Bộ Nông nghiệp đặt mục tiêu năm 2017, thịt gà Việt Nam có thể xuất khẩu sang Nhật Bản

02/11/2016 09:31 AM | Thời sự

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đặt mục tiêu đến năm 2017 có ít nhất 1 DN có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến sang Nhật Bản.

Đây là một trong những nội dung nêu tại Quyết định 4377/QĐ-BNN-TY của Bộ NN&PTNT Ban hành Kế hoạch giám sát chuỗi sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu.

Theo Bộ này, hàng năm, ngành chăn nuôi gia cầm cung cấp cho thị trường khoảng 500-700 nghìn tấn thịt và khoảng 8 tỷ quả trứng. Tuy nhiên cho đến nay, ngoài sản phẩm trứng vịt muối được xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông và Singapore, phần lớn các sản phẩm gia cầm khác chỉ được tiêu thụ trong nước.

Trước xu hướng hội nhập, phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức cạnh tranh với các sản phẩm gia cầm nhập khẩu khác, đồng thời tạo động lực cho ngành chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp đặt mục tiêu năm 2017, Việt Nam sẽ xuất khẩu gà chế biến sang thị trường Nhật Bản.

Cụ thể, giai đoạn 1 (từ năm 2016 - 2018), Việt Nam hướng đến có thể xuất khẩu thịt gà chế biến sang Nhật Bản, có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến của ít nhất 1 DN sang thị trường Nhật Bản.

Giai đoạn 2 (sau năm 2018), Việt Nam có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến của một số DN sang thị trường tiềm năng khác như Hong Kong, Singapore, Malaysia, Myanmar, Hàn Quốc.

Đồng thời trong các giai đoạn này, phía các DN Việt Nam sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ xuất khẩu thịt gia cầm đã qua chế biến gửi cơ quan có thẩm quyền của các nước có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm gia cầm từ Việt Nam.

Bộ NN&PTNT cho biết, các DN xuất khẩu có nhu cầu sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu gửi văn bản đề nghị cho Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) và Chi cục Thú y sở tại; chủ động tìm hiểu, nắm bắt thị trường, tìm kiếm đối tác thương mại; hợp tác, đầu tư, hoàn thiện cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất gà giống, chăn nuôi gà thịt, giết mổ, chế biến thịt gà để đáp ứng các yêu cầu của nước nhập khẩu.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm