Bỏ ngay 9 THÓI QUEN này nếu bạn không muốn hạnh phúc vụt bay, người thông minh ai cũng làm như vậy!

21/05/2022 18:24 PM | Sống

Người không quả quyết thường rất lãng phí thời gian. Vì họ chần chừ, do dự, không thể quyết định mình nên làm gì.

Thời gian rất trân quý, là tiền là bạc, là dòng chảy đồng hành cùng con người từ điểm xuất phát cho đến cuối cùng. Nhiều người hiểu rõ được điều này, nhưng lại không hề nhận ra bản thân đang lãng phí thời gian.

Trên thực tế, có những thói quen tưởng như nhỏ nhặt, nhưng lại khiến chúng ta đánh mất không ít nguồn tài nguyên, đặc biệt là thời gian.

 Bỏ ngay 9 THÓI QUEN này nếu bạn không muốn hạnh phúc vụt bay, người thông minh ai cũng làm như vậy!  - Ảnh 1.

1. Sáng sớm nằm trên giường lướt điện thoại, tối đến trước khi ngủ lại xem điện thoại

Sử dụng điện thoại thành thói quen. Cầm chiếc điện thoại lên lướt trong vô thức, để rồi nhìn lại đồng hồ và than thở tại sao thời gian trôi qua mau đến vậy. Đây là biểu hiện của người thất bại!

Vậy nên, thử thống kê lại thời gian sử dụng điện thoại trong một ngày của mình. Nếu ngay cả bản thân cũng giật mình với con số sau cùng thì nên nhìn nhận lại lối sống hiện tại.

2. Mưu cầu sự hoàn hảo

Theo đuổi sự hoàn hảo khiến thời gian bị hao phí đi rất nhiều. Tốn công phí sức cho những chuyện vụn vặt, lông gà vỏ tỏi. Cuối cùng mục tiêu cũng không hoàn thành, chứ đừng nói sự hoàn hảo.

3. Lúc nào cũng chú ý đến người khác, thích “lao tâm khổ tứ” vì chuyện thiên hạ

Để ý đến những chuyện bàn tán xôn xao và lấy nó để làm niềm vui, kiểu người này có lẽ đang hy vọng được người khác thừa nhận, chú ý quá độ đến đánh giá của đối phương, cố gắng hòa nhập vào đám đông.

Nếu không phải trường hợp trên thì là: Thích tìm khiếm khuyết thiếu sót của người khác để bàn tán, tranh luận, chứng minh bản thân thông minh và ưu việt hơn.

 Bỏ ngay 9 THÓI QUEN này nếu bạn không muốn hạnh phúc vụt bay, người thông minh ai cũng làm như vậy!  - Ảnh 2.

4. Hoang phí thời gian chỉ để tiết kiệm số tiền nhỏ lẻ

Mua sắm, vì để tiết kiệm vài đồng mà phải so sánh giá nhiều lần. Tự cho rằng mình thông minh hơn người, nhưng cuối cùng qua mấy ngày sau cũng không mua được thứ cần dùng.

Đồng thời, chỉ lo đến vấn đề giá thành rẻ mà quên đi chất lượng. Cuối cùng mua về mới phát hiện đồ dùng không tốt.

5. Làm những chuyện vô bổ, không có mục đích

Mở máy tính học bài, làm việc, nhưng lại bị những loại tin tức trên mạng thu hút, sau đó nửa tiếng đồng hồ trôi qua vẫn chưa làm được gì.

Đi mua sắm nhưng không có mục đích, cuối cùng mua được rất nhiều thứ nhưng không biết dùng vào đâu. Vừa tốn thời gian vừa lãng phí tiền bạc.

6. Mục tiêu quá nhiều, không đủ sự chuyên tâm, đổi tới đổi lui

 Bỏ ngay 9 THÓI QUEN này nếu bạn không muốn hạnh phúc vụt bay, người thông minh ai cũng làm như vậy!  - Ảnh 3.

Người không quả quyết thường rất lãng phí thời gian. Vì họ chần chừ, do dự, không thể quyết định mình nên làm gì.

Hoặc, đặt ra quá nhiều mục tiêu, nhưng lại không thể chuyên tâm vào một thứ. Cuối cùng mục tiêu nào cùng dang dở, trắng tay vẫn hoàn trắng tay.

7. Chỉ biết gửi gắm hy vọng vào người khác

Đợi người khác đến giúp đỡ, chờ đợi có người thấu hiểu cho nỗi khổ bản thân, mong muốn ai đó đến an ủi mình… thậm chí khát khao được yêu thích và cảm thông. Thói quen này chứng tỏ bạn là người yếu đuối, không thể tự lập, chưa đủ mạnh mẽ vững bước trên đường đời.

8. Than vãn và đổ lỗi

 Bỏ ngay 9 THÓI QUEN này nếu bạn không muốn hạnh phúc vụt bay, người thông minh ai cũng làm như vậy!  - Ảnh 4.

Thất bại nhưng không nhìn nhận lại bản thân, mà chỉ biết tìm nguyên nhân ở bên ngoài. Kiếm cớ để lấp liếm sai lầm của mình là hành động của người kém cỏi, từ năng lực cho đến phẩm chất.

Trách móc đồng nghiệp, oán niệm bố mẹ, chỉ trích bạn bè… nhưng không biết chính mình mới là người có vấn đề.

9. Níu kéo quá khứ

Hối hận cho lựa chọn đã qua: “Phải chi lúc đó mình không làm vậy là tốt rồi”, “nếu như khi xưa mình chọn công ty này thì bây giờ phát tài rồi”... Những câu chất vấn lương tâm tưởng chừng bâng quơ nhưng chỉ làm mất thời gian, mài mòn tinh thần, khiến bản thân không thể mạnh mẽ bước tiếp.

(Nguồn: Zhihu)

Lối sống đúng nghĩa là phải thực hiện 9 THÓI QUEN "nhiều hơn một chút" này, sức khỏe lẫn hạnh phúc đều tràn đầy, đời nhẹ gánh

https://afamily.vn/bo-ngay-9-thoi-quen-nay-neu-ban-khong-muon-hanh-phuc-vut-bay-nguoi-thong-minh-ai-cung-lam-nhu-vay-20220520224445469.chn

Theo Phan

Từ khóa:  thói quen
Cùng chuyên mục
XEM