Bộ giải pháp tích hợp Intel® IoT RFP Ready Kits - trải nghiệm mới trong ngành bán lẻ

29/09/2022 13:30 PM | Công nghệ

Nền kinh tế phục hồi là lúc 2 công nghệ IoT solutions trở thành công cụ giúp thay đổi vận mệnh của doanh nghiệp với các giải pháp thông minh, tối ưu, mang lại hiệu quả vượt trội cho hoạt động sản xuất và bán hàng.

Tạo các trải nghiệm siêu tiện lợi và có chọn lọc

Kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số bán lẻ của chúng ta diễn ra dưới sự hỗ trợ của công cụ phân tích và trí tuệ nhân tạo (AI). Bằng cách thu thập một lượng lớn dữ liệu và biến dữ liệu đó thành thông tin chuyên sâu hữu dụng, các nhà bán lẻ có thể tạo ra những trải nghiệm cực kỳ cá nhân hóa, siêu tiện lợi khiến khách hàng trung thành hơn và doanh thu đạt được cao hơn.

Chúng tôi hiện đang cùng các đối tác của mình xây dựng tương lai của ngành bán lẻ, một tương lai mà công nghệ hợp nhất dữ liệu và AI giúp người dùng có thông tin chuyên sâu từ lần đầu tiên khách hàng tương tác, đến khi mua hàng và cho đến khi dự đoán nhu cầu. Khám phá lợi ích của IoT trong lĩnh vực bán lẻ đối với doanh nghiệp của bạn.

Bộ giải pháp tích hợp Intel® IoT RFP Ready Kits - trải nghiệm mới trong ngành bán lẻ - Ảnh 1.

Phân tích bán lẻ

IoT cho phép thu thập dữ liệu dùng thông qua hành trình di chuyển để từ đó dự đoán nhu cầu, đưa ra các chiến lược và sản phẩm phù hợp nhất. Ở chế độ nền, công cụ phân tích khách hàng và cửa hàng hoạt động liền mạch từ thiết bị biên sang đám mây, giúp chuyển đổi ngành bán lẻ thông qua thông tin chuyên sâu cả trong thời gian thực và trong thời gian dài.

Bộ giải pháp tích hợp Intel® IoT RFP Ready Kits - trải nghiệm mới trong ngành bán lẻ - Ảnh 2.

Phục vụ khách hàng trong thời gian thực

IoT giúp tạo ra những trải nghiệm cực kỳ cá nhân hoá và siêu tiện lợi giúp khách hàng trung thành hơn. Từ đó nâng cao cơ hội và vị thế của doanh nghiệp cũng như giúp mở rộng khả năng cạnh tranh. Đáp ứng nhu cầu khách hàng trong thời gian thực, Intel Edge Ai sẽ cho các nhà bán lẻ khả năng nhìn, học hỏi và đưa ra quyết định theo những cách chưa từng khả thi trước đây.

Bộ giải pháp tích hợp Intel® IoT RFP Ready Kits - trải nghiệm mới trong ngành bán lẻ - Ảnh 3.

Điểm bán hàng (POS) đã trở thành điểm tiếp xúc khách hàng quan trọng, việc tích hợp IoT sẽ giúp hệ thống POS thông minh hơn và kết nối hơn thông qua khả năng tự kết hợp và đưa ra các chương trình tiếp thị, định giá, dịch vụ khách hàng và khách hàng thân thiết để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa trong khi vẫn tối ưu hóa các cơ hội kinh doanh.

Cách mạng hoá quầy tự phục vụ và kệ sản phẩm

Các quầy tương tác hiện nay rất được người dùng đánh giá cao bởi khả năng liên kết thông minh và phản ứng nhanh, giúp khách hàng ở mọi nơi có được trải nghiệm thuận tiện và thú vị hơn. Các cảm biến thông minh và camera giúp các quầy có thể nhận diện sản phẩm, phản ứng với hành động người dùng.

Bộ giải pháp tích hợp Intel® IoT RFP Ready Kits - trải nghiệm mới trong ngành bán lẻ - Ảnh 4.

Các kệ thông minh và biển quảng cáo kỹ thuật số dần trở thành một "vũ khí" cực kỳ hữu ích của doanh nghiệp trong ngành bán lẻ khi vừa thu hút chú ý trong khắp cửa hàng, lôi kéo người mua hàng đến gần hơn và tìm hiểu thêm vừa có thể dựa vào AI để phân tích những thông điệp mang lại hiệu quả, thời điểm nào khách hàng chi tiêu nhiều hơn cùng nhiều thông tin hữu ích khác.

Làm sao để ứng dụng IoT vào trong doanh nghiệp?

Bộ công cụ sẵn sàng Intel® IoT là các dịch vụ công nghệ tập trung giải quyết một loạt các vấn đề thị trường đã được triển khai và thử nghiệm trong lĩnh vực này. Với khả năng hỗ trợ đa ngành, từ đầu đến cuối, sẵn sàng triển khai với các giải pháp hoàn chỉnh tốt nhất khi kết hợp giữa phần cứng, phần mềm. Ngoài ra RFP Ready Kits có khả năng mở rộng để phát triển theo nhu cầu của khách hàng.

Giải pháp Intel® IoT RFP Ready Kits đảm bảo điều kiện:

- Tập trung vào ứng dụng thực tế

- Đã được triển khai thực tế

- Có thể mở rộng

- Có thể triển khai lặp lại

Nói cách khác thì RFP Ready Kits chính là bộ công cụ giúp doanh nghiệp đẩy nhanh thời gian tiếp cận thị trường và giảm bớt sự phức tạp để doanh nghiệp của bạn tiếp xúc với các giải pháp IoT.

Giải pháp IoT nói chung và Intel IoT RFP Ready Kits nói riêng chính là một trong những giải pháp trọng điểm mà Synnex FPT kết hợp Intel với kỳ vọng doanh thu hàng triệu đô. Dự án sẽ mang đến những giải pháp giúp doanh nghiệp ứng dụng IoT một cách linh hoạt và tối ưu nhất để nâng cao hiệu quả kinh doanh, giúp doanh nghiệp sẵn sàng bước vào thời đại Internet Vạn Vật.

Tìm hiểu thêm về giải pháp Intel IoT Solution Aggregator tại đây.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM