Bộ Nông nghiệp đặt mục tiêu năm 2017, thịt gà Việt Nam có thể xuất khẩu sang Nhật Bản

02/11/2016 09:31 AM | Thời sự

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đặt mục tiêu đến năm 2017 có ít nhất 1 DN có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến sang Nhật Bản.

Bộ Nông nghiệp đặt mục tiêu năm 2017, thịt gà Việt Nam có thể xuất khẩu sang Nhật Bản

Đây là một trong những nội dung nêu tại Quyết định 4377/QĐ-BNN-TY của Bộ NN&PTNT Ban hành Kế hoạch giám sát chuỗi sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu.

Theo Bộ này, hàng năm, ngành chăn nuôi gia cầm cung cấp cho thị trường khoảng 500-700 nghìn tấn thịt và khoảng 8 tỷ quả trứng. Tuy nhiên cho đến nay, ngoài sản phẩm trứng vịt muối được xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông và Singapore, phần lớn các sản phẩm gia cầm khác chỉ được tiêu thụ trong nước.

Trước xu hướng hội nhập, phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức cạnh tranh với các sản phẩm gia cầm nhập khẩu khác, đồng thời tạo động lực cho ngành chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp đặt mục tiêu năm 2017, Việt Nam sẽ xuất khẩu gà chế biến sang thị trường Nhật Bản.

Cụ thể, giai đoạn 1 (từ năm 2016 - 2018), Việt Nam hướng đến có thể xuất khẩu thịt gà chế biến sang Nhật Bản, có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến của ít nhất 1 DN sang thị trường Nhật Bản.

Giai đoạn 2 (sau năm 2018), Việt Nam có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến của một số DN sang thị trường tiềm năng khác như Hong Kong, Singapore, Malaysia, Myanmar, Hàn Quốc.

Đồng thời trong các giai đoạn này, phía các DN Việt Nam sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ xuất khẩu thịt gia cầm đã qua chế biến gửi cơ quan có thẩm quyền của các nước có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm gia cầm từ Việt Nam.

Bộ NN&PTNT cho biết, các DN xuất khẩu có nhu cầu sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu gửi văn bản đề nghị cho Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) và Chi cục Thú y sở tại; chủ động tìm hiểu, nắm bắt thị trường, tìm kiếm đối tác thương mại; hợp tác, đầu tư, hoàn thiện cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất gà giống, chăn nuôi gà thịt, giết mổ, chế biến thịt gà để đáp ứng các yêu cầu của nước nhập khẩu.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Khởi nghiệp 0-1

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm