với con."

Cậu bé buồn bã quay trở về phòng mình, lặng lẽ đóng cửa phòng lại.

Bố ơi, con muốn mua lại 1h của bố: Tình yêu cần có thời gian để bày tỏ, những bậc cha mẹ bận rộn với công việc, hãy cố gắng dành thời gian cho con cái - Ảnh 1.

Sau khi con trai về phòng, người bố vẫn rất tức giận. Qua một lúc, anh dần lấy lại được bình tĩnh. Nghĩ lại thấy ban nãy mình hơi nóng nảy với con nên đã đi vào phòng con trai, nhẹ nhàng hỏi: "Con ngủ chưa?"

"Con chưa bố ạ, con vẫn thức", cậu bé đáp.

"Hôm nay tâm trạng bố không được tốt nên mới lớn tiếng với con như vậy. Đây là 10 đô la mà con muốn."

"Con cảm ơn bố!", cậu bé vui vẻ nhận lấy tờ tiền, sau đó lấy ra một vài tờ tiền dưới gối, cậu ngồi đếm lại thật cẩn thận.

"Con có tiền rồi sao vẫn còn muốn xin thêm?", người bố lại bắt đầu tức giận.

"Bởi vì nó chưa đủ bố ạ. Bây giờ thì con đủ rồi", cậu bé nói, rồi sau đó đặt số tiền đã được đếm cẩn thận vào tay người bố, nghiêm túc nói: "Bố, bây giờ con có đủ 20 đô la rồi, con có thể mua lại 1 tiếng đồng hồ của bố không? Ngày mai bố về sớm một chút nhé, con muốn ăn tối với bố."

Bố ơi, con muốn mua lại 1h của bố: Tình yêu cần có thời gian để bày tỏ, những bậc cha mẹ bận rộn với công việc, hãy cố gắng dành thời gian cho con cái - Ảnh 2.

Cảm ngộ:

Nhịp sống ngày nay có xu hướng ngày càng nhanh, áp lực cuộc sống của con người cũng ngày càng nhiều. Ngày càng có nhiều bậc cha mẹ ít có thời gian ở bên con cái. Thời gian thực sự là một điều kỳ diệu, nó có thể tạo ra tiền bạc vô tận, nó cũng có thể tạo ra tình thân vô giá, quan trọng là cách bạn phân bổ nó.

Tình yêu cần có thời gian để vun đắp, bày tỏ. Dành cho những bậc cha mẹ bận rộn với công việc, hãy cố gắng sắp xếp và dành thời gian cho con cái. Hãy lắng nghe và đừng phớt lờ cảm xúc của chúng. Giống như hoa cỏ, trẻ em cũng cần thời gian để được ươm mầm, quan tâm và bảo vệ từ người lớn, nhưng quan trọng nhất vẫn là từ cha mẹ của chúng.

Thiên Vy

Cùng chuyên mục
XEM