Bộ GD&ĐT: Khuyến khích giao bài tập cho học sinh khi nghỉ phòng dịch corona

08/02/2020 10:14 AM | Xã hội

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh virus corona.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT yêu cầu, trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường.

Các trường cần khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch nCoV.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu các đơn vị giáo dục cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

"Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đón học sinh trở lại trường học theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền", Bộ nhấn mạnh.

Bộ GD&ĐT: Khuyến khích giao bài tập cho học sinh khi nghỉ phòng dịch corona - Ảnh 1.

Bộ GD&ĐT yêu cầu giáo viên thường xuyên giao bài tập cho học sinh trong kỳ tạm nghỉ.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố việc quyết định thời gian cho các đối tượng học sinh được nghỉ học hoặc đi học trở lại phù hợp với lứa tuổi và khu vực.

Cùng với đó, các Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học. Trường hợp cần thiết, tổ chức một số buổi học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục.

Ngoài ra, căn cứ vào tình hình thực tiễn, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định việc điều chỉnh một số mốc thời gian để các địa phương xây dựng kế hoạch học bù bảo đảm khả thi và thực hiện chất lượng, hiệu quả.

Theo MINH KHÔI

Cùng chuyên mục
XEM