Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... "vỡ chum", xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình

28/09/2019 08:44 AM | Sống

Đây là xu hướng mới của các chị em khi đang mang bầu, và chi phí tổ chức cũng không phải dạng vừa đâu.

Shark Linh vừa tổ chức, siêu mẫu Hà Anh từng làm cách đây 1 năm

Nếu những ai từng có quan tâm đến Shark Linh thì hẳn sẽ còn nhớ cách đây vài tuần, cô ấy đã từng tổ chức một buổi tiệc vô cùng xinh xắn khi đang mang bầu được vài tháng. Và cho đến nay, rất nhiều người vẫn liên tục hỏi về buổi tiệc ấy là gì, thậm chí còn có người lầm tưởng là Shark Linh tổ chức tiệc thôi nôi sớm cho em bé hay tiệc mừng chuẩn bị "lâm bồn" cũng nên.

Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 1.

Shark Linh vừa tổ chức bữa tiệc này cách đây không lâu.

Sau đó dân mạng đã lùng được vài bức ảnh của siêu mẫu Hà Anh, ca sĩ Thanh Thảo cũng từng tổ chức bữa tiệc tương tự này và trông cũng lung linh, hoành tráng không kém với tên gọi Baby Shower.

Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 2.
Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 3.

Ca sĩ Thanh Thảo và siêu mẫu Hà Anh cũng từng làm vào năm ngoái.

Thế Baby Shower là gì?

Theo như những gì mà siêu mẫu Hà Anh chia sẻ thì "Baby Shower vốn là một buổi tiệc dành cho người mẹ sắp sinh con, tạo cơ hội để tụ tập các cô bạn gái của mẹ đến tặng quà, vui chơi bắt nguồn từ văn hóa ở Mỹ". 

Chính vì vậy mà hầu hết mọi bữa tiệc đều được trang trí rất đẹp đẽ kiểu "rất Tây" với bong bóng, hoa, bánh kem chúc mừng và một ít bánh ngọt để thiết đãi bạn bè, người thân khi tới tham dự. Thêm một phần cũng khá quan trọng đó là không gian phải thoải mái, phù hợp với mẹ bầu đi lại khó khăn mà vẫn có thể dễ dàng vui chơi, tám chuyện với bạn bè.

Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 4.

Nhiều người vẫn chưa hiểu nhiều về tính chất của một buổi tiệc như thế này là gì.

Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 5.
Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 6.
Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 7.
Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 8.

Nhưng nói nôm na đó là sự chúc mừng, chúc phúc của các người bạn thân thiết dành cho cả mẹ và bé trước khi "lâm bồn".

Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 9.

Trong buổi tiệc này, chị em dù "bầu bí" cỡ nào cũng được quyền ăn diện, mặc những chiếc váy đẹp mà mình yêu thích để tạo kỷ niệm với các đồng minh.

Đặc biệt với người được mời thì phải mang theo quà mừng để tặng mẹ hoặc cho em bé xem như lời chúc, cổ vũ hai mẹ con "vượt cạn" thành công. Vì thế sau buổi tiệc các mẹ thường sẽ nhận được rất nhiều quần áo, bỉm sữa,... đủ thứ đồ linh tinh mà mẹ có thể sử dụng cho mình lẫn cho con trước và sau khi đẻ.

Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 10.

Baby Shower cũng giống như tiệc sinh nhật, mọi người đa phần mang quà tới chúc có khi là quần áo, tả, sữa, nôi hay xe đẩy,... dành cho em bé mà sau này sinh xong sẽ dùng được ngay.

Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 11.

Trở thành xu hướng mới của các chị em "bầu bí" ở Việt Nam, có khi tốn đến chục triệu

Khoảng hơn 1 năm trở lại đây, Baby Shower có vẻ đang được rất nhiều chị em ở Việt Nam quan tâm và bắt đầu tổ chức rầm rộ với đủ mọi "phiên bản" từ bình dân, ấm cúng cho đến sang chảnh và đôi khi đầu tư cả chục triệu cho một bữa tiệc là chuyện hết sức bình thường.

Điển hình như ở một số khách sạn 5 sao lớn tại Sài Gòn đã bắt đầu thiết kế mô hình này để phục vụ riêng cho các chị em khi có nhu cầu tổ chức. Thông thường mỗi gói tiệc dao động từ vài triệu đến vài chục triệu, bao gồm 1 phòng trong khách sạn, dịch vụ trang trí, dịch vụ bánh trái, đồ ăn thức uống cho chủ và cho khách mời tùy theo số lượng. Cứ đồ càng nhiều, càng cao cấp thì giá sẽ càng đắt.

Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 12.

Một khách sạn 5 sao lớn ở Sài Gòn đã thiết kế bữa tiệc này dành riêng cho các chị em. Đủ thấy trào lưu tổ chức Baby Shower đã bắt đầu được quan tâm rất nhiều. Ảnh: Park Hyatt

Nhưng số đông hiện nay vẫn chọn cách tự tổ chức tại nhà để tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi và thuận tiện hơn cho các chị em. Còn khách sạn lại quá tốn kém, trừ khi là các gia đình có điều kiện kinh tế vô cùng khá giả.

Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 13.

Hình ảnh buổi tiệc được set up tại nhà ở Mỹ của ca sĩ Thanh Thảo.

Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 14.

Bàn tiệc màu hồng xinh xắn và nhẹ nhàng nhưng cũng rất sang trọng, tinh tế.

Chị Trân - một người đã từng tổ chức Baby Shower 2 lần tại Sài Gòn chia sẻ: "Tôi biết về buổi tiệc này lần đầu tiên là hồi 5 năm trước, khi được cô bạn ở Mỹ mời tham dự trong lúc hai vợ chồng tôi còn du học. Sau này về Việt Nam mang bầu bé đầu tiên thì trước khi sinh tầm 2 tháng chồng "xúi" làm cho vui, sợ mốt mình đẻ không được gặp bạn bè thì cũng nhớ. 

Bỏ hơn chục triệu làm tiệc mừng... vỡ chum, xu hướng mới của các chị em mà cả Shark Linh hay siêu mẫu Hà Anh cũng từng tổ chức linh đình - Ảnh 15.

Mình thấy cái chính ở buổi tiệc này đó là cơ hội được người thân, bạn bè gặp nhau chia sẻ, chúc mừng em bé và mẹ. Với những ai sinh con đầu lòng thì cũng là dịp để có thêm kinh nghiệm và vui nhất khi được mở quà của mọi người, đáp trả lại họ bằng những lời cám ơn chân thành, đó chính là ý nghĩa mà buổi tiệc này mang lại".

Tuy nhiên cũng có người cho rằng buổi tiệc này thật quá tốn kém.

"Thôi thì chờ thêm vài tháng nữa tổ chức đầy tháng rồi thôi nôi linh đình cho con giống như ông bà mình từ xưa tới nay cũng được. Không nhất thiết phải theo trend, theo xu hướng gì đó rồi bỏ cả đống tiền và cũng có vẻ không hợp với văn hóa của người Việt mình lắm". 

Theo An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM