Plot twist: Người đàn ông tự nhận là em trai để ‘né’ cảnh sát, ai ngờ em mình lại là đối tượng bị truy nã

24/12/2021 11:21 AM | Kinh doanh

Tình anh em có bền lâu?

Jason Chia Junjie (40 tuổi) - một người lái xe ô tô liên quan đến hai vụ tai nạn giao thông chết người riêng biệt vào năm 2008 và 2014, đã bị bắt quả tang lái ô tô vào năm ngoái dù anh ta đã bị tước giấy phép lái xe.

Trong nỗ lực cố gắng thoát khỏi rắc rối, Chia đã cung cấp thông tin sai cho một cảnh sát bằng cách nhận là em trai ruột của chính mình. Thế nhưng một cú "twist" đã xảy ra, khiến Chia vô cùng bất ngờ: Em trai của Chia lại là đối tượng đang bị chính quyền truy nã vào thời điểm đó. Và kết quả là Chia bị bắt.

Ngày 13/12, Chia bị kết án 9 tuần tù giam và bị phạt 5.000 USD. Ngoài ra, người đàn ông này còn bị tước quyền điều khiển tất các các hạng xe trong 20 năm. Tại tòa, Chia nhận tội danh lái xe mà không có bảo hiểm và trong lúc bị tước quyền lái xe, cung cấp thông tin sai lệch cho nhân viên điều tra.

Trước đó, vào tháng 7/2008, Chia bị phạt 7.000 USD và bị cấm điều khiển xe trong 5 năm sau khi anh ta gây ra cái chết cho một người đi xe máy trên đường cao tốc. Sau khi lệnh này hết hiệu lực vào tháng 7/2013, Chia vẫn chưa nhận được giấy phép lái xe.

Nhưng đến tháng 10/2014, Chia lái xe đến một địa điểm khác trên chiếc xe mà em trai mình đã thuê. Anh ta lái xe băng qua một giao lộ vào khoảng 4 giờ sáng. Do không quan sát kỹ, chiếc xe đã tông vào một người đàn ông đang qua đường.

Theo Straits Times, Chia bỏ chạy khỏi hiện trường khi gây tai nạn xong. Nạn nhân qua đời không lâu sau đó vì vết thương ở đầu quá nặng.

Plot twist: Người đàn ông tự nhận là em trai để ‘né’ cảnh sát, ai ngờ em mình lại là đối tượng bị truy nã - Ảnh 1.

Chia sau đó ra đầu thú với chính quyền và bị kết án 10 tháng tù năm 2016 đồng thời bị cấm lái xe từ ngày 23/9 năm đó đến ngày 22/9/2026. Ngày 2/11 năm ngoái, trong khi Chia đang lái xe trái phép trên đường lúc 11 giờ trưa, một cảnh sát yêu cầu anh ta dừng xe để kiểm tra.

Khi được hỏi về thông tin cá nhân, để tránh tội, Chia nói rằng mình không mang theo thẻ căn cước. Thay vào đó, anh ta đã nhanh trí nói và viết tên em trai ruột vào một mảnh giấy và đưa cho viên cảnh sát.

Theo The Straits Times, Phó Công tố Emily Koh cho biết: "Việc xem xét các đặc điểm cho thấy em trai của Chia đang bị cảnh sát truy nã. Vì thế, anh ta bị đưa lên xe để về đồn cảnh sát xử lý".

Cuối cùng, trong một cuộc phỏng vấn sau đó, Chia cũng thừa nhận cung cấp thông tin sai cho cảnh sát. Thông tin chi tiết về trường hợp của em trai Chia không được tiết lộ trong tài liệu của tòa án.

N. Divanan – luật sư bào chữa cho Chia nói với tòa án rằng thân chủ của anh đã "phạm phải một sai lầm ngu ngốc" và rất hối hận vì hành động đó. Bên cạnh đó, Divanan cũng nói thêm rằng việc cung cấp sai thông tin vốn dĩ không được Chia tính toán từ trước bởi anh ta bất ngờ bị cảnh sát yêu cầu dừng xe lại để kiểm tra.

Sau khi sự việc được báo chí đưa tin và chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người dùng Internet bình luận rằng cú "plot twist" này có lẽ nằm mơ Chia cũng không ngờ tới. Một số tỏ ra băn khoăn về sự kết nối giữa Chia và em trai bởi anh ta không hề biết việc em mình bị truy nã. 

Nguồn: Straits Times

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM